Chọn trường khi du học Hàn Quốc du học sinh cần lưu ý điều gì?

Chọn trường phù hợp khi du học Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng hàng đầu quyết định đến quá trình học tập cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Vậy để chọn được ngôi trường phù hợp nhất cần phải lưu ý điều gì? cùng Bloghanquoc.com  tìm hiểu ngay nhé.

Những lưu ý khi chọn trường du học Hàn Quốc:

Chọn trường du học Hàn Quốc
Chọn trường du học Hàn Quốc

Tham khảo bảng xếp hạng các trường đại học ở Hàn Quốc:

Các bạn đừng chỉ nghe qua lời tư vấn của công ty môi giới về 1 trường đại học cụ thể nào đó và chọn bừa. Trước khi chọn trường, bạn nên tham khảo bảng xếp hạng các trường đại học ở Hàn Quốc. Qua bảng xếp hạng, bạn có thể nắm bắt được trường mà bạn muốn chọn đang đứng thứ mấy, có phải là trường có thứ hạng cao hay không.

 Bảng xếp hạng được đánh giá thông qua chất lượng giảng dạy và những thành tích của trường, vì thế đây là mô phỏng tốt nhất giúp bạn có thể đánh giá khách quan về chất lượng học tập ở đây. Tất nhiên không phải cứ chọn trường nằm ở top cao là tốt nhất bởi nó còn phụ thuộc vào bạn có đáp ứng đủ tiêu chuẩn đầu vào của trường hay không và một số yếu tố khác nữa. Nhưng bạn cũng nên loại những trường nằm ở top thấp, vì chắc chắn chất lượng ở đây cũng không được đảm bảo.

Tìm hiểu về điều kiện đầu vào của trường:

Đây là bước rất quan trọng bởi mỗi trường sẽ có những điều kiện, yêu cầu đầu vào khác nhau. Nếu nộp hồ sơ vào những trường quá tầm với, chắc chắn bạn sẽ bị trượt. Vì thế nên tìm hiểu về điều kiện đầu vào của trường để xem mình có thể đáp ứng hay không. Bạn có thể tìm hiểu qua mạng, vào trực tiếp trang web của trường hoặc gọi điện thoại, gửi Email cho trường để biết cụ thể.

>>> Danh sách các trường visa thẳng ở Seoul năm 2019

Chọn trường phù hợp với điều kiện tài chính:

 Một trong những thông tin mà bạn cần nắm rõ đó là mức học phí các chương trình học tại trường. Nhiều bạn hiện nay khi đi nộp hồ sơ du học không biết học phí của trường 1 năm là bao nhiêu. Vì thế, nhiều trường hợp chọn nhầm trường quá đắt đỏ, không đủ điều kiện trang trải nên phải chuyển trường hay thậm chí là bỏ học giữa chừng.

 Ở Hàn Quốc, các trường công lập sẽ có mức học phí rẻ hơn rất nhiều so với trường tư thục,. Vì thế với những bạn không có nhiều điều kiện về tài chính mà điểm học bạ khá cao thì nên chọn vào trường đại học quốc gia. Một số trường quốc gia hàng đàu ở Hàn như đại học quốc gia Seoul, đại học quốc gia Busan, đại học quốc gia Kyungpook, đại học quốc gia Chonam, đại học quốc gia Pukyong…

Không chọn những trường cách xa trung tâm:

 Nếu bạn chọn các trường ở trung tâm thủ đô Seoul thì phải chấp nhận mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Vì thế, có thể chọn những vùng lân cận hoặc trung tâm thành phố của các tỉnh lân cận Seoul thì mức chi phí rẻ hơn.

 Khi chọn trường, phải biết trường đó nằm ở vùng nào, tỉnh nào và tham khảo của người quen bên Hàn (nếu có) xem trường có nằm ở vùng quá xa trung tâm hay không. Bạn cũng có thể lên mạng tìm hiểu về vị trí nơi trường tọa lạc xem như thế nào.

Đừng chỉ một mực tin theo các trung tâm môi giới, vì đã có rất nhiều trường hợp bị đưa sang những trường ở vùng hẻo lánh, không có việc làm dẫn đến nhiều bạn phải bỏ ra ngoài tìm việc.

>>> Du học sinh chú ý “12 trường đại học sau đây sẽ bị đóng cửa trong năm 2019”

Ưu tiên chọn những trường có nhiều học bổng:

 Với những bạn xác định sang với mục đích học tập nghiêm túc thì nên tham khảo nhữn trường có nhiều học bổng. Việc săn được học bổng khi đi du học sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản không hề nhỏ.

 Học bổng ở các trường đại học Hàn Quốc thường có giá trị từ 30% – 100% tùy từng trường và thành tích học tập cụ thể của sinh viên.

 Trên đây là 1 số lưu ý khi chọn trường đi du học Hàn Quốc. Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường học phù hợp với bản thân.

Comments

comments