Bí quyết tự học giao tiếp tiếng Hàn tại nhà

Rất nhiều người muốn học tiếng Hàn nhưng do quá bận rộn công việc hay vì một số lý do cá nhân không thể theo học tại các trung tâm. Vậy làm thế nào để bạn không cần đến trung tâm dạy tiếng Hàn mà vẫn có thể tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà hiệu quả? Bài viết dưới đây Trung tâm tiếng Hàn Maranatha sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Bí quyết tự học giao tiếp tiếng Hàn tại nhà:

Học tiếng Hàn giao tiếp
Học tiếng Hàn giao tiếp

1. Học tiếng Hàn giao tiếp thông qua những mẫu câu giao tiếp thông dụng:

Khi mới học, bạn chưa biết nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp nên một trong những cách giúp bạn tự học tiếng Hàn hữu hiệu đó chính là học các mẫu câu giao tiếp thông dụng hàng ngày. Qua các mẫu câu, không chỉ giúp bạn học thêm từ vựng mà còn giúp bạn hiểu thêm về cách đặt câu trong tiếng Hàn.

2. Học tiếng Hàn thông qua các bài giảng miễn phí trên Youtube:

Hiện nay có rất nhiều trung tâm thiết kế những bài giảng miễn phí trên Youtube, bạn hãy tham khảo, chọn ra những bài giảng phù hợp, hữu ích và học theo. Với phương pháp học này bạn có thể tự học bất cứ đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính.

3. Dành thời gian học từ vựng mỗi ngày:

Bạn không thể học tốt tiếng Hàn nếu không có vốn từ vựng, vì thế hãy dành thời gian học từ mới mỗi ngày. Quy định mỗi ngày phải học thuộc 5-10 từ mới tùy theo khả năng ghi nhớ của mỗi người. Lưu ý là khi học từ mới đừng chỉ chăm chăm đọc thuộc mà phải viết ra giấy nhiều lần, ứng với mỗi từ học được phải tự đặt 3-4 câu tiếng Hàn có chưa từ mới đó. Như thế sẽ giúp bạn nhớ rất lâu.

4. Nghe các đoạn hội thoại tiếng Hàn và đọc theo:

Mỗi ngày hãy dành ra khoảng 30 phút – 1 tiếng để nghe các hội thoại bằng tiếng Hàn, sau đó đọc theo và tập nhấn nhá theo ngữ điệu của họ. Với phương pháp này không chỉ giúp bạn luyện khả năng nghe mà còn giúp bạn luyện luôn kỹ năng nói, phát âm tiếng Hàn. Lưu ý là nghe và nhắc lại nhiều lần đến khi mình có thể đọc được nhanh, lưu loát và đúng ngữ điệu mới chuyên sang câu khác.

5. Tự nói chuyện với mình trong gương:

Đây là một phương pháp học tiếng Hàn rất hiệu quả bạn nên áp dụng nếu muốn học tốt tiếng Hàn. Sau mỗi ngày bạn học được những kiến thức gì hãy tổng kết lại thành một đoạn hội thoại hoặc thành những câu có ý nghĩa. Sau đó tập nói với mình ở trong gương, nhớ là khi nói cố gắng chỉnh phát âm và nói lại nhiều lần đến khi lưu loát thì thôi.

6. Suy nghĩ bằng tiếng Hàn:

Khi bắt đầu học tiếng Hàn bạn hãy tập thói quen suy nghĩ trong đầu bằng tiếng Hàn. Lâu dần sẽ tạo cho bạn thành một thói quen và phản xạ tốt trong giao tiếp. Ví dụ trước khi bạn định nói 1 câu gì đó bằng tiếng Việt thì bạn hãy suy nghĩ trong đầu câu này trong tiếng Hàn sẽ nói như thế nào, hoặc khi nhìn thấy 1 cái gì trước mắt bạn hãy nghĩ cái này trong tiếng Hàn sẽ nói như thế nào….

>>> Cách nhớ nhanh và nhớ lâu từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Trên đây là những phương pháp tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà hiệu quả. Bạn hãy thực hiện ngay và chờ xem kết quả sẽ như thế nào nhé. Chúc các bạn chinh phục tiếng Hàn thành công

Comments

comments