Kinh nghiệm thực tế đi du học nghề Hàn Quốc các bạn nên biết

Kinh nghiệm đi du học nghề Hàn Quốc các bạn nên biết

Trong thời gian vừa qua, du học nghề Hàn Quốc nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam. Bởi nhiều người cho rằng đi du học nghề sẽ được làm thêm nhiều, chi phí ít. Vậy thực tế có đúng như vậy không? Và đi du học nghề cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các kinh nghiệm thực tế  khi đi du học nghề tại Hàn Quốc.

Kinh nghiệm đi du học nghề Hàn Quốc
Kinh nghiệm đi du học nghề Hàn Quốc

Đi du học nghề Hàn Quốc có khó không?

Chắc hẳn các bạn cũng đã tìm hiểu về các điều kiện để đi du học nghề. Có thể nói, so với những hình thức đi du học khác thì du học nghề có điều kiện khá đơn giản. Du học nghề Hàn Quốc không yêu cầu cao về lực học cũng như độ tuổi( chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 với điểm trung bình từ 5.0 trở lên và không có môn yếu). Do đó, hình thức du học nghề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, bởi nó phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả những người tuổi cao ( lấy đến 30 tuổi).

Nghe phân tích thì thấy rằng du học nghề không khó đi. Tuy nhiên các bạn hãy lưu ý rằng để đi du học nghề tại Hàn Quốc, bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn topik 1 lever 2 hoặc Klat2. Để thi được chứng chỉ này, phải học tiến Hàn từ 4-6 tháng tùy năng lực mỗi người. Nếu bạn chăm chỉ học tập thì điều này cũng không hề khó.Và một điều nữa các bạn nên nhớ, không phải công ty môi giới nào cũng có thể xin được visa D4-6 du học nghề đâu nhé. Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều công ty môi giới, tuy nhiên không có nhiều công ty có thể giúp các bạn đi du học nghề thành công như công ty Maranatha chúng tôi. Vì thế, trước khi quyết định lựa chọn bất cứ trung tâm hay công ty môi giới nào các bạn hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ để tránh bị tiền mất tật mang.

Du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học nghề luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn cũng như bậc phụ huynh. Chúng tôi xin liệt kê các khoản chi phí các bạn cần chuẩn bị khi đi du học nghề như sau:

+ Chi phí học tiếng Hàn ở Việt Nam

+ Chi phí đi lại, khám sức khỏe

+ Tiền làm giấy tờ, hồ sơ

+ Chi phí chứng minh tài chính ( đối với trường hợp không chứng minh được tài chính phải nhờ đến các công ty tài chính)

+ Tiền vé máy bay

+ Học phí 1 năm tại trường

+ Ký túc xá 6 tháng

Đây là các khoản chi phí phải chuẩn bị trước khi đi du học nghề. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại: Đi du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Các lưu ý khi đi du học nghề Hàn Quốc:

+ thứ nhất, tìm hiểu kĩ về các điều kiện đi du học nghề xem mình có đáp ứng yêu cầu hay không vì không phải ai cũng có thể đi du học nghề.

+ Thứ hai, tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn công ty môi giới vì không phải công ty nào cũng có thể xin được visa D4-6 du học nghề

+ Thứ 3, lựa chọn các trường học uy tín khi đi du học nghề và chọn trường ở những thành phố có nhiều khu công nghiệp hoặc sầm uất vì ở đó mới có nhiều việc làm thêm. Tránh lựa chọn những trường ở khu vực nông thôn, cách quá xa thành phố sẽ không có nhiều việc làm. Tìm hiểu thêm tại: Top 5 trường cao đẳng nghề tốt nhất Hàn Quốc.

+  Thứ 4, tìm hiểu kĩ về quy đinh của chính phủ Hàn Quốc về việc làm thêm dành cho du học sinh tránh bị vi phạm

+ Thứ 5, tập trung học tiếng Hàn tốt ở Việt Nam trước khi sang, như thế sẽ giúp bạn thuận lợi rất nhiều trong quá trình học tập cũng như hòa nhập với cuộc sống mới. Đặc biệt nếu bạn giao tiếp tốt tiếng Hàn rất dễ tìm việc với mức lương cao.

Đi du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành gì ?

Chọn ngành nào khi đi du học nghề phụ thuộc vào 2 yếu tố: đam mê, khả năng của bạn và nhu cầu của thị trường lao động. Khi chọn ngành học, bạn nên biết mình đam mê lĩnh vực nào và bạn có khả năng, năng khiếu về lĩnh vực đó hay không. Sau đó bạn phải tìm hiểu xem chọn  ngành học đó cơ hội xin việc trong tương lai như thế nào. Ví dụ như lĩnh vực làm đẹp hiện tại đang rất hot, và nhu cầu lao động về lĩnh vực này không bao giờ giảm. Vì sao ư? Vì xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng.

Chúng tôi gợi ý cho các bạn một số ngành học nên chọn khi đi du học nghề hiện nay như:

+ Du học nghề ngành sữa chữa ô tô

+ Du học nghề ngành công nghệ thông tin

+ Du học nghề làm hộ lý

+ Du học nghề ngành cơ khí

+ du học nghề ngành quản trị khách sạn

+ Du học nghề làm Nail

+ Du học nghề ngành thẩm mỹ

+ Du học nghề làm Make up

Mọi thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC MARANATHA

Trụ sở Chính : 40A/369 Văn Cao, Quận Hải An, TP Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Chiến: 0901400898

Cơ sở 2:  Thôn 6, Xã Hòa Bình, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Trung. 01219191234

Cơ sở 3: Số 101 Đường Đông A, Tp. Nam Định

Liên hệ: Mr.Tự: 0125 85 88899   

Cơ sở 4: 116/11 Đường Lưu Chí Hiếu, Quận Tân Phú, TP HCM

Liên hệ: Ms.Thu. 0936652379

Website: www.bloghanquoc.com

Email: duhoc.maranatha@gmail.com

 

Comments

comments