Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc năm 2020

Số lượng hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc ngày càng tăng trong khi đó điều kiện đi du học ngày càng trở nên khó khăn. Đặc biệt sang năm 2020 nếu bạn không áp dụng những kinh nghiệm dưới đây thì rất khó để có thể biến giấc mơ du học Hàn Quốc thành hiện thực.

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc 2020:

Du học Hàn Quốc 2020
Du học Hàn Quốc 2020

Học tốt tiếng Hàn  trước khi nộp hồ sơ:

 Theo dự luật mới về chương trình du học Hàn Quốc 2020, kể từ 01/01/2020 muốn xin visa du học Hàn Quốc phải có chứng chỉ tiếng Hàn topik 2. Mặc dù đây chỉ mới là dự luật chưa có quyết định chính thức nhưng đây là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có suy nghĩ đợi sang Hàn rồi mới học tiếng.

 Học tốt tiếng Hàn sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn trong quá trình phỏng vấn xin visa. Đặc biệt nếu bạn thi được chứng chỉ topik càng có lợi. Vì thế, nếu đã xác định sẽ đi du học Hàn, vậy thì hãy lên kế hoạch học tiếng Hàn trước ít nhất 6 tháng.

 Không những thế, nếu bạn nói tốt tiếng Hàn rồi thì sẽ dễ dàng làm quen với cuộc sống ở Hàn hơn, tránh bị “sốc” như một số bạn không chuẩn bị tốt về kiến thức, tâm lý.

>>> Xem thêm: Đi du học Hàn Quốc phải đặt cọc chống trốn 10.000$ có thật không?

Nộp hồ sơ vào các trường được chứng nhận:

 Hiện nay có rất nhiều trường ở Hàn Quốc bị cấm hoặc bị hạn chế cấp visa cho du học sinh Việt Nam. Nguyên dân là do số lượng du học sinh bỏ trốn tại những trường này vượt quá mức cho phép. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ trường nào bị cấm, hạn chế visa, những trường nào đang được ưu tiên visa và chọn trường phù hợp với điều kiện tài chính, năng lực của mình ( trường nằm trong top được ưu tiên visa).

Nên đi càng sớm càng tốt:

 Đúng như câu đêm dài lắm mộng, bạn càng kéo dài thời gian thì càng khó đi. Thứ nhất là vấn đề tuổi tác, hiện có rất nhiều trường từ chối nhận học sinh tốt nghiệp quá 2 năm (tính từ thời điểm nộp hồ sơ). Thứ 2 là các quy định đi du học Hàn Quốc ngày càng siết chặt hơn, thời điểm đi đầu năm và cuối năm đã có nhiều sự thay đổi. Vì thế bạn nên lên kế hoạch từ bây giờ và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

Không chọn những trường cách quá xa trung tâm:

 Đây vẫn là vấn đề mà nhiều bạn đi du học Hàn Quốc 2019 mắc phải. Bởi tâm lý khi nộp hồ sơ chỉ muốn “đi nhanh”, còn việc sang bên học tập, làm việc như thế nào tính sau. Hậu quả là các trường ở vùng hẻo lánh, cách xa trung tâm không có nhiều việc làm thêm, trong khi đó du học sinh Việt lại đông. Nhiều bạn không kiếm được việc để trang trải chi phí phải bỏ trốn ra ngoài. Vì thực tế mà nói 90% sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc du học đều không có điều kiện kinh tế tốt, chi phí học tập phụ thuộc vào làm thêm.

>>> Điều kiện đi du học Hàn Quốc năm 2020 khắt khe hơn trước vì sao?

Tìm hiểu rõ về quy định dành cho du học sinh  tại Hàn Quốc:

 Nhiều bạn vẫn đang mang tư tưởng sang Hàn để làm việc kiếm tiền là chính. Thực tế thì quy định đối với du học sinh ở Hàn hiện nay rất khắt khe, không cẩn thận sẽ bị đuổi về nước như chơi. Một số quy định dành cho du học sinh quốc tế ở Hàn như:

+ Sinh viên quốc tế phải có điểm chuyên cần 90% trở lên (tính theo điểm danh trên lớp) mới đủ điều kiện xin giấy phép đi làm thêm.

+ Sinh viên quốc tế có điểm chuyên cần trên 70% thì mới được gia hạn visa kỳ tiếp. Điểm chuyên cần dưới 80% hai kỳ liên tiếp thì không được gia hạn visa.

+ Sinh viên quốc tế học tập ở đảo Jeju không được phép di chuyển vào nội địa.

Comments

comments