Các yếu tố giúp bạn nắm chắc học bổng du học Hàn Quốc trong tay

Săn học bổng du học Hàn Quốc luôn là mong muốn của nhiều bạn, đặc biệt là với những bạn có thành tích học tập xuất sắc và không có đủ điều kiện tài chính để đi du học theo diện tự túc 100%. Vậy những yếu tố nào sẽ giúp bạn săn học bổng thành công? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Các yếu tố giúp bạn săn học bổng du học Hàn Quốc thành công:

Săn học bổng du học Hàn Quốc
Săn học bổng du học Hàn Quốc

 Tùy vào các chính sách học bổng sẽ có những cách thức xét tuyển và các tiêu chí, yêu cầu khác nhau. Dưới đây sẽ là những yếu tố tác động đến xác suất xin học bổng thành công của ứng viên:

Điểm GPA:

 Khi xét học bổng, yếu tố điều tiên và mang tính bắt buộc nhất đó chính là thành tích học tập. Thông thường, yêu cầu chung là phải đạt điểm GPA tối thiểu các năm từ 8.0 trở lên. Cũng có 1 số trường sẽ yêu cầu thấp hơn và có trường yêu cầu cao hơn. Ngoài ra, tùy theo ngành học mà bạn đăng kí sẽ xét thêm điểm GPA của từng môn học. Ví dụ như bạn đăng kí các ngành thuộc khoa khoa học tự nhiên thì khi xét học bổng sẽ xét thêm các điểm GPA các môn toán, lý,hóa…

 Vì thế khi đặt mục tiêu săn học bổng du học, bạn hãy lên kế hoạch học tập thật tốt để đạt điểm GPA cao.

Khả năng ngoại ngữ:

 Nhiều chương trình du học hiện nay cho phép du học sinh quốc tế không cần có chứng chỉ ngoại ngữ vẫn được đi du học, sau khi sang sẽ tham gia các lớp đào tạo ngoại ngữ rồi sau đó mới lên học chuyên ngành. Tuy nhiên nếu bạn muốn xin học bổng du học thì bắt buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ.

 Để săn học bổng du học Hàn Quốc, bạn tối thiểu phải có chứng chỉ topik 3. Tất nhiên, đạt trình độ ngoại ngữ càng cao bạn càng có lợi thế.

>>> Xem thêm: Chọn trường khi du học Hàn Quốc cần lưu ý điều gì?

Các hoạt động ngoại khóa:

 Ngoài thành tích học tập, khả năng ngoại ngữ thì các hoạt động ngoại khóa cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu hồ sơ của bạn có giấy chứng nhận từng tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, lớp hoặc các tổ chức xã hội khác thì sẽ được cộng điểm rất cao.

 Vì thế hãy luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa để làm đẹp hồ sơ của mình, điều này sẽ rất có lợi cho bạn khi xin học bổng du học.

Nghiên cứu khoa học:

 Đây không phải là yếu tố bắt buộc nhưng nếu có sẽ vô cùng có lợi. Tất nhiên chỉ những ứng viên xin học bổng bậc sau đại học đối với các ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ thì mới cần đến chứng nhận về nghiên cứu khoa học.

Kinh nghiệm làm việc:

 Nếu bạn muốn xin học bổng đối với bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ thì kinh nghiệm làm việc là yếu tố rất quan trọng. Thông thường yêu cầu về kinh nghiệm làm việc tối thiểu là từ 1-2 năm.

>>> Học bổng du học Hàn Quốc 2019 tại một số trường đại học hàng đầu

Hồ sơ chỉnh chu:

 Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện tiên quyết rồi thì việc chuẩn bị một bộ hồ sơ thật hoàn thiện, chỉn chu cũng đóng góp phần rất quan trọng giúp bạn apply học bổng thành công. Hãy chuẩn bị cho mình 1 bộ hồ sơ đầy đủ, sắp xếp theo đúng thứ tự và đừng để xảy ra bất cứ sai sót gì về giấy tờ, thông tin.

 Trên đây là các yếu tố giúp bạn có thể nắm chắc học bổng du học trong tay. Chúc các bạn sẽ săn học bổng thành công và sớm cất cánh sang xứ sở kim chi xinh đẹp nhé.

Comments

comments