Thành phố Incheon – điểm đến du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Ngoài Seoul và Busan thì Incheon cũng là điểm đến du học được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Hàn Quốc. Đây là thành phố lớn thứ 3 và nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Cùng khám phá thành phố Incheon qua bài viết dưới đây của Bloghanquoc.com nhé.

Incheon – điểm đến du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế:

Thành phố Incheon
Thành phố Incheon

Vị trí địa lý:

Thành phố Incheon nằm ở phía tây bắc Hàn Quốc, giáp với biển Hoàng Hải ở phía tây, phía Bắc giáp thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi. Là thành phố lớn 3 tại Hàn Quốc, có diện tích 1.029,43 km2 với  2,76 triệu dân đang sinh sống .

Hệ thống giao thông:

Là thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ 3 Hàn Quốc, với vị trí địa lý trọng điểm, vừa là hậu phương vừa là tiền đồn của thủ đô Seoul. Incheon có mạng lưới giao thông vô cùng thuận tiện gồm các tuyến đường cao tốc, tàu điện ngầm, hệ thống xe bus phủ khắp. Đặc biệt tại Incheon có sân bay quốc tế Incheon nên việc di chuyển trong nước hay quốc tế đều rất dễ dàng.

Nền kinh tế tại Incheon:

Incheon
Incheon

Incheon là một trong những thành phố đóng vai trò chủ chốt trong nền kinh tế Hàn Quốc.  Hiện tại trên địa bàn thành phố đang có khoảng hơn 7000 công ty và 8 tổ hợp công nghiệp phát triển trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, máy móc, hóa dầu, oto, thép…Trong đó Công nghệ thông tin được xem là ngành công nghiệp trọng điểm tại thành phố Incheon.

Sau khi chiến tranh kết thúc, Incheon đã vươn mình từ một vùng nghèo nàn trở thành một thành phố thuộc trung ương năng động, nhộn nhịp với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.

Việc làm thêm tại Incheon:

Là thành phố năng động, phát triển mạnh mẽ về kinh tế nên Incheon có rất nhiều  việc làm thêm khác nhau. Nơi đây được ví như một thiên đường làm thêm dành cho sinh viên, đặc biệt tiền lương làm thêm theo giờ ở Incheon cao hơn nhiều nơi khác tại Hàn Quốc.

>>> Những lý do khiến bạn nên chọn thành phố cảng Busan là điểm đến khi du học Hàn Quốc

Du lịch tại Incheon:

Ngoài vai trò là thành phố phát triển kinh tế trọng điểm, Incheon còn có thế mạnh về du lịch.  Thành phố cảng có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút lượng khách du lịch trong nước và quốc tế mỗi năm. Những điểm tham quan nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ khi du học ở thành phố Incheon như:  Đảo Muui, phố Tàu China Town, công viên Wolmido, công viên sinh thái Sorae, cầu Incheon, vách đá Bun Bawui, đảo Wolmido, chợ cá Sorae, công viên Incheon, chamseongdan, biển Eurwang.

Cầu Incheon
Cầu Incheon

Hệ thống giáo dục tại Incheon:

Giáo dục luôn được coi là nền tảng của sự phát triển, vì thế nền giáo dục ở Incheon rất được xem trọng. Hiện tại ở Incheon có 10 trường đại học –cao đẳng trực thuộc, các trường đều được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm. Một số trường đại học hàng đầu tại Incheon như:

+ Đại học quốc gia Incheon

+ Đại học Inha

+ Đại học công giáo Incheon

>>> Danh sách các trường đại học ở Incheon Hàn Quốc

Trên đây là những thông tin tổng quan về thành phố Incheon. Một thành phố có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, thiên nhiên lãng mạn, nền giáo dục hiện đại chắc chắn sẽ là điểm đến du học lý tưởng cho những ai đang ấp ủ giấc mơ du học tại xứ kim chi.

Comments

comments