Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đón tết như thế nào?

Dịp tết đến xuân về, khi những người con xa phương trở về quây quần bên gia đình thì có rất nhiều bạn du học sinh ở Hàn Quốc nói riêng và trên khắp thế giới nói chung không được về quê ăn tết. Vậy các bạn du học sinh ở Hàn đón tết nguyên đán như thế nào? Cùng Bloghanquoc.com tìm hiểu ngay nhé.

Không khí đón tết của các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc:

Không khí đón tết của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc
Không khí đón tết của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Mỗi dịp tết đến xuân về, để vơi đi nỗi nhớ nhà ở nơi đất khách quê người, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc trên khắp mọi miền tụ tập lại để cùng nhau đón tết.

Một số bạn du học sinh chia sẻ: Ngày tết được nghỉ vài ngày, các bạn du học sinh Việt trong một trường hoặc 1 vùng sẽ tụ họp lại. Bọn em cùng nhau gói bánh chưng, làm cành mai giả, đào giả, câu đối tết để tại không khí ấm cúng và có cảm giác giống như ở Việt Nam. Tuy nhiên, cũng không thể làm vơi hết nỗi nhớ nhà.

Ở Hàn Quốc, vào những dịp tết họ thường đi du lịch cùng gia đình. Còn những du học sinh Việt xa phương, họ tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủi để cùng nhau theo dõi về quê nhà – nơi có những người mà họ yêu thương.

Tại các tụ điểm, du học sinh việt cùng nhau trang trí, ăn uống, chơi các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, chuyền giấy… Các bạn cũng không quên theo dõi không khí tết tại quê nhà thông qua truyền hình, mạng Internet để lan tỏa không khí mùa xuân.

Đây cũng là khoảng thời gian để các bạn ngồi lại tâm sự và chia sẻ với nhau những khó khăn trong học tập, trong cuộc sống. Các bạn gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp trong năm mới, truyền cho nhau động lực để cố gắng nhiều hơn trong năm tiếp theo.

Du học sinh cùng nhau chơi các trò chơi dân gian
Du học sinh cùng nhau chơi các trò chơi dân gian

Để giúp các bạn phần nào vơi đi cảm giác nhớ nhà, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã gửi đến các bạn du học sinh những món quà tết của quê hương như bánh chưng, giò chả, kẹo mứt…

Không khí đón tết của những du học sinh xa nhà dù không được ấm cúng như ở Việt Nam nhưng cũng đã giúp các bạn cảm thấy ấm áp hơn giữa cái rét âm độ tại xứ kim chi lạnh lẽo. Chúc các bạn sẽ luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để có được những thành công trong tương lai. Đặc biệt, Công ty tư vấn du học Maranatha xin gửi đến lời chúc năm mới tốt đẹp đến toàn thể các bạn du học sinh Việt Nam xa xứ ở Hàn Quốc nói riêng và trên khắp thế giới nói chung.

 

Comments

comments