Bí Kíp Giữ Nhà Cửa Gọn Gàng Của Người Hàn Quốc

Nếu bạn là fan nghiện phim Hàn, bạn chắc hẳn sẽ để ý nhà người Hàn trong phim thường rất gọn gàng, ngăn nắp. Hãy đọc tiếp bài viết này để tham khảo Bí Kíp Giữ Nhà Cửa Gọn Gàng Của Người Hàn Quốc nhé.

1.Cởi giầy trước khi vào nhà

Cũng giống như người Việt Nam, người Hàn không mang giày từ bên ngoài vào trong nhà. Khi bước vào nhà, luôn có một tủ hoặc giá để giày cạnh cửa để người nhà và khách cất giày dép của họ. Người Hàn quan niệm rằng, giày dép ở ngoài đã giẫm trên vô kể thứ không tên, vì thế không được mang bụi bẩn và vi khuẩn vào trong nhà mình. Cất giày ở ngoài cũng giúp nhà cửa đỡ bụi bặm, việc lau dọn trở nên dễ dàng hơn.

2. Ngủ trên sàn

Thời buổi hiện đại đã thay đổi phần nào thói quen ngủ trên sàn của người Hàn. Dù vậy, đa phần các gia đình thường không có giường trong phòng ngủ mà họ nằm ngủ trên sàn. Mỗi tối, các thành viên trong gia đình tự trải ga giường, và đến buổi sáng tự cuốn ga giường cất vào tủ. Điều này giúp tận dụng diện tích sàn hiệu quả, đặc biệt là đối với những nhà không quá rộng rãi.

3. Lau sàn thường xuyên

Như bạn có thể thấy, người Hàn rất coi trọng sàn nhà sạch sẽ, bởi vì người Hàn ngồi trên sàn dùng bữa, trải giường để ngủ trên sàn buổi đêm, trong nhà đi chân trần hoặc đi tất chứ không đi dép … Một trong những lí do chính đó là vì hệ thống sưởi ở Hàn Quốc là hệ thống sưởi sàn nhà. Vì vậy sàn nhà luôn được quét và lau thường xuyên, tạo cảm giác sạch sẽ và vệ sinh cho sinh hoạt gia đình.

4. Dọn dẹp tủ lạnh

Chắc hẳn bạn biết, kim chi là món ăn ‘quốc hồn quốc túy’ của Hàn Quốc. Kim chi truyền thống thường được chôn dưới lòng đất phủ tuyết, nhưng trong thời hiện đại ngày nay, tủ lạnh được tận dụng làm nơi cất kim chi. Vì kim chi lên men thường nặng mùi, gia đình Hàn Quốc nào cũng có một tủ lạnh riêng để đựng kim chi, tránh làm ám mùi lên các thực phẩm khác. Hàn Quốc cũng nổi tiếng với nhiều món ăn cay, xào nấu có mùi. Chúng được cất trong tủ lạnh thường, tuy nhiên cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả người Hàn hay làm là đặt một bát muối nở hoặc túi trà khô trong tủ lạnh, và thường xuyên kiểm tra và vứt thực phẩm hết hạn kịp thời. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây cách khử mùi tủ lạnh hữu hiệu cho tủ lạnh dùng lâu ngày nhà mình.

Để giữ nhà gọn gàng và ngăn nắp như phim Hàn chẳng khó khăn chút nào phải không? Hãy thử áp dụng các bí kíp trên ngay hôm nay nhé!

Comments

comments