Cách nhớ nhanh và nhớ lâu từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Muốn học tiếng Hàn tốt thì bạn bắt buộc phải có một vốn từ vựng nhất định, và tất nhiên việc trau dồi thêm vốn từ vựng mỗi ngày là điều bắt buộc giúp bạn nâng cao khả năng nghe-nói của mình. Tuy nhiên để nhớ được từ vựng tiếng Hàn nhanh và lâu thì không phải ai cũng làm được. Rất nhiều bạn gặp khó khăn trong việc học từ mới, một số người than thở rằng học hôm nay vài ngày sau lại quên mất. Bài viết này Trung tâm tiếng Hàn Maranatha sẽ mách bạn cách nhớ nhanh và nhớ lâu từ vựng tiếng Hàn hiệu quả.

Cách nhớ nhanh và nhớ lâu từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Cách nhớ từ vựng tiếng Hàn
Cách nhớ từ vựng tiếng Hàn

Để có thể nhớ nhanh và lâu từ vựng tiếng Hàn các bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

1. Mỗi ngày học đều đặn 1 số lượng từ vựng nhất định tùy theo khả năng của mỗi người:

Mặc dù việc học từ vựng rất cần thiết nhưng cũng không được quá vội vàng để cố nhồi nhét. Như vậy bạn sẽ không thể nhớ lâu được mà cách học này chỉ làm bạn tốn thời gian công sức mà thôi.

Mỗi ngày bạn hãy tự quy định và bắt buộc mình phải học thuộc 1 số lượng từ mới nhất định ( từ 5-10 từ tùy khă năng ghi nhớ của mỗi người). Việc học từ mới đều đặn sẽ giúp vốn từ của bạn tăng lên mỗi ngày, hơn nữa một ngày học không quá nhiều sẽ không gây căng thẳng hay không dẫn đến tình trạng “đầy bộ nhớ”.

Một lưu ý là khi học từ mới của ngày hôm nay đừng quên ôn tại từ mới đã học được ở những hôm trước nhé.

2. Học từ mới kết hợp đặt câu để nhớ lâu hơn:

Nếu mỗi lần học bạn chỉ ngồi viết đi viết lại từ mới sẽ không nhớ lâu được. Cách giúp từ mới ăn sâu vào trí nhớ chính là tự đặt câu với mỗi từ mới đang học, sau đó đọc và viết nhiều lần các câu đó. Với những bạn vốn từ vựng đã nhiều có thể tự viết thành đoạn hội thoại có chứa từ mới. Đây là một phương pháp học từ mới cực kỳ hiệu quả đấy, bạn hãy thử để biết hiệu quả nhé.

3. Dán từ mới lên tường hoặc phía trước bàn học:

Dùng các tờ giấy nhớ viết từ mới lên và dán vào góc học tập hay phía trên giường ngủ của bạn. thi thoảng nhìn lên để nhớ lại hoặc những lúc quên bạn chỉ cần nhìn là biết được tư đó có nghĩa gì. Như thế việc học từ mới sẽ trở nên đỡ cực hơn.

4. Viết đi viết lại thật nhiều lần 1 từ mới:

Không có cách nào khác khi học từ mới là bạn phải viết và đọc đi đọc lại nó thật nhiều lần. Và đừng quên sau khi đã làm xong động tác này thì hãy đặt câu cho mỗi từ mới nhé.

Trên đây là một số phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này việc học từ mới của bạn sẽ không còn khó khăn nữa.

Hiện tại Trung tâm tiếng Hàn Maranatha liên tục tuyển sinh các lớp tiếng Hàn tại Hải Phòng dành cho mọi trình độ.  Nếu bạn đang tìm một trung tâm tiếng Hàn tại Hải Phòng uy tín, bạn có nhu cầu học tiếng Hàn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các khóa học.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tiếng Hàn Maranatha

Trụ sở chính: 40A/369 Văn Cao, Quận Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0899262499

Website: http://bloghanquoc.com/

Comments

comments