Cách tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc không cần qua trung tâm môi giới

Cách tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc không cần qua trung tâm môi giới

Để đi du học Hàn Quốc có rất nhiều cách như xin học bổng du học, đi theo dạng trao đổi sinh viên giữa các trường, nộp hồ sơ qua các công ty/trung tâm môi giới hoặc tự làm hồ sơ gửi qua trường. Nếu bạn tự nộp hồ sơ du học mà không cần qua bất cứ trung gian nào thì có thể tiết kiệm được từ 2000 –  5000$.  Bài viết hôm nay bloghanquoc.com sẽ chỉ các bạn cách tự làm hồ sơ du học không cần quan trung tâm môi giới.

1. Các bước tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc:

Các bước tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc
Các bước tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc

 B1: Chọn trường học và ngành học phù hợp:

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi muốn nộp hồ sơ du học là chọn trường và ngành học. Đầu tiên bạn hãy lên mạng tìm “ danh sách các trường đại học/cao đẳng ở Hàn Quốc”. Sau đó vào trang web của các trường tìm hiểu về điều kiện tuyển sinh, chuyên ngành đào tạo, chính sách học bổng, học phí và chọn ra trường phù hợp với mình nhất.

Sau khi chọn được trường thì bạn hãy gửi mail hoặc gọi điện trực tiếp tới bộ phận tuyển sinh quốc tế của trường ( thông tin mail, số điện thoại có trên trang web nhà trường) hỏi rõ về hồ sơ trường yêu cầu, điều kiện chứng minh tài chính và hẹn lịch gửi hồ sơ ứng tuyển.

B2: Chuần bị các giấy tờ, hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của nhà trường:

Thông thường các giấy tờ hồ sơ du học Hàn Quốc bao gồm:

+ Đơn đăng kí nhập học ( theo mẫu có sẵn của nhà trường)

+ 3 ảnh 3.5×4.5 nền trắng, chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất

+ Bằng tốt nghiệp THPT/Đại học/ Cao đẳng: 1 bản dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng

+ Học bạ ( nếu tốt nghiệp THPT), bảng điểm ( nếu tốt nghiệp cao đẳng/đại học): 1 bản dịch thuật bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng

+ Giấy xác nhận hợp tác cung cấp thông tin của trường THPT về thành tích học tập của bạn với trường ở Hàn Quốc : Theo mẫu sẵn của trường

+  Hộ chiếu: photo công chứng

+ Chứng minh nhân dân: photo công chứng

+ Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân photo công chứng của người bảo lãnh ( bố/mẹ)

+ Các giấy tờ, bằng khen liên quan đến học tập, ngoại khóa ( nếu có): 1 bản dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng

+ Sổ hộ khẩu gia đình: 1 bản dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng

+ Chứng nhận ngân hàng của người đăng ký hoặc người bảo lãnh có mức tiền gửi 20.000 USD trở lên

+ Chứng chỉ TOPIK / IELTS/ TOEFL ( nếu có)

+ giấy giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập viết bằng tiếng Hàn

+ Trường hợp được giáo sư nhà trường giới thiệu thì phải có giấy giới thiệu của giáo sư

B3: Đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để bốc số hợp pháp hóa hồ sơ:

+ Đối với những bạn từ Quảng Bình trở ra thì đến Lãnh sự Quán Hàn Quốc tại địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Charm vit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

+ Đối với những bạn từ Huế trở về Nam thì đến tổng Lãnh sự quán tại địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Lưu ý:  khi đi các bạn nhơ mang theo chứng minh thư, thời gian trên giấy hẹn thường là một tháng rưỡi

B4: Nộp hồ sơ kèm bằng cấp, bảng điểm đã được hợp pháp hóa qua Email hoặc bưu điện cho trường :

Tùy theo yêu cầu của mỗi trường mà bạn sẽ gửi hồ sơ qua mail hay qua bưu điện chuyển phát nhanh. Một điều hết sức lưu ý bạn phải nộp phí đăng kí hồ sơ cho trường ( Application Fee) qua ngân hàng. Thông tin tài khoản ngân hàng đã có trong Admission Guide cùng lúc với thời điểm gửi hồ sơ, nếu thông sau một thời gian hồ sơ của bạn sẽ bị hủy. Thông thường phí đăng kí hồ sơ là 100,000 won

