Dự luật mới về chương trình du học Hàn Quốc năm 2019 du học sinh nên chú ý

Năm 2019, chương trình du học Hàn Quốc sẽ có nhiều thay đổi. Các quy định về xét duyệt, xử lý hồ sơ cũng như tiêu chí gia hạn visa, việc làm thêm… dành cho du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc sẽ khắt khe hơn rất nhiều. Mới đây, Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa mới công bố luật dự thảo chương trình du học Hàn Quốc 2019. Cùng tìm hiểu nội dung cụ thể qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Dự luật  mới về chương trình du học Hàn Quốc 2019 :

Du học Hàn Quốc 2019
Du học Hàn Quốc 2019

1. Quy định mới về vấn đề gia hạn, chuyển đổi visa du học:

+ Du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc có điểm chuyên cần dưới 70%/ 1 học kỳ sẽ không được gia hạn tiếp visa.

+ Đối với trường hợp điểm chuyên cần dưới 80%/ 1 kỳ, lần đầu tiên sẽ được gia hạn visa ( Nếu muốn được gia hạn visa phải nộp bản trình bày lý do cụ thể bằng bản viết tay ), Những lần tiếp theo sẽ bị từ chối gia hạn visa.

+ Sinh viên quốc tế sẽ không được Cục xuất nhập cảnh cấp phép đi làm thêm nếu có điểm chuyên cần dưới 90%.

+ Sinh viên quốc tế theo diện visa D2 sau khi tốt nghiệp có thể chuyển sang visa D10 ở lại Hàn Quốc thử việc 2 năm. Nếu trong 2 năm được công ty nào đó nhận vào làm việc và công nhận năng lực sẽ có cơ hội được chuyển sang visa E7.

+ Sinh viên quốc tế muốn sang Hàn học khóa dự bị tiếng Hàn (visa D4-1) bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn topik 2 hoặc chứng chỉ khác tương đương.

+ Sinh viên quốc tế đang học tiếng Hàn ( visa D4-1) chỉ được phép chuyển trường khi đã có chứng chỉ Topik ( hệ đại học : topik 3, hệ cao đẳng : topik 2, hệ sau đại học : topik 4)

+ Trường đại học tại Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn lớn hơn 10% sẽ không được phép tuyển thêm sinh viên quốc tế cho đến khi số lượng sinh viên bỏ trốn này về nước còn dưới 5%.

+ Sinh viên quốc tế học tập ở đảo Jeju không được phép di chuyển vào nội địa Hàn Quốc

>> Xem thêm : Thay đổi mới về việc cấp visa du học Hàn Quốc 2019 bạn nhất định phải biết

2. Quy định mới về việc chứng minh tài chính để gia hạn visa:

+ Chỉ công nhận số tiền gửi từ Việt Nam sang hoặc số tiền làm thêm có hạn theo công việc làm thêm. Trường hợp có số dư bất ngờ quá lớn sẽ không được chấp nhận.

+ Du học sinh chỉ được phép đăng kí 1 sổ tài khoản và dùng trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc. Trong sổ tài khoản  đăng kí phải luôn có số dư trên 1 triệu won. Số tiền có được trong tài khoản tại Hàn Quốc chỉ được chấp nhận khi các em đăng kí làm thêm hợp pháp với cục xuất nhập cảnh địa phương.

+ Du học sinh đáp ứng đủ 2 điều kiện trên không cần chứng minh tài chính khi gia hạn visa. Còn thiếu 1 trong 2 vẫn phải chứng minh tài chính mới được gia hạn visa.

3. Quy định về việc làm thêm dành cho du học sinh :

+ Sinh viên quốc tế có điểm chuyên cần từ 90% trở lên và bảng điểm C trở lên mới được phép đăng kí đi làm thêm

+ Du học sinh học tiếng Hàn phải có điểm chuyên cần 90% trở lên và chứng chỉ topik 2 mới được đi làm thêm

+ Du học sinh học nghề, đại học năm nhất và năm 2 muốn đi làm thêm phải có chứng chỉ topik 3 trở lên

>>> Điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019 mới nhất

Trên đây là luật dự thảo mới về chương trình du học Hàn Quốc 2019. Nếu bạn đang là du học sinh tại Hàn Quốc hoặc chuẩn bị đi du học Hàn Quốc thì nhất định phải nắm những thông tin trên để tránh bị vi phạm dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Comments

comments