3 sai lầm du học sinh thường mắc phải trước khi đi du học Hàn Quốc

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học sắp tới của mình? Hãy tham khảo ngay bài viết về 3 sai lầm du học sinh thường mắc phải trước khi đi du học Hàn Quốc dưới đây của Bloghanquoc.com để có thêm những kinh nghiệm quý giá cho bản thân nhé!

Những sai lầm du học sinh thường mắc phải trước khi đi du học Hàn Quốc:

Những sai lầm thường mắc phải trước khi đi du học Hàn Quốc
Những sai lầm thường mắc phải trước khi đi du học Hàn Quốc

1. Không tìm hiểu kỹ thông tin:

Đây là một trong những sai lầm phổ biến và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà rất nhiều bạn trước khi đi du học Hàn Quốc thường gặp phải.

Nhiều bạn chỉ nghe thông tin một chiều từ phía công ty tư vấn du học mà không tự tìm hiểu trên mạng, qua bạn bè, người thân… do đó, tự vẽ cho mình 1 viễn cảnh như mơ về cuộc sống du học tại Hàn Quốc. Đến lúc sang mọi thứ không như mơ nên bị “sốc tâm lý”, vỡ mộng.

Thêm nữa, trước khi bạn đi du học bạn không tìm hiểu về trường học, thành phố hay vùng mà bạn muốn đến học mà để theo sự sắp xếp tùy ý của các công ty du học. Rất nhiều trường hợp khi sang trường ở nơi hẻo lánh, ít việc làm thêm hoặc trường không như mong muốn,  không phải là trường đào tạo uy tín… Lúc đó biết kêu ai giữa nơi đất khách quê người???

Không những thế, điều đáng buồn hơn là do thiếu hiểu biết, thiếu thông tin dẫn đến nhiều phụ huynh, học sinh tin vào những lời đường mật của một số trung tâm du học không uy tín, dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

Việc tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nộp hồ sơ du học là điều hết sức cần thiết và không được bỏ qua. Vì thế, hãy đảm bảo mình có đủ kiến thức, đủ chứng kiến để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân các bạn nhé.

Vậy tìm hiểu thông tin bạn cần tìm hiểu những gì?

+ Thứ nhất, tìm hiểu về các điều kiện đi du học Hàn Quốc để xem mình có phù hợp hay không

+ Thứ 2, tìm hiểu về chi phí đi du học, cuộc sống của du học sinh tại Hàn để xem xét về điều kiện kinh tế của bản thân

+ Thứ 3, tìm hiểu các trường đại học ở Hàn Quốc, thành phố bạn muốn đến. Sau đó lựa chọn ra trường học phù hợp với bạn. Tất nhiên hãy tìm hiểu về điều kiện tuyển sinh của trường nhé.

+ Sau khi hoàn thành những bước trên, hãy tìm hiểu thông tin các công ty tư vấn du học qua mạng xã hội, bạn bè, người thân, tham khảo ý kiến của những người đi trước… sau đó lựa chọn ra 1 trung tâm uy tín, đáng tin cậy ( lưu ý hãy chọn những trung tâm lớn, đã hoạt động lâu năm), và trung tâm đó có liên kết với trường bạn muốn học

+ Tìm hiểu về văn hóa, con người, khí hậu Hàn Quốc để có sự chuẩn bị vững vàng về mặt tâm lý

2. Chưa chuẩn bị vững vàng về tài chính du học:

Bạn biết đấy, chi phí đi du học Hàn Quốc đắt đỏ hơn nhiều so với chi phí học tập ở Việt Nam. Rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh hiện nay quan niệm rằng cứ vay ngân hàng đi du học rồi sang bên làm thêm trả nợ.

Chúng tôi thừa nhận du học sinh tại Hàn Quốc được đi làm thêm ngoài giờ học để trang trải chi phí. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng du học sinh chỉ được phép đi làm thêm sau 6 tháng nhập học. Hơn nữa, năm đầu tiên các bạn sang tiếng chưa biết nhiều, chưa có nhiều kinh nghiệm nên việc làm thêm đa số lượng không cao. Vì thế, ít nhất bạn phải chuẩn bị đủ các khoản chi phí trước khi sang Hàn và chi phí 1 năm du học tại Hàn Quốc rồi hãy quyết định đi.

Rất nhiều trường hợp sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc gia đình không khá giả, thậm chí là khó khăn. Bố mẹ vì thương con nên vay tiền ngân hàng để con đi du học, với suy nghĩ sang bên con đi làm thêm gửi tiền về trả nợ. Các em học sinh khi sang Hàn do áp lực tài chính quá lớn, một phần lo kiếm tiền về trả nợ, phần còn lại phải kiếm tiền ăn, tiền nhà, tiền sinh hoạt….dẫn đến bị stress, chán nản, bỏ học để đi làm thêm và thậm chí là bỏ trốn ra ngoài cư trú bất hợp pháp.

>> Tham khảo thêm: Những khó khăn du học sinh tại Hàn Quốc thường gặp phải

3. Quan niệm sang Hàn Quốc rồi mới học tiếng Hàn:

Đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt từ khi hình thức visa thẳng xuất hiện, các bạn không cần học tốt tiếng Hàn vẫn có thể đi được. Dẫn đến nhiều bạn cứ quan niệm rằng sang Hàn rồi học tiếng luôn chứ học trước làm gì. Xin thưa với các bạn rằng đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, gây bất lợi cho bạn rất nhiều khi đặt chân đến xứ kim chi du học.

Bạn không biết tiếng, làm sao có thể kết nối với mọi người xung quanh? Từ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cho đến cuộc sống học tập, bạn sẽ gặp rất rất nhiều khó khăn. Nếu bạn muốn xin việc làm thêm thì không biết tiếng cũng chẳng ai nhận bạn.

Vì thế, khi có ý định đi du học Hàn Quốc, hãy lên kế hoạch học tiếng Hàn trước ít nhất 6 tháng. Học tập thật nghiêm túc không hề thừa đâu bạn nhé!

Trên đây là 3 sai lầm lớn nhất mà các bạn du học sinh Hàn Quốc thường gặp phải khi du học Hàn Quốc. Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn, chủ động hơn cho hành trình du học sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Comments

comments