Các công việc làm thêm ở Hàn Quốc được du học sinh yêu thích

 Các công việc làm thêm dành cho sinh viên ở Hàn Quốc rất đa dạng. Vậy những việc làm thêm nào được nhiều du học sinh lựa chọn nhất? vì sao? Cùng Bloghanquoc.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Các công việc làm thêm ở Hàn Quốc được du học sinh yêu thích:  

Công việc làm phục vụ ở quán cà phê, nhà hàng:

Phục vụ, bưng bê ở quán cà phê
Phục vụ, bưng bê ở quán cà phê

 Đây được xem là công việc phổ biến nhất, được nhiều du học sinh lựa chọn. Bởi đơn giản là vì công việc này dễ tìm, thời gian có thể linh động theo ca, theo giờ. Hơn nữa, ngoài tiền lương thi thoảng còn có thêm tiền bo của khách, nên thu nhập từ công việc này mang lại cũng khá cao.

Làm nhân viên bán hàng ở các cửa hàng 24h:

Bán hàng ở cửa hàng 24h
Bán hàng ở cửa hàng 24h

Ở Hàn Quốc có các hệ thống cửa hàng tiện lợi mở cửa 24h. Công việc bạn hàng tại các cửa hàng này rất thích hợp cho sinh viên, đặc biệt là những bạn đi làm đêm. Ưu điểm là công việc này khá nhàn, mức lương cũng ok. Vì thế đây cũng là công việc được nhiều sinh viên yêu thích.

>>> Tham khảo thêm: Mức lương làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc là bao nhiêu?

Làm gia sư dạy tiếng Việt cho người Hàn:

Gia sư tiếng Việt cho người Hàn
Gia sư tiếng Việt cho người Hàn

 Đây là một trong những công việc mang lại mức thu nhập cao, khá nhàn và không mất nhiều thời gian. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành thời gian khoảng 2 tiếng đi làm gia sư là đủ.

 Tuy nhiên để làm được công việc này đòi hỏi phải có trình độ tiếng Hàn tốt và có kỹ năng sư phạm.

Làm việc tại các nông trại:

Làm việc tại nông trại
Làm việc tại nông trại

 Vào các thời điểm mùa vụ, sinh viên ở Hàn Quốc có thể xin đi làm thêm các công việc trong nông trại như thu hoạch cà chua, dâu tây… Đây cũng là một trong những công việc rất được yêu thích. Bởi ngoài làm việc các bạn còn được hòa mình vào thiên nhiên, hơn nữa mức thu nhập từ công việc này cũng khá cao.

Phát báo, phát tờ rơi:

Phát báo, phát tờ rơi
Phát báo, phát tờ rơi

 Mặc dù đây không phải là công việc đều đặn, thường xuyên nhưng phát báo, phát tờ rơi cũng được rất nhiều sinh viên lựa chọn.

Làm phiên dịch:

Làm phiên dịch cho các công ty, hội nghị
Làm phiên dịch cho các công ty, hội nghị

 Đây được xem là công việc làm thêm mang lại mức thu nhập cao nhất trong tất cả những công việc nêu trên. Tuy nhiên để có thể đi làm phiên dịch đòi hỏi bạn phải thành thạo tiếng Hàn.

Trên đây là một số công việc làm thêm ở Hàn Quốc được yêu thích nhất. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều việc làm thêm khác như dọn dẹp vệ sinh, làm việc tại các công xưởng, nhà máy, làm việc trong thư viện nhà trường, rửa bát….

Comments

comments