Quy định về gia hạn và đổi visa du học Hàn Quốc

Gia hạn và đổi visa chỉ được áp dụng đối với trường hợp du học sinh quốc tế đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc theo diện du học tiếng, đại học hoặc sau đại học. Vậy điều kiện và những lưu ý để gia hạn đổi visa là gì? Cùng du học Hàn Quốc Maranatha tìm hiểu ngay nhé.

Quy định về gia hạn và đổi visa du học Hàn Quốc:

Visa du học Hàn Quốc
Visa du học Hàn Quốc

 Việc gia hạn và chuyển đổi visa sẽ dựa trên thái độ, kết quả học tập và chứng minh tài chính, cụ thể như sau:

+ Sinh viên quốc tế phải có điểm chuyên cần từ 80% trở lên (điểm danh trên  lớp học) mới được phép gia hạn visa học kỳ tiếp theo

+ Trường hợp điểm chuyên cần dưới 70% sẽ bị từ chối gia hạn visa. Nếu điểm chuyên cần dưới 80%  lần đầu tiên sẽ được châm chước, nhưng phải viết tay bản trình bày lý do không tham gia lớp học đủ 80% trở lên và cam kết những kỳ sau sẽ chuyên cần hơn. Nếu tiếp tục tái phạm lần thứ 2 sẽ không được gia hạn visa.

+ Đối với du học sinh diện visa D2 khi tốt nghiệp phải có chứng chỉ topik 4 mới được cấp bằng tốt nghiệp và được phép chuyển sang visa D10 nếu có nguyện vọng

+ Du học sinh theo diện visa D4-1 muốn chuyển đổi visa để học lên chuyên ngành phải có chứng chỉ topik 2 (đối với bậc cao đẳng), topik 3 (đối với bậc đại học), topik 4 (đối với bậc sau đại học)

+ Bên cạnh đó, du học sinh cần phải chứng minh tài khoản ngân hàng có số dư trên 1 triệu won. Lưu ý tài khoản này đã đăng ký ở cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Số tiền dùng để chứng minh tài chính chỉ được công nhận khi được gửi từ Việt Nam sang, hoặc có hạn mức theo công việc làm thêm. Nếu có số dư quá lớn sẽ không được chấp nhận.

>>> Xem thêm: Cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Điều kiện để du học sinh được phép đi làm thêm ở Hàn Quốc:

+ Sinh viên quốc tế phải có điểm chuyên cần 90% trở lên và bảng điểm đạt loại C mới được phép đi làm thêm

+ Yêu cầu về trình độ tiếng Hàn:  sinh viên đang theo học tiếng Hàn phải có chứng chỉ topik 2, sinh viên học nghề hoặc hệ đại học phải có topik 3, hệ cao học phải có topik 4.

+ Sinh viên phải nhập học tạp Hàn Quốc từ 6 tháng trở lên mới được đi làm thêm

+ Thời gian làm việc tối đa: du học sinh học tiếng Hàn được làm thêm tối đa 20h/tuần, bậc cao đẳng/đại học 25h/tuần và bậc cao học 30h/tuần. Trừ các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ được làm thêm không giới hạn.

Comments

comments