Đi du học Hàn Quốc phải đặt cọc chống trốn 10.000$ có thật không?

  Những quy định về chương trình du học Hàn Quốc ngày càng trở nên khắt khe hơn, gây bất lợi cho sinh viên Việt Nam muốn đi du học Hàn. Sự thật là các về sau đi du học Hàn càng khó, và tất nhiên năm 2020 sẽ khó đi hơn năm 2019. Gần đây có thông tin đi du học Hàn phải đặt cọc chống trốn 10.000$. Liệu đây có phải là một thông tin chính xác? Nếu thật thì bắt đầu áp dụng từ thời điểm nào? Bài viết dưới đây du học Maranatha sẽ giải đáp giúp bạn.

Đi du học Hàn Quốc phải đặt cọc chống trốn 10.000$ có thật không?

Tài chính du học Hàn Quốc
Tài chính du học Hàn Quốc

 Theo thông báo mới nhất của Đại sứ quán, bắt đầu từ ngày 01/10/2019 trở đi, những ai muốn xin visa du học Hàn Quốc phải đăng kí sản phẩm tín dụng “bảo lưu phí chi trả” và gửi 10.000$ vào các ngân hàng Việt Nam có chi nhánh ở Hàn Quốc hoặc ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam. Sau khi đăng kí và gửi tiền xong, người gửi tiền phải nộp tài liệu chứng minh cùng với bộ hồ sơ xin cấp visa.

 Sau 6 tháng kẻ từ thời điểm gửi tiền sẽ được rút trước 5000$, và sau 6 tháng tiếp theo (1 năm kể từ ngày gửi tiền) sẽ được rút 5000$ còn lại. Lưu ý là cọc chống trốn 10.000$ chỉ áp dụng đối với những trường xếp hạng ở vị trí thấp hoặc không được chứng nhận. Nghĩa là không phải đi trường nào cũng phải đặt cọc khoản tiền này.

 Như vậy đi du học Hàn Quốc nên chọn những trường nằm ở thứ hạng cao  hoặc các trường được chứng nhận (top 1% visa thẳng) sẽ dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Điều kiện đi du học Hàn Quốc khắt khe hơn trước vì sao?

Một số thay đổi của chương trình du học Hàn Quốc năm 2020:

Ưu tiên visa mã code:

 Từ ngày 01/10/2019, du học sinh đăng kí du học Hàn Quốc theo diện visa D4-1 tại các trường xếp thứ hạng thấp hoặc không được chứng nhận phải nộp theo dạng visa mã code, không được thu nộp visa theo thư mời.

 Còn đối với những trường được chứng nhận vẫn được nộp theo dạng visa thư mời nhưng nếu nộp visa mã code sẽ được ưu tiên hơn.

Nâng cao tiêu chuẩn ngoại ngữ :

 Cũng bắt đầu từ ngày 01/10/2019, du học sinh nộp hồ sơ theo diện visa D2 vào các trường có thứ hạng thấp phải có chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu topik 3, chứng chỉ trung cấp 1 của trung tâm ngoại ngữ Sejong đối với diện học nghề. Đối với bậc thạc sỹ yêu cầu phải có topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ trung cấp 2 của trung tâm ngoại ngữ Sejong.

 Du học sinh đăng kí chương trình học bằng tiếng Anh yêu cầu phải có IELTS tối thiểu 5.5/TOEFL 530/IBT 71/TEPS 600 hoặc các chứng chỉ khác tương đương.

Comments

comments