Những điều du học sinh cần lưu ý khi du học Hàn Quốc ở đảo Jeju

Jeju là hòn đảo xinh đẹp, là khu du lịch lớn và nổi tiếng thứ 7 trên thế giới. Có nhiều bạn thắc mắc với chúng tôi rằng du học sinh ở Jeju có được vào đất liền không? ở Jeju có việc làm thêm không? chọn trường nào ở Jeju thì tốt? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của Bloghanquoc.com.

Những điều du học sinh cần lưu ý khi du học Hàn Quốc ở đảo Jeju

Đảo Jeju
Đảo Jeju

Du học sinh ở Jeju có được vào đất liền hay không?

Có một số nguồn thông tin hiện nay cho rằng tất cả du học sinh ở Jeju không được phép vào đất liền. Đây hoàn toàn không phải là thông tin chính xác, không có bất cứ quy định nào cấm sinh viên quốc tế tại Jeju đi vào đất liền.Chỉ có khách du lịch tham quan đảo Jeju mới bị cấm vào đất liền vì khách du lịch không có visa.

Một số trường hợp sau du học sinh sẽ bị hạn chế hoặc không được vào đất liền:

+ Những du học sinh có hồ sơ bị cục XNC cảnh báo không được tiếp tục gia hạn visa hoặc những sinh viên bị nhà trường đề nghị cục quản lý và Hải quan hạn chế cho nhập cảnh vào đất liền.

+ Một số trường khi nhập học yêu cầu sinh viên nộp hộ chiếu gốc, visa để giữ vì sợ sinh viên bỏ trốn. Trường hợp này các bạn sẽ không thể vào đất liền vì không có visa trong tay.

+ Du học sinh của các trường có nhiều người bỏ trốn sẽ bị cục Hải quan hỏi thăm, yêu cầu xuất trình giấy nghỉ phép của nhà trường, lý do vào đất lền…

+ Trong các kỳ nghỉ du học sinh được phép vào đất liền thoải mái, lưu ý là nhớ mang theo giấy xác nhận thời gian nghỉ của trường đề phòng bị cục Hải quan hỏi đến.

Ở đảo Jeju có nhiều việc làm thêm không?

Nếu bạn nghĩ ra vùng đảo hẻo lánh để học sẽ không có việc làm thêm thì bạn đã sai. Đảo Jeju là khu du lịch nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc, ở đây có rất nhiều nhà hàng, khách sạn… 90% các công việc làm thêm ở đảo đều liên quan đến du lịch. Do số lượng sinh viên ở đảo Jeju không đông như đất liền, việc làm thêm lại nhiều nên hầu như sinh viên nào cũng dễ dàng tìm được việc làm.

Đặc biệt  mức lương làm thêm ở đảo Jeju cao hơn đất liền, thường là từ 9,000 won-10,000 won/giờ ( ở đất liền khoảng 8,000 won – 9,000 won/giờ).

Một số việc làm thêm phổ biến ở đảo Jeju: làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, làm hướng dẫn viên du lịch ( yêu cầu có topik 4 trở lên), bán hàng tại các siêu thị mini…

Chất lượng đào tạo tại đảo Jeju có tốt không?

Trường đại học quốc gia Jeju
Trường đại học quốc gia Jeju

Dù ở đất liền hay ở đảo nếu bạn chọn được trường uy tín thì chất lượng đào tạo là như nhau. Ở Jeju, bạn nên chọn trường đại học quốc gia Jeju vì đây là trường công lập, không chỉ có học phí rẻ mà còn có chất lượng tốt nhất ở đảo.

So với đất liền, học tiếng Hàn ở đảo không có sự khác biệt. Tuy nhiên, nếu học chuyên ngành thì nên ưu tiên chuyển lên đất liền học, trừ ngành du lịch và quản trị khách sạn.

Các trường đại học ở đảo Jeju bạn nên biết:

Tại đảo Jeju tổng cộng có 4 trường đại học và 1 trường cao đẳng, cụ thể như sau:

+ Jeju national university

+ Cheju Halla university

+ Jeju International university

+ Tamna university

+ Cheju Tourism college

>>>> Xem thêm: Chính sách học bổng hấp dẫn của đại học quốc gia Jeju

Trong 5 trường trên, trường đại học quốc gia Jeju (Jeju national university) được xem là trường tốt nhất, uy tín nhất.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết nếu đang có ý định đi du học Hàn Quốc tại đảo Jeju. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị khi học tập tại hòn đảo xinh đẹp này.

 

Comments

comments