Các cấp độ Topik trong tiếng Hàn

 Các cấp độ Topik trong tiếng Hàn

Các-cấp-độ-Topik-trong-tiếng-Hàn
Các-cấp-độ-Topik-trong-tiếng-Hàn

Topik là kì thi năng lực tiếng hàn do viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hàng năm dành cho những người nước ngoài hoặc kiều bào Hàn Quốc sử dụng tiếng hàn không như tiếng mẹ đẻ của mình. Topik tiếng hàn bao gồm 6 cấp bậc như sau:

 Cấp độ 1: Topik 1- lever 1

Để có thể thi đỗ topik 1 – lever 1 bạn phải học hết lớp sơ cấp 1, thuộc 800 từ vựng và một số cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Ở trình độ này, bạn có thể nói được nhưng câu cơ bản, nghe hiểu được những câu đơn giản trong sinh hoạt và cuộc sống thực tế về các chủ đề: giới thiệu bản thân, gọi thức ăn, mua đồ, sở thích, thời tiết, gia đình.

Đối với những người muốn đi du học tiếng hàn theo diện visa D4-1 thì chỉ cần có bằng topik 1- lever 1 là được.

 Cấp độ 2: Topik 2- lever 2

Điều kiện để thi đỗ topik 2 – lever 2 là phải học hết tiếng hàn sơ cấp 2, vốn từ vựng tiếng hàn từ 1500 – 2000 từ. Những người có trình độ topik 1 –lever 2 có thể hiểu  và sử dụng được các đoạn văn theo chủ đề,  tự tin giao tiếp bằng tiếng hàn  tại các nơi công cộng như ngân hàng, bưu điện…

Người có trình độ này có thể đi du học Hàn Quốc theo diện visa D4-1 và D4-6.

 Cấp độ 3: Topik 3 – lever 3

Khi đạt cấp độ topik 3 – lever 3, bạn sẽ không gặp trở ngại trong quá trình giao tiếp hằng ngày tại Hàn Quốc, có thể hiểu và biểu hiện cảm xúc của mình theo các chủ đề và viết thành đoạn văn, sử dụng các chức năng ngôn ngữ để duy trì mối quan hệ cộng đồng và sử dụng các thiết bị công cộng.

Những người đạt cấp độ này có thể đi du học Hàn Quốc với visa D2 học chuyên ngành hệ cao đẳng.

 Cấp độ 4: Topik 4 – lever 4

Những người đạt được trình độ này có thể đọc hiểu được nội dung các tờ báo bằng tiếng hàn, tự tin giao tiếp trong cuộc sống cũng như trong quá trình làm việc. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về văn hóa, con người của Hàn Quốc, từ đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ mới, biết thêm các kiến thức về xã hội và được sử dụng tiếng hàn một cách thường xuyên.

Người đạt trình độ topik 4 –lever 4 trở lên có thể đăng kí du học Hàn Quốc theo visa D2 học chuyên ngành hệ đại học.

 Cấp độ 5: Topik 5 –lever 5

Với những người đạt trình độ topik 5 –lever 5 hoàn toàn có thể sử dụng tiếng hàn làm ngôn ngữ giao tiếp trong chuyên môn, nghiên cứu hoặc công việc nào đó. Có thể hiểu và sử dụng được tất cả các lĩnh vực như văn hóa, kinh tế, xã hội, chính trị.  Có khả năng phân biệt được rõ ràng, chính xác ngôn ngữ theo từng đoạn văn trong ngôn ngữ viết và ngôn ngữ nói.

 Cấp độ 6: Topik 6 –lever 6

Khi đạt tới trình độ này tức là bạn có khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng hàn như người bản xứ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng hàn một cách chính xác và thực hiện các công việc nghiên cứu, chuyên môn về mọi lĩnh vực mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan đến học tiếng hàn tại Bloghanquoc.com:

 

Comments

comments