Các hình thức nhà ở dành cho sinh viên tại đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan là trường đại học đầu tiên và lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Trải qua bề dày lịch sử, ngôi trường này vẫn giữ được những nét riêng biệt và hiện đang nằm trong top 20 đại học danh giá nhất tại xứ kim chi. Không chỉ thu hút đông đảo sinh viên trong nước mà trường còn có rất nhiều du học sinh quốc tế theo học, trong đó có du học sinh Việt Nam. Vậy đi du học tại đại học Sungkyunkwan lo nhà ở như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về các hình thức nhà ở dành cho sinh viên tại trường ngay sau đây.

Các hình thức nhà ở dành cho sinh viên tại đại học Sungkyunkwan

Ký túc xá dành cho sinh viên:

KTX trường Sungkyunkwan
KTX trường Sungkyunkwan

 Sungkyunkwan có rất nhiều khu ký túc xá dành cho sinh viên. Ký túc xá được phân bổ theo thứ tự người đến trước phục vụ trước và phân bổ theo ngẫu nhiên. An ninh trong các khu KTX rất đảm bảo, các phòng ở được trang bị đầy đủ tiện nghi cần thiết như giường ngủ, bàn học, tủ quần áo, lò sưởi, phòng tắm, vệ sinh…

 Các khu ký túc xá của trường bao gồm:

+ E-House: Khu KTX E-House nằm ở gần ga Dongdaemun. Đây là khu KTX dành cho sinh viên địa phương và sinh viên trao đổi. Các phòng đôi được trang bị đầy đủ các vật dụng sinh hoạt rất tiện nghi.

+ G-House: Khu G-House nằm ở gần ga tàu điện ngầm Hyehwa và  nhà hát Nghệ thuật Đại học Hongik Grand Theater. Đây là khu KTX dành cho sinh viên địa phương.

+ K-House: Khu K-House nằm bên cạnh khuôn viên của trường, gần sườn dốc phía sau thư viện. Đây là khu KTX dành cho sinh viên quốc tế.

+ C-House: Khu C-House nằm gần hai trạm dừng tàu điện ngầm tại trạm Đại học nữ Sungshin.

+ I-House: I-House l nằm ngay bên trường, là khu KTX chỉ dành riêng cho nữ là sinh viên trao đổi, phòng ở 2 người.  

+ M-House: Đây là khu KTX được thiết kế theo căn hộ chung cư, chỉ dành cho sinh viên trao đổi. Khu này có phòng đôi và phòng ở 4 người, được phân chia nam/nữ theo nhóm riêng biệt.

>>> Tham khảo thêm: Chi phí du học Hàn Quốc tại đại học Sungkyunkwan

Goshiwon:

Goshiwon
Goshiwon

 Goshiwon hay còn gọi là Goshi-tels, đây là hình thức nhà ở theo dạng căn hộ với nhiều phòng nhỏ tiện nghi được trang bị giường ngủ, bàn làm việc, và tủ lạnh nhỏ, cũng như phòng vệ sinh chung, phòng tắm và phòng giặt là mỗi tầng.

 Các Goshiwon thường phân chia mỗi tầng riêng biệt cho các giới tính khác nhau. Giá thuê tùy thuộc vào vị trí, kích thước phòng, loại phòng, các tiện nghi.

Với những sinh viên có điều kiện kinh tế và muốn có một chỗ ở thoải mái, tiện nghi thì Goshiwon là sự lựa chọn hoàn hảo.

 Bạn có thể tìm kiếm thuê nhà trên trang web https://goshipages.com/.

Hasukjib:

Hasukjib
Hasukjib

 Hasukjib cũng tương tự như Goshiwon, là các căn hộ mini được trang bị các tiện nghi như giường, bàn làm việc, tủ quần áo, tủ lạnh mini, nhà vệ sinh chung. Sự khác biệt giữa loại hình nhà ở này đó là tiền thuê nhà thường đã bao gồm các bữa ăn và dịch vụ cao cấp hơn giữa trên sự thỏa thuận giữa người thuê và chủ nhà.

 Nếu bạn muốn tự nấu ăn thay vì nộp tiền ăn thì cũng có thể thương lượng với chủ nhà về vấn đề này. Tùy thuộc vào vị trí, loại phòng và kích thước sẽ có các mức giá thuê khác nhau.

Comments

comments