Du học Hàn Quốc 2019 cần lưu ý những điều gì?

  Du học Hàn Quốc trong những năm gần đây đang ngày càng khởi sắc và trở thành sự lựa chọn của đa số các bạn trẻ. Tuy nhiên sang năm 2019, chương trình du học Hàn Quốc sẽ có nhiều sự thay đổi và trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy nguyên nhân do đâu và cần phải lưu ý những gì khi đi du học Hàn Quốc 2019? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Bloghanquoc.com nhé.

Đi du học Hàn Quốc 2019 sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nguyên nhân do đâu?

Hiện tại, du học sinh Việt Nam đang chiếm phần lớn trong số lượng sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc. Tuy nhiên tình trạng sinh viên Việt Nam bỏ trốn ra ngoài cư trú BHP đang ngày càng tăng lên con số mức báo động. Theo thống kê mới nhất của Cục xuất nhập cảnh, cứ 5 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc thì có một sinh viên bỏ trốn. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín nhà trường, tình hình an ninh xã hội ở Hàn Quốc. Đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến sự siết chặt visa du học Hàn Quốc 2019.

Du học Hàn Quốc 2019 cần lưu ý điều gì
Du học Hàn Quốc 2019 cần lưu ý điều gì

Du học Hàn Quốc 2019 cần lưu ý những điều gì?

+ Thứ nhất, năm 2019 sẽ thay đổi địa điểm cấp visa du học:

Trước đây, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam là đơn vị phụ trách việc tiếp nhận, xử lý và cấp các loại visa Hàn Quốc, trong đó có visa du học. Tuy nhiên theo quyết định mới nhất của Sở ngoại vụ thì bắt đầu từ tháng 01 năm 2019 Visa Center sẽ là đơn vị trực tiếp phụ trách việc xử lý tiếp nhận, xử lý các loại visa Hàn Quốc, trong đó có visa du học.

+ Thứ 2, đi du học Hàn Quốc năm 2019 bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ thật chỉn chu và phải học tốt tiếng Hàn

Bắt đầu từ năm 2019, điều kiện đi du học Hàn Quốc sẽ khắt khe hơn, việc xét duyệt hồ sơ cũng không dễ dàng như trước nữa. Vì thế khi nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc 2019 hãy chuẩn bị cho mình 1 bộ hồ sơ thật đẹp, chỉn chu. Và điều quan trọng nhất là hãy học thật tốt tiếng Hàn, nếu không cơ hội sang Hàn Quốc học tập của bạn sẽ rất thấp.

Ngoài ra, bạn cần lên một kế hoạch học tập rõ ràng, cho họ thấy được sự nghiêm túc và mong muốn đi du học của bạn.

>> Tham khảo thêm:

+ 2019 khả năng lớn sẽ không còn hình thức du học diện visa thẳng:

Từ khi chương trình du học visa thẳng tại Hàn Quốc được áp dụng vào tháng 7 năm 2016 đã giúp cho việc đi du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên với những tình hình không tốt của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, khả năng lớn sang năm 2019 Hàn Quốc sẽ không còn áp dụng hình thức visa thẳng nữa, mà sẽ xét duyệt hồ sơ 1 cách nghiêm ngặt hơn.

+ Thứ 3, Du học sinh tại Hàn Quốc hãy “ cẩn thận” nếu không sẽ không được gia hạn tiếp visa:

Theo luật dự thảo mới nhất của Bộ Tư pháp Hàn Quốc về chương trình du học Hàn Quốc 2019, du học sinh có điểm chuyên cần dưới 70%/ học kỳ sẽ không được gia hạn tiếp visa.  Trường hợp điểm chuyên cần dưới 80%/học kỳ lần đầu tiên sẽ được gia hạn visa, những lần tiếp theo sẽ không được gia hạn tiếp visa.

+ Thứ 4, chú ý về điều kiện để đi làm thêm tại Hàn Quốc:

Sinh viên phải có điểm chuyên cần từ 90% và bảng điểm C mới được phép đi làm thêm. Đối với sinh viên quốc tế du học tiếng Hàn theo diện visa D4-1 phải có chứng chỉ topik 2 và điểm chuyên cần 90% trở lên mới đủ điều kiện đi làm thêm.

Riêng đối với sinh viên học nghề, hệ cao đẳng đại học năm nhất và năm 2 phải có chứng chỉ topik 3 trở lên mới được đi làm thêm.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi đi du học Hàn Quốc 2019. Nói tóm lại, chương trình du học Hàn Quốc 2019 chỉ dành cho những bạn thực sự có mong muốn học tập nghiêm túc. Hi vọng những chia sẻ trên đã mang lại cho bạn thông tin hữu ích.

Comments

comments