Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ở Hải Phòng

Các bạn ở Hải Phòng muốn đi du học Hàn Quốc trước tiên phải tìm hiểu về điều kiện để đi du học Hàn Quốc tại Hải Phòng là gì. Từ đó xem xét xem bản thân mình có phù hợp với những yêu cầu đó hay không mới đưa ra quyết định. Vậy điều kiện để đi du học Hàn Quốc tại Hải Phòng là gì?  Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tường tận giúp các bạn.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc tại Hải Phòng:

Có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục và học tiếng khi đi du học Hàn Quốc như bị thiếu hoặc làm mất hồ sơ, thiếu điểm vào trường tốt, phỏng vấn trượt visa…. Vì vậy các bạn ở Hải Phòng cần tìm hiểu rõ các điều kiện đi du học Hàn Quốc để có thể trang bị cho mình đầy đủ kiến thức trước khi nộp hồ sơ du học. Bạn nên biết rằng du học Hàn Quốc bao gồm nhiều loại, ứng với mỗi loại điều kiện du học sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc
Điều kiện để đi du học Hàn Quốc

 Du học tiếng Hàn:

Du học tiếng Hàn là hình thức du học theo visa D4-1. Theo đó, các bạn sẽ tham gia vào khóa học tiếng Hàn tại một trường đại học, cao đẳng nào đó. Sau khi kết thúc khóa học tiếng, nếu đủ điều kiện bạn có thể đăng kí lên học chuyên ngành tại trường đại học, cao đẳng đó hoặc các trường liên kết với trường bạn đang học.Điều kiện để đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc:

+ Tốt nghiệp THPT/Cao đẳng/ Đại học

+ Điểm trung bình cấp 5 từ 5,0 trở lên, không có môn yếu

+ Tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm ( nếu tốt nghiệp cao đẳng , đại học thì lấy tuổi cao hơn)

+ Không bị lao phổi

+ Chứng minh tài chính có 10,000 USD trong tài khoản ( có thể làm dịch vụ)

>>> Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại: Du học tiếng Hàn với visa D4-1

Du học hệ cao đẳng, du học nghề :

Du học nghề tức là bạn sẽ học 1 nghề cụ thể tại một trường cao đẳng nào đó ở Hàn Quốc theo visa D4-6.  Điều kiện đi du học nghề tại Hàn Quốc khá đơn giản, thời gian học ngắn ( từ 2-3 năm)

Du học hệ cao đẳng tức là bạn sẽ học một chuyên ngành nào đó tại một trường cao đẳng ở Hàn Quốc với visa D2-1. Thời gian học cao đẳng là 3 năm ( 1 năm đầu học tiếng, 2 năm học chuyên ngành)

Điều kiện để đi du học hệ cao đẳng và du học nghề tại Hàn Quốc:

+ Tốt nghiệp cấp 3 trở lên

+ Điểm trung bình cấp 3 từ 5,0 trở lên

+ Chứng minh tài chính có 10,000 USD trong tài khoản ( có thể làm dịch vụ)

+ Không bị bệnh lao phổi

+ tốt nghiệp cấp 3 chưa quá 3 năm, nếu tốt nghiệp đại học/cao đẳng thì lấy đến 30 tuổi.

>>>> Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng – các thông tin cần biết

Du học Hàn Quốc hệ đại học:

Du học Hàn Quốc hệ đại học là chương trình du học với visa D2, theo đó các bạn sẽ tham gia học một chuyên ngành cụ thể tại trường đại học nào đó ở Hàn Quốc. Thời gian học kéo dài từ 4-6 năm tùy thuộc vào từng chuyên ngành.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc hệ đại học:

+ Tốt nghiệp THPT/Cao Đẳng/Đại Học

+ Thời gian từ khi tốt nghiệp đến lúc nộp hồ sơ chưa quá 3 năm

+ Điểm trung bình cấp 3 từ 6,0 trở lên

+ Chứng minh tài chính có 10,000 USD trong tài khoản

Bên cạnh đó, bạn phải đáp ứng các điều kiện khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng trường.

Du học Hàn Quốc hệ sau đại học:

Du học Hàn Quốc hệ sau đại học bao gồm Thạc sỹ và Tiến sỹ. Đối với du học hệ Thạc sỹ thì ứng viên cần đáp ứng các điều kiện để đi du học hệ đại học. Ngoài ra chuyên ngành học ở Việt Nam phải tương tự với chuyên ngành học đăng kí tại Hàn Quốc, điểm trung bình đại học ở Việt Nam từ 7,0 trở  lên và có chứng chỉ tiếng Hàn topik 3 hoặc IELTS 6.5.

Đối với hình thức du học hệ Tiến sỹ, cần đáp ứng yêu cầu sau:

+ Thuộc một trường đại học lớn ở Châu Á và chưa có bằng Tiến sĩ

+ Được một trường đại học ở Hàn Quốc chấp nhận làm nghiên cứu sinh và đáp ứng các điều kiện của 1 nghiên cứu sinh

+ Chứng minh tài chính có tối thiểu 15,000 USD trong thời gian ít nhất 3 tháng trước khi nộp hồ sơ du học.

Như vậy, điều kiện đi du học Hàn Quốc ở Hải Phòng đối với mỗi hình thức du học là khác nhau. Vì thế các bạn ở Hải Phòng cần tìm hiểu, xem xét xem mình phù hợp với hình thức du học nào. Nếu bạn nhiều tuổi và lực học trung bình thì nên đăng kí đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng hoặc du học nghề là tốt nhất. Chúc các bạn sẽ sớm thực hiện thành công giấc mơ du học Hàn Quốc.

Hiện tại công ty tư vấn du học Maranatha đang liên tục tuyển sinh du học Hàn Quốc visa thẳng tại Hải Phòng. Nếu các bạn là con em Hải Phòng muốn đăng kí đi du học Hàn Quốc hoặc muốn tư vấn du học Hàn Quốc miễn phí. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ các bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC MARANATHA

Trụ sở : 40A/369 Văn Cao ( ngõ 333 Văn Cao), Quận Hải An, Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Chiến 0901400898

Cơ sở tại Thủy Nguyên: Thôn 6, Xã Hòa Bình, Huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Trung 01219191234

 

Comments

comments