Hàn quốc với xu hướng du lịch mới – Du lịch công nghiệp

Hàn quốc với xu hướng du lịch mới – Du lịch công nghiệp

Hàn quốc là một đất nước phát triển rất mạnh trong lĩnh vực du lịch, họ luôn tìm cách để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tận dụng thế mạnh phim ảnh để quảng bá cảnh vật cũng như văn hóa ra thế giới. Nhằm đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Châu Á, hiện nay Hàn quốc là nước tiên phong đón đầu xu hướng du lịch mới- du lịch công nghiệp.

Du lịch công nghiệp được hiểu là tour đi tham quan ngành công nghiệp truyền thống, các di sản công nghiệp như nhà máy, công xưởng sản xuất,phòng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp kết hợp với các sản phẩm du lịch tạo nên những điểm đến du lịch tổng hợp, hấp dẫn nhằm thoả mãn nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và trải nghiệm của du khách.  du lịch công nghiệp sẽ giúp du khách  không chỉ trải nghiệm văn hóa mà còn đến được các khu công nghiệp, tại đó họ sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn, thú vị hơn mà các điểm đến du lịch khác không thể mang lại. Du lịch công nghiệp là động lực mới cho phát triển ngành du lịch của Hàn Quốc trong hiện tại và tương lai.

Một số địa điểm du lịch công nghiệp tại Hàn Quốc được nhiều du khách thích thú:

Nhà máy công nghiệp nặng Doosan ở khu vực Changwon:

Nhà máy công nghiệp nặng Doosan được biết đến là một nhà máy hiện đại bậc nhất hàn quốc với doanh thu hàng năm lên đến hơn 22 tỷ USD và có khoảng 35.000 nhân viên đang làm việc tại đây.

Hình-ảnh-du-khách-đến-thăm-nhà-máy-công-nghiệp-nặng-Doosan
Hình-ảnh-du-khách-đến-thăm-nhà-máy-công-nghiệp-nặng-Doosan

Đến với Doosan, du khách có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo thú vị để khám phá quy trình sản xuất tại nhà máy như thật, chiêm ngưỡng mô hình các sản phẩm nổi tiếng của công ty với tỷ lệ 1/10, tìm hiểu về công nghệ khuôn đúc hạng nặng chế tạo ra các loại sản phẩm công nghiệp nặng hay quan sát hoạt động của Doosan khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 Thành phố Gwangmyeong:

  Thành phố Gwangmyeong được xem là cái nôi của các doanh nghiệp đứng đầu xứ sở kim chi.Gwangmyeong trước đây là khu mỏ khai thác hàng trăm kí vàng và đá quý như: bạc, đồng, kẽm…. Xuyên suốt 8 tầng của hang động với tổng chiều dài khoảng 7,8km và độ sâu 275m là hệ thống đèn led sinh động rực rỡ sắc màu, những bức ảnh ghi lại quá trình khai thác mỏ trước đây, thác nước lấp lánh ánh vàng cao 9m và rộng 8,5m với 1,4 tấn nước ào ào đổ xuống mỗi phút, bảo tàng “Golden House” với những tạo hình nhân vật có kích thước như người thật minh họa sống động cuộc sống cơ cực của những gia đình thợ mỏ xưa, tượng Nữ thần thịnh vượng…

 

Hang-động-Gwangmyeong
Hang-động-Gwangmyeong

  Tại Buyeo:

Buyeo cũng là điểm sáng về du lịch công nghiệp với nhà máy sản xuất hồng sâm Goryeo lớn nhất thế giới thuộc Tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc được trang bị công nghệ sản xuất hồng sâm truyền thống và cơ sở sản xuất dược phẩm hiện đại rộng đến 72.000 m2.

 Nhà máy sản xuất hồng sâm Cheong Kwan Jang
Nhà máy sản xuất hồng sâm Cheong Kwan Jang

Khác với nhân sâm tươi, hồng sâm Cheong Kwan Jang nổi danh số 1 thế giới được chọn lựa từ những củ nhân sâm 6 năm tuổi đã trải qua giai đoạn chế biến, hấp trong chân không, phơi khô tự nhiên dưới ánh mặt trời không bóc vỏ để giữ hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn nên thường được dùng làm quà tặng thượng khách của xứ Hàn. Đến thăm Bảo tàng nhân sâm Buyeo, du khách có thể chứng kiến những cánh đồng trồng sâm rộng lớn được che nắng bằng loại lưới đen, toàn bộ quy trình chăm sóc và thu hoạch hay trực tiếp lựa chọn những loại sâm hảo hạng nhất.

 Bài viết liên quan:

Comments

comments