Những ngành học đang “hot” và dễ xin việc ở Hàn Quốc du học sinh nên chọn

Học ngành gì khi du học Hàn Quốc luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh cũng như bậc phụ huynh. Để chọn một ngành học phù hợp, ngoài sở thích, đam mê còn phải xem xét xu thế phát triển và nhu cầu của thị trường lao động. Bài viết dưới đây Bloghanquoc.com sẽ gợi ý giúp các bạn những ngành học đang “hot” và dễ xin việc nên chọn nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Những ngành học đang “hot” và dễ xin việc nên chọn khi du học Hàn Quốc:

1. Các khối ngành thẩm mỹ làm đẹp:

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp
Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp

Thẩm mỹ làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” và được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi du học Hàn Quốc.  Vì  sao ư? Hàn Quốc được mệnh danh là cái nôi làm đẹp của Châu Á, hầu hết các xu thế về thời trnag, làm đẹp thẩm mỹ đều bắt nguồn từ quốc gia này. Hiện tại Hàn Quốc cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp bằng đại học, cao đẳng đối với lĩnh vực làm đẹp thẩm mỹ.

Sinh viên ngành thẩm mỹ làm đẹp tại Hàn Quốc không chỉ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng về thẩm mỹ làm đẹp từ cơ bản đến chuyên sâu, cập nhật các xu thế làm đẹp mới nhất với thiết bị máy móc, công nghệ tiên tiến mà còn được đào tạo các kỹ năng về chăm sóc khách hàng, marketing về lĩnh vực này.

Các khối ngành thẩm mỹ làm đẹp tại Hàn Quốc bao gồm:

+ Chăm sóc da

+ Chăm sóc tóc

+ Makeup

+ Phẩu thuật thẩm mỹ

+ Sản xuất mỹ phẩm

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của ngành thẩm mỹ làm đẹp:  Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin vào làm việc tại các Spa, thẩm mỹ viện, các công ty sản xuất mỹ phẩm ở Hàn Quốc hoặc Việt Nam. Bạn cũng có thể tự mở Spa làm đẹp riêng của mình.

>>> Xem thêm: Điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019 mới nhất

2. Các khối ngành du lịch – khách sạn:

Du học Hàn Quốc các ngành du lịch - khách sạn
Du học Hàn Quốc các ngành du lịch – khách sạn

Hàn Quốc là quốc gia có ngành du lịch phát triển nhất Châu Á. Sự phát triển của du lịch kéo theo các lĩnh vực kinh doanh nhà hàng – khách sạn ở đây của rất phát triển tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Không những thế, ở Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo các ngành du lịch khách sạn với chất lượng hàng đầu. Sinh viên ngành này không chỉ được trau dồi, rèn luyện đầy đủ các kiến thức, kỹ năng mà còn có cơ hội thực tập tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn hàng đầu tại Hàn Quốc. Đặc biệt, du học Hàn Quốc ngành du lịch bạn sẽ có cơ hội được khám phá, trải nghiệm các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những nét đặc sắc về con người, ẩm thực và văn hóa Hàn Quốc.

Các khối ngành du lịch – khách sạn tại Hàn Quốc bao gồm:

+ Quản trị nhà hàng khách sạn

+ Hướng dẫn viên du lịch

+ Lễ tân

+ Du lịch sinh thái

+ Nấu ăn

…………

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên các ngành du lịch – khách sạn:

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin vào làm tại các công ty du lịch, các nhà hàng khách sạn lớn ở Hàn Quốc hoặc Việt Nam. Một số công việc cụ thể như: Hướng dẫn viên du lịch cho các đoàn đi du lịch Việt Nam – Hàn Quốc hoặc Hàn Quốc – Việt Nam, làm quản lý trong nhà hàng, khách sạn, làm đầu bếp trong nhà hàng, khách sạn,…..

3. Khối ngành công nghệ thông tin và truyền thông:

Du học Hàn Quốc các ngành Công nghệ thông tin và truyền thông
Du học Hàn Quốc các ngành Công nghệ thông tin và truyền thông

Công nghệ thông tin và truyền thông đều là 2 lĩnh vực thế mạnh của Hàn Quốc. Vì thế số lượng sinh viên quốc tế lựa chọn ngành này tại Hàn Quốc rất nhiều. Đặc biệt là với xu thế phát triển kinh tế gắn liền với công nghệ và truyền thông như hiện nay thì cơ hội việc làm cho sinh viên học lĩnh vực này càng lớn.

Các ngành đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông tại Hàn Quốc:

+ Khoa học máy tính

+ Phần mềm máy tính

+ Đồ họa

+ Media

+ Quản trị mạng

+ Quảng cáo, truyền thông

……………

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các ngành thông tin và truyền thông:

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc  trong các công ty phần mềm, quảng cáo, truyền thông và các phòng IT tại hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Ngoài ra bạn cũng có thể làm nhân viên truyền thông online cho các doanh nghiệp.

4. Khối ngành ngôn ngữ:

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ
Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ

Với xu thế phát triển nền kinh tế toàn cầu như hiện nay thì vai trò của việc học ngoại ngữ là hết sức cần thiết. Sự đầu tư ngày càng nhiều của các công ty, tập đoàn Hàn Quốc vào Việt Nam đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ biết tiếng Hàn với mức thu nhập hấp dẫn. Đây chính là lý do rất nhiều sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc du học tiếng Hàn.

Sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng tại Hàn Quốc trở về bạn có thể làm thông dịch viên cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, làm giáo viên dạy tiếng Hàn cho các trường đại học, trung tâm tiếng Hàn…

5. Khối ngành kinh tế:

Du học Hàn Quốc các ngành kinh tế
Du học Hàn Quốc các ngành kinh tế

Kinh tế cũng là một ngành học đang rất “hot” tại Hàn Quốc. Và tất nhiên cơ hội việc làm các lĩnh vực về kinh tế hiện tại đang rất rộng mở.

Với môi trường học tập năng động, hiện đại cùng các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, luôn cập nhật các xu thế và tư duy kinh tế tiến bộ nhất. Du học Hàn Quốc ngành kinh tế được rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước lựa chọn.

Các khối ngành kinh tế tại Hàn Quốc bao gồm:

+ Kế toán

+ Thương mại quốc tế

+ Kinh tế quốc tế

+ Tài chính ngân hàng

+ Marketing

+ Quản trị kinh doanh

+ Bất động sản

+ Chứng khoán

Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành kinh tế:

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các phòng kinh doanh, tài chính, kế toán, xuất nhập khẩu hàng hóa tại các doanh nghiệp, ngân hàng của Hàn Quốc tại Việt Nam.

>>> Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019 có gì thay đổi?

Trên đây là những ngành học đang rất “hot” và  dễ xin việc ở Hàn Quốc được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Hi vọng với những gợi ý trên bạn có thể dễ dàng tìm được ngành học phù hợp với bản thân khi đi du học Hàn Quốc 2019. Chúc các bạn thành công

Comments

comments