Giấy tờ, thủ tục cần thiết để xin visa du lịch Hàn Quốc

Đa số du khách Việt Nam đều lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến du lịch lí tưởng của mình. Số lượng du khách Việt Nam đến Hàn Quốc du lịch ngày càng tăng. Vì vậy nhu cầu làm visa du lịch cũng tăng theo. Do nhiều người còn thiếu hiểu biết về các thủ tục, giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch nên gặp không ít khó khăn trong vấn đề này.

Xin visa du lịch Hàn Quốc cần những loại giấy tờ, thủ tục gì?

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc được chia làm 2 trường hợp:

1. Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc:

Visa du lịch Hàn Quốc
Visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch tự túc được hiểu là cá nhân tự mình xin visa để phục vụ nhu cầu đi du lịch của mình. Người muốn xin visa du lịch tự túc đi Hàn Quốc cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau :

  • Chứng minh thư photo công chứng
  • Ảnh 4×6 nền trắng (2 ảnh)
  • Hộ chiếu (thời hạn còn trên 6 tháng và còn trống trang thị lực)
  • Bảng lương photo hoặc sao kê tài khoản cá nhân (nếu nhận lương qua thẻ ngân hàng) trong thời gian 3 tháng gần nhất, hoặc giấy xác nhận công tác (bản gốc)
  • Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm ( bản photo, nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh (bản sao công chứng),kèm theo giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất. Hoặc sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất ( nếu là chủ doanh nghiệp)
  • Sổ tiết kiệm ít nhất trong thời gian 1 tháng kỳ hạn với số tiền tối thiểu 5.000 USD (photo 2 mặt), nếu sổ tiết kiệm chưa đủ thời gian 1 tháng thì bắt buộc phải có các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản.
  • Xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm vào thời điểm hiện tại (bản gốc)
  • Các chứng từ sở hữu tài sản nôp kèm theo như: giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà/đất của người đi, giấy đăng kí ô tô…( bản sao công chứng,nếu có)
  • Nếu tự kinh doanh hoặc ở nhà làm nội trợ phải có giấy xác nhận của địa phương ( trường hợp dưới 60 tuổi)
  • Nếu là công nhân viên chức đã về hưu thì cần có thẻ hưu trí, hoặc phiếu lĩnh lương hưu (bản photo)
  • Trường hợp muốn đưa con, cháu đi cùng thì cần phải nộp: bản sao giấy khai sinh, xác nhận trường học có dấu đỏ, thẻ học sinh (nếu là học sinh), thẻ sinh viên (nếu là sinh viên)
  • Với trường hợp đi một mình thì bắt buộc phải có bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • Trường hợp muốn đưa vợ/chồng đi cùng thì cần phải có giấy đăng kí kết hôn (bản sao công chứng)

2. Công ty, doanh nghiệp xin visa đi du lịch Hàn Quốc cho công nhân viên:

Đối với trường hợp này, để xin được visa du lịch Hàn Quốc cần có các loại giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân( photo)
  • ảnh thẻ 4×6 nền trắng (2 ảnh)
  • Hộ chiếu (thời hạn còn trên 6 tháng và còn trống trang thị lực)
  • Bảng lương photo hoặc sao kê tài khoản cá nhân (nếu nhận lương qua thẻ ngân hàng) trong thời gian 3 tháng gần nhất, hoặc giấy xác nhận công tác (bản gốc)
  • Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm (bản photo đóng dấu treo công ty, nếu có)
  • Công văn bảo lãnh của công ty kèm theo danh sách
  • Đăng kí kinh doanh hoặc quyết định thành lập (bản photo công chứng)
  • Quyết định chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi cho nhân viên của công ty, kèm theo danh sách
  • Sổ bảo hiểm xã hội của nhân viên công ty (photo đóng dấu sao y của công ty)
  • Giấy tờ nộp thuế hoặc nộp vào ngân sách nhà nước của công ty trong thời gian 3 tháng gần nhất
  • Bản sao kê chi tiết giao dịch tài khoản của công ty trong 3 tháng gần nhất
  • Xác nhận số dư tài khoản của công ty tại thời điểm hiện tại, yêu cầu số tiền tối thiểu phải đạt 100 triệu nhân với số người đi
  • Khai và đóng dấu tờ khai chương trình du lịch khen thưởng ( theo mẫu của Đại sứ quán)
  • Nếu người kí không đi cùng đoàn thì phải có bản photo quyết định bổ nhiệm của người kí cho đoàn đi

Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc là bao nhiêu?

+ Nếu trực tiếp đến xin visa du lịch Hàn Quốc ở Đại sứ quán thì lệ phí sẽ là 30 USD đối với visa có thời hạn 90 ngày. Những visa có thời hạn trên 90 ngày có lệ phí là 50 USD.

+ Nếu bạn thông qua các công ty du lịch thì chi phí sẽ đắt hơn, còn cụ thể là bao nhiêu thì tùy thuộc vào từng công ty khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

Địa điểm nộp đơn xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu ?

+ Đối với khu vực miền Nam (từ Đà Nẵng trở vào) : nộp đơn xin visa ở tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ : quận 1, số 107, đường Nguyễn Du.

+ Đối với khu vực miền Bắc (từ Huế trở ra) : nộp đơn xin visa ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Địa chỉ : Tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Một số lưu ý :

+  Visa du lịch Hàn Quốc chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng và chỉ được xuất cảnh một lần

+  Thời gian nhận visa kể từ lúc nộp đơn xin khoảng 4-5 ngày đối với khu vực miền Nam, khoảng 8 ngày đối với khu vực Miền Bắc.

Những trường hợp được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc :

  • Khách hàng có thẻ bạch kim của ngân hàng Sinhan
  • Người đã từng đi các nước trong khối OECD trong 3 năm gần nhất trừ Hàn Quốc
  • Công dân của các nước trong khối OECD ( 30 quốc gia)

>> Các bạn có thể tham khảo thêm  các địa điểm du lịch ở Hàn Quốc :

Hi vọng Bài viết trên của bloghanquoc.com đã giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết liên quan đến các giấy tờ , thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc. Chúc các bạn sẽ xin thành công visa du lịch để được đặt chân đến thiên đường xứ sở kim chi.

 

Mọi chi tiết về du lịch, du học Hàn Quốc xin vui lòng liên hệ qua hotline : 0904.400.898

 

Comments

comments