Các ngày nghỉ lễ trong năm của Hàn Quốc du học sinh nên biết

Ở Hàn Quốc có những kỳ nghỉ lễ nào? đây chắc hẳn là điều qua tâm của không ít bạn khi có ý định du học tại xứ sở kim chi xinh đẹp. Hãy cùng Bloghanquoc.com giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Các ngày nghỉ lễ trong năm của Hàn Quốc du học sinh nên biết

Các ngày lễ ở Hàn Quốc
Các ngày lễ ở Hàn Quốc

Tết dương lịch ( ngày 01/01 DL):

Ngày 01/01 dương lịch mỗi năm, người Hàn Quốc sẽ được nghỉ 1 ngày để chào đón năm mới theo lịch dương.

Tết âm lịch:

Đây là một trong những ngày lễ lớn trong năm ở Hàn Quốc. Vào dịp tết âm lịch, người Hàn thường được nghỉ 3 ngày ( từ ngày 30/12 AL đến 02/01 AL) để đi thăm hỏi gia đình, bạn bè, người thân cũng như nghỉ ngơi, tham gia hoạt động giải trí…

Người Hàn thường ăn canh bánh gạo vào mỗi sáng đầu năm mới và tụ tập gia đình chơi yutnori sau bữa ăn. Mỗi nhà đều treo Bok jo ri trước cửa với hi vọng sẽ có một năm mới đầy may mắn.

Ngày kỉ niệm phong trào kháng Nhật Samiljeol( 01/03 DL):

Vào ngày 01/03/1919,  Hàn Quốc đã đọc bản tuyên ngôn độc lập trước toàn dân tại công viên Tapgol, tuyên bố đã thoát khỏi ách thống trị của đế quốc Nhật. Để tưởng nhớ ngày này, vào 01/03 dương lịch mỗi năm toàn quốc sẽ được nghỉ 1 ngày.

Tết thiếu nhi original (5/5 DL):

Đây là ngày lễ dành riêng cho thiếu nhi ở Hàn Quốc. Vì trẻ em không thể tự tổ chức ngày lễ, nên vào ngày này, các bậc phụ huynh cũng sẽ được nghỉ lễ 1 ngày để cùng các em nhỏ tận hưởng ngày lễ theo đúng ý nghĩa của nó.

Ngày lễ Phật Đản Seokgatansinil (14/5 AL):

 Phật giáo chính là tôn giáo lớn nhất ở Hàn Quốc, vì thế quốc gia này đã lấy ngày lễ phật đản làm ngày nghỉ toàn quốc. Vào lễ phật đản, đường phố Hàn Quốc sẽ rực rỡ đèn lồng, tượng phật.  Ngoài lễ rước đèn, Hàn Quốc còn tổ chức lễ đánh trống, đánh chuông, và lễ tắm phật.

>>> Xem thêm: Du học sinh Hàn Quốc nên làm gì khi bị mất đồ??

Tết trung thu ( 15/08 AL)

Dịp tết trung thu ở Hàn Quốc được nghỉ 3 ngày. Nếu ở Việt Nam trung thu là tết thiếu nhi thì ở Hàn Quốc, trung thu được xem là tết đoàn viên. Trong dịp lễ trung thu, các gia đình sẽ tụ họp tiến hành nghi thức thờ cúng tổ tiên, thưởng thức các món ăn truyền thống. Đặc biệt, người Hàn thường đi tảo mộ trong những ngày này, đây là sự khác biệt giữa nền văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam.

 Ngoài ra, Hàn Quốc còn có một số ngày lễ lớn như:

+ Ngày quốc tế lao động (1/5 DL)

+ Ngày lập quốc (03/10)

+ Ngày Hàn văn Hangeullal (9/10 DL)

+ Ngày độc lập của Hàn Quốc (15/8 DL)

+ Lễ Giáng sinh ( 25/12 DL)

 Trên đây là các dịp lễ trong năm tại Hàn Quốc. Nếu bạn là du học sinh thì đừng bỏ lỡ cơ hội được tham gia, khám phá các dịp lễ đặc sắc ở xứ sở kim chi nhé.

 

Comments

comments