Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019 có gì thay đổi?

Trong những năm gần đây đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đỉnh điểm là năm 2018 số lượng hồ sơ nộp lên Đại sứ Quán quá tải, điều này cho thấy được sức hút của chương trình vừa học vừa làm tại Hàn Quốc đối với sinh viên Việt Nam. Vậy liệu chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019 có gì thay đổi hay không? Cùng Bloghanquoc.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019 có gì thay đổi?

Du học Hàn Quốc 2019
Du học Hàn Quốc 2019

Năm 2018 khép lại với một kết quả tốt đẹp và là năm khởi sắc của chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Tuy nhiên, cũng chính vì số lượng hồ sơ đi du học Hàn Quốc ngày càng quá tải, trong khi đó du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc bỏ trốn ra cư trú BHP quá nhiều gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường và tình hình quản lý sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc. Do đó việc xét duyệt hồ sơ du học năm 2019 sẽ khắt khe hơn so với những năm trước.

Với năm 2019, danh sách các trường visa thẳng sẽ có sự thay đổi. Một số trường thuộc diện visa thẳng 2018 có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn vượt mức 1% sẽ không được nằm trong top visa thẳng nữa. Do đó các bạn đi du học Hàn Quốc theo chương trình visa thẳng phải hết sức lưu ý trong việc chọn trường.

Về phía Đại Sứ Quán, quy trình xét duyệt hồ sơ sẽ khắt khe và nghiêm ngặt hơn trước rất nhiều. Đặc biệt là với những bạn thuộc các tỉnh miền trung từ Thanh Hóa – Quảng Trị tỉ lệ trượt visa rất cao do số lượng sinh viên sau khi sang Hàn Quốc bỏ trốn tăng cao.

Một số trường tại Hàn Quốc hiện tại cũng từ chối không nhận sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh miền trung. Lời khuyên dành cho các bạn ở những tỉnh này là nên chọn đi theo visa thẳng sẽ chắc ăn hơn.

>>> Xem thêm: Điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019 mới nhất

Để hạn chế tình trạng du học sinh bỏ trốn, nhiều trường và các trung tâm/công ty tư vấn du học bắt buộc những bạn ở miền trung hoặc những bạn tuổi đã cao, điểm thấp đăng kí đi du học phải đặt cọc chống trốn. Số tiền đặt cọc chống trốn giao động từ 5,000 – 10,000$ tùy từng trường hợp cụ thể. Tất nhiên số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho bố mẹ/người đại diện phía học sinh sau 6 tháng nhập học nếu các em không bỏ trốn.

Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2019 cần lưu ý điều gì?

+ Chương trình du học Hàn Quốc 2019 sẽ khó khăn hơn so với những năm trước, do đó bạn cần lên kế hoặc cụ thể và chuẩn bị thật kỹ càng về hồ sơ, thủ tục và thông tin du học cần thiết

+ Tìm hiểu về các điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019

+ Tìm hiểu kỹ thông tin về trường học, điều kiện đầu vào của trường trước khi nộp hồ sơ du học

+ Với những bạn ở các tỉnh miền trung hoặc những bạn tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm nên chọn hình thức visa thẳng thay vì phỏng vấn Đại Sứ Quán

+ Học thật tốt tiếng Hàn tại Việt Nam sẽ là lợi thế rất lớn giúp bạn ghi điểm và dễ dàng vượt qua đợt phỏng vấn xin visa

+ Với những bạn đã xin visa thành công và nhập học tại trường bên phía Hàn Quốc nên biết cân bằng giữa thời gian học và làm thêm, tuyệt đối đừng dại dột bỏ trốn ra ngoài để dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

>>> Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2019 vừa học vừa làm visa thẳng 100%

Trên đây là một số sự thay đổi của chương trình du học Hàn Quốc vừa làm 2019. Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ hình dung được mình cần làm gì cho kế hoặc đi du học Hàn Quốc sắp tới.

Hiện tại Công ty tư vấn du học Maranatha đang liên tục tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm visa thẳng 100%.  Nếu các bạn quan tâm đến chương trình du học Hàn Quốc, có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Xin chân thành cảm ơn!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC MARANATHA

Trụ sở Chính : 40A/369 Văn Cao, Quận Hải An, TP Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Chiến: 0901400898

Cơ sở 2:  Thôn 6, Xã Hòa Bình, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Trung. 01219191234

Cơ sở 3: Số 101 Đường Đông A, Tp. Nam Định

Liên hệ: Mr.Tự: 0125 85 88899

Cơ sở 4: 116/11 Đường Lưu Chí Hiếu, Quận Tân Phú, TP HCM

Liên hệ: Ms.Thu. 0936652379

Website: www.bloghanquoc.com

Email: duhoc.maranatha@gmail.com

Comments

comments