Tin vui : chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc (EPS) trở lại trong tháng 3

Chương trình EPS là gì ?

EPS là từ viết tắt của Employment Permit System (Hệ thống cấp phép vấn đề việc làm). EPS là chương trình dành riêng cho lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc. Việc giới thiệu, quản lý lao động nước ngoài do Chính phủ hoặc các cơ quan trực tiếp quản lý.

Cơ quan phụ trách là ai ?

Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc : Giới thiệu, quản lý toàn bộ các vấn đề liên quan đến người lao động nước ngoài

Trung tâm Lao động ngoài nước (COLAB) thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam : Cơ quan phái cử lao động, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, có nhiệm vụ: phối hợp tổ chức thi tiếng Hàn, tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký dự tuyển, nhập thông tin hồ sơ của người lao động vào hệ thống SPAS của Hàn Quốc để giới thiệu cho doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn; đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, xin cấp visa và tổ chức cho người lao động xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc.

Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) : Cơ quan tiếp nhận lao động, có nhiệm vụ: tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của người lao động, giới thiệu cho doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn, hỗ trợ thủ tục tiếp nhận và hỗ trợ lao động nhập cảnh.

Các ngành nghề xuất khẩu lao động ?

Hiện nay, có 4 ngành nghề xuất khẩu lao động Hàn Quốc gồm :

1.Sản xuất chế tạo (Manufacturing Industry)
2.Ngành xây dựng (Construction Industry)
3.Nghề nuôi trồng thủy hải sản (Fish Breeding)
4.Ngành nông nghiệp

Có cần phải biết tiếng Hàn không ?

Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc phải tham dự và đạt yêu cầu tại kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức.

Để tham gia chương trình EPS, người lao động Việt Nam phải tự học tiếng Hàn và khóa học tiếng Hàn KLPT, tiếng Hàn xuất khẩu lao động.

Trung tâm tư vấn du học và đào tạo tiếng Hàn MARANATHA sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi sắp tới!

Comments

comments