Hành trang cần chuẩn bị để du học Hàn Quốc thành công

Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc? Bạn không biết mình nên chuẩn bị những gì có thể cất cánh sang hàn Quốc du học thành công? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Bloghanquoc.com , chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn.

Hành trang cần chuẩn bị để du học Hàn Quốc thành công:

Tài chính du học:

Chuẩn bị tài chính du học
Chuẩn bị tài chính du học

Tài chính du học dường như là điều quan trọng nhất quyết định bạn có thể đi du học thành công hay không. Bạn biết đấy, chi phí du học Hàn Quốc so với Việt Nam sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều. Vì thế, nếu muốn lên kế hoạch du học, hãy căn cứ vào điều kiện tài chính của gia đình bạn.

Hãy đảm bảo rằng gia đình bạn đã chuẩn bị tài chính sẵn sàng, lúc đó hãy nghĩ đến việc nên làm gì tiếp theo.

Ngoại ngữ:

Chuẩn bị tốt ngoại ngữ trước khi đi du học
Chuẩn bị tốt ngoại ngữ trước khi đi du học

Nếu bạn đang nghĩ rằng lúc nào nộp hồ sơ đi du học mới bắt đầu học ngoại ngữ thì chắc bạn đã nhầm. Để có khởi đầu tốt đẹp và thuận lợi hơn cho hành trình du học sắp tới, hãy lên kế hoạch học ngoại ngữ trước ít nhất 6 tháng.

Việc học tốt tiếng Hàn ngay từ khi ở Việt Nam không chỉ giúp bạn tạo ấn tượng tốt đẹp với bên phía nhà trường, Đại sứ quán mà còn giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống học tập, sinh hoạt khi sang Hàn. Đặc biệt, nếu bạn có thành tích học tập tốt, việc có thêm chứng chỉ topik tiếng Hàn sẽ giúp bạn dễ dàng Apply học bổng du học thành công.

Những thông tin cần thiết:

Tìm hiểu kỹ thông tin
Tìm hiểu kỹ thông tin

Tìm hiểu trước những thông tin cần thiết về chương trình du học, các trường học tại Hàn cũng như ngành học có triển vọng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lên kế hoạch du học của bản thân.

Những thông tin quan trọng bạn cần tìm hiểu kỹ đó là mức chi phí đi du học, điều kiện tuyển sinh của trường bạn muốn nộp hồ sơ, các công ty tư vấn du học uy tín.  Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu trước về văn hóa, con người Hàn Quốc, những khó khăn du học sinh tại Hàn thường gặp phải để dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống mới và hạn chế rủi ro.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn trung tâm tư vấn du học uy tín

Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ:

Chuẩn bị hồ sơ thật chỉn chu
Chuẩn bị hồ sơ thật chỉn chu

Bạn có thể tìm hiểu những thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị thông qua Internet hoặc đến trực tiếp các công ty tư vấn du học uy tín nhờ hỗ trợ. Lưu ý, hãy chuẩn bị hồ sơ thật chỉn chu, cẩn thận, nếu lúc giữa chừng xảy ra sai sót sẽ rất rắc rối.

Trong hồ sơ du học có phần tự giới thiệu bản thân, ở mục này bạn nên lưu ý giới thiệu bản thân một cách nổi bật, đầy đủ nhưng đừng quá lan man để tạo ấn tượng cho bên phía nhà trường. Hãy nêu những ưu điểm, thành tích bạn đã đạt được trong học tập, cuộc sống.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hãy chọn một công ty tư vấn du học uy tín, lâu năm để nộp hồ sơ hoặc tự gửi hồ sơ sang trường tùy vào lựa chọn của bạn.

Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn:

Phỏng vấn du học
Phỏng vấn du học

Sau khi nộp hồ sơ, nếu trường chấp nhận hồ sơ của bạn sẽ hẹn lịch phỏng vấn. Vậy để có một buổi phỏng vấn thành công bạn cần chuẩn bị trước.

Thứ nhất, hãy tìm hiểu những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn du học và cách trả lời phù hợp.

Thứ 2, hãy chuẩn bị cho mình tâm lý thật vững vàng, tự tin, chuẩn bị trang phục lịch sự, kín đáo để tạo ấn tượng ban đầu.

Chuẩn bị vật dụng cá nhân cần thiết trước khi cất cánh:

Chuẩn bị hành lý cá nhân
Chuẩn bị hành lý cá nhân

Nếu bạn đã có một buổi phỏng vấn du học thành công, bên phía trường gửi Invoice về và bạn bắt đầu hoàn thành thủ tục visa để chuẩn bị cất cánh. Hành trang tiếp theo bạn cần chuẩn bị là các vật dụng các nhân, một số đồ dùng cần thiết khi mới sang.

Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều quần áo vì quần áo tại Hàn Quốc cũng không quá đắt đỏ. Lưu ý tìm hiểu những đồ dùng không được phép mang lên máy bay. Ngoài những đồ dùng cá nhân, bạn cũng nên lưu ý mang theo một số đồ ăn nhanh, đồ ăn khô để tránh lúc mới sang chưa kịp thích nghi với đồ ăn ở Hàn Quốc có thể dùng tạm.

 

Comments

comments