B5: Nhận Invoi từ trường gửi về và ra ngân hàng nộp các khoản phí, học phí theo yêu cầu: Bạn sẽ phải nộp các khoản phí như học phí 1 năm, ký túc xá 6 tháng, tiền bảo hiểm 1 năm… ( tùy theo yêu cầu cụ thể của từng trường)

B6: Trường gửi thư mời về cho bạn, bạn cầm thư mời, giấy nộp tiền và các giấy tờ liên quan đến Đại sứ Quán Hàn Quốc để làm visa :

Thông thường sau 10-15 ngày sau khi bạn hoàn thành xong phí, học phí trường sẽ gửi thư mời về nếu đồng ý nhận bạn vào học. Đối với những trường ưu tiên visa thẳng thì bạn không cần phỏng vấn, còn những trường không nằm trong top ưu tiên bạn bắt buộc phải phỏng vấn qua mới có visa.

B7: Nhận visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau 4-6 tuần

B8: Mua vé máy bay và tìm chỗ ở

B9: Bay sang Hàn Quốc nhập học và bắt đầu cuộc sống du học sinh

2. Một số lưu ý trong quá trình tự làm hồ sơ, thủ tục du học:

Những lưu ý khi tự làm hồ sơ du học
Những lưu ý khi tự làm hồ sơ du học

+ Nên gửi hồ sơ vài ba trường để tránh trường hợp trường này không nhận còn có trường khác

+ Bạn phải công chứng dịch thuật hồ sơ tại các phòng công chứng nhà nước của sở tư pháp. Dưới đây là địa chỉ các Phòng Công Chứng Nhà Nước của Sở Tư Pháp:

  • Số 310 Bà Triệu – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • Số 654 Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội
  • Lô D11, khu đô thị mới phường Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội
  • N4D Đường Lê Văn Lương, Khu Đô thị Trung Hoà , Nhân Chính -Hà Nội
  • Đương 2 xã Phủ Lỗ – Sóc Sơn -Hà Nội
  • Số 18 Kim Đồng – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Văn Phú , Phú La – Hà Đông -Hà Nội
  • Đường La Thành, Phú Thịnh – Sơn Tây – Hà Nội
  • Khu hành chính huyện Mê Linh, xã Đại Thịnh – Mê Linh – Hà Nội
  • Khu hành chính 2 thị trấn Tây Đằng – Ba Vì – Hà Nội

+ Trường hợp bạn không xin được visa thì không thể đi được. Để lấy lại tiền đã nộp bạn phải gửi mail xác nhận để nhà trường gửi trả tiền lại cho bạn ( riêng phí đăng kí hồ sơ 100.000 won thì bạn phải chịu mất)

Trên đây là các thủ tục, hồ sơ cũng như lưu ý khi tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc. Mặc dù tự làm hồ sơ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhưng không phải ai cũng làm được. Bạn phải biết tiếng Anh/ tiếng Hàn hoặc có người giúp đỡ, nếu không sẽ rất vất vả. Nếu bạn không thể tự làm hồ sơ du học thì hoàn toàn có thể nhờ đến các trung tâm/công ty môi giới. Hiện tại công ty tư vấn du học Maranatha chúng tôi đang liên tục tuyển sinh du học Hàn Quốc visa thẳng 100% nhập học vào các kỳ tháng 3,6,9,12 tại những trường thuộc top 1% ưu tiên Hàn Quốc. Các bạn đang quan tâm hoặc có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với Maranatha để được tư vấn miễn phí. Trân trọng!

>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển sinh du học Hàn Quốc visa thẳng 100%

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC MARANATHA

Trụ sở Chính : 40A/369 Văn Cao, Quận Hải An, TP Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Chiến: 0901400898

Cơ sở 2:  Thôn 6, Xã Hòa Bình, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Trung. 01219191234

Cơ sở 3: Số 101 Đường Đông A, Tp. Nam Định

Liên hệ: Mr.Tự: 0125 85 88899

Cơ sở 4: 116/11 Đường Lưu Chí Hiếu, Quận Tân Phú, TP HCM

Liên hệ: Ms.Thu. 0936652379

Website: www.bloghanquoc.com

Comments

comments