Làm thế nào để phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ?

Làm thế nào để phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ?

Dù bạn học bất cứ ngôn ngữ nào, phát âm luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Nếu bạn phát âm không chuẩn thì sẽ không thể nghe hiểu được,vì thế muốn học giỏi tiếng Hàn trước hết bạn phải học cách phát âm chuẩn. Vậy làm thế nào để phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ? Trung tâm Maranatha xin chia sẻ với các bạn những phương pháp dưới đây.

Làm thế nào để có thể phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ?

Cách-phát-âm-tiếng-hàn-chuẩn-như-người-bản-xứ
Cách-phát-âm-tiếng-hàn-chuẩn-như-người-bản-xứ

1.Bạn phải học cách phát âm chuẩn ngay từ khi bắt đầu học tiếng hàn:

Khi quyết định học tiếng hàn, bạn phải học cách phát âm tiếng hàn thông qua đọc bảng chữ cái. Hãy tập trung lắng nghe sau đó đọc theo, cố gắng đọc theo thật chuẩn và luyện đi luyện lại nhiều lần.

Có rất nhiều bạn thường không tập trung vào phần chữ cái, đến lúc học được một thời gian rồi mới xem lại. Đó là cách học hoàn toàn sai lầm. Vì nếu ngay lúc đầu bạn phát âm không chuẩn sẽ tạo thành một thói quen, để sửa được thói quen này phải mất khá nhiều thời gian, thậm chí có những bạn không thể sử được.

2.  Luyện tập song song giữa kĩ năng nghe và nói:

Một phương pháp học tiếng hàn rất hiệu quả đó là luyện tập song song giữa kĩ năng nghe và nói. Những lúc rảnh rỗi bạn hãy nghe các đoạn video bằng tiếng hàn, vừa nghe vừa đọc, nhấn nhá theo giọng điệu khẩu ngữ của họ. Hoặc bạn có thể thư giản bằng cách nghe các bài hát tiếng hàn và học thuộc các bài hát đó. Điều này không chỉ  giúp bạn học được cách phát âm chuẩn mà bạn còn có thể rèn luyện kĩ năng nghe – nói, học thuộc được từ vựng.

3. Học theo trình tự, không vội vàng đốt cháy giai đoạn:

Đốt cháy giai đoạn là một trong những sai lầm rất nhiều người học tiếng hàn mắc phải, vì họ mong muốn mình sẽ nhanh giỏi lên. Bạn hãy nhớ để tốt được một loại ngoại ngữ là cả một quá trình mà bạn phải kiên trì chinh phục nó.

Nếu bạn chỉ học tiếng từ các giáo viên người Việt rất khó để phát âm chuẩn như người bản xứ, vì các giáo viên ở Việt Nam không biết nhiều về các từ lóng. Do vậy nếu có cơ hội bạn hãy lựa chọn đi du học Hàn Quốc theo chương trình học tiếng Hàn. Việc  học tiếng hàn tại chính đất nước Hàn Quốc sẽ giúp bạn thường xuyên được giao tiếp với người bản xứ, được giáo viên là người bản xứ giảng dạy. Đây là một lợi thế vô cùng lớn để bạn có thể phát âm tiếng hàn chuẩn như người bản xứ.

Còn nếu bạn không có điều kiện để đi du học Hàn Quốc thì hãy tìm một vài người bạn là người bản xứ. Thường xuyên nói chuyện, giao lưu cùng họ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội rèn luyện khả năng nghe nói, và đặc biệt là học được cách phát âm chuẩn cũng như các từ lóng của người Hàn.

Hi vọng những chia sẻ của du học Hàn Quốc  Maranatha sẽ giúp các bạn có thêm những phương pháp để phát âm chuẩn tiếng hàn như người bản xứ.

Comments

comments