“Thái tử Sam Sung” không còn là người giàu thứ 2 Hàn Quốc

Hàn Quốc đang phải chiến đấu với làn sóng Covid-19 thứ hai ập đến nước này. Tuy thế, đây lại trở thành cơ hội ngàn vàng để các tỷ phú Internet giàu lên chóng vánh, do người Hàn sử dụng các dịch vụ online nhiều hơn khi cách ly ở nhà.

Trong số này, Kakao của nhà sáng lập kiêm chủ tịch Kim Beom-su vừa chứng kiến một phiên tăng giá trị chóng mặt trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc.

Kết quả là từ mùa dịch, ông Kim Beom-su đã kiếm thêm 5 nghìn tỷ Won (4,2 tỷ USD) để nâng khối tài sản của mình lên con số 9 nghìn tỷ Won (7,5 tỷ USD), qua mặt ‘thái tử Samsung’ Lee Jae-yong để trở thành người giàu thứ hai Hàn Quốc.

‘Thái tử Samsung’ không còn là người giàu thứ hai Hàn Quốc - Ảnh 1.

Khối tài sản của ông Kim Beom-su đã tăng tới 136% so với năm ngoái khi các dịch vụ trực tuyến Kakao được sử dụng mạnh mẽ ở Hàn Quốc. Trong khi đó, phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong chỉ kiếm được 393 tỷ Won trong cùng thời điểm, nâng số tài sản của mình lên 7,74 nghìn tỷ Won (6,5 tỷ USD).

Kim Beom-su sáng lập Kakao vào năm 2010 và mau chóng đưa công ty này trở thành tập đoàn Internet số 1 ở Hàn Quốc. Trước đó, ông Kim Beom-su là CEO của tập đoàn NHN, một công ty công nghệ chuyên về game ở Hàn Quốc.

Hiện chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vẫn là người giàu nhất Hàn Quốc với khối tài sản khoảng 17 nghìn tỷ Won (14,3 tỷ USD). Ông Lee Kun-hee đang nằm liệt giường sau một cơn đau tim hồi năm 2014.

Comments

comments