Cách đăng ký sim điện thoại ở Hàn Quốc – chia sẻ hữu ích

Nếu bạn mới sang Hàn Quốc và đang muốn đăng kí sim điện thoại nhưng không biết nên làm như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của du học MARANATHA. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm sim điện thoại ở Hàn Quốc cũng như những kinh nghiệm khi đăng kí sim.

Các nhà mạng di động lớn nhất lớn Hàn Quốc:

 3 nhà mạng lớn nhất ở Hàn Quốc bao gồm:

SKT ( http://www.sktelecom.com/)

LG  (http://mobile.uplus.co.kr/)

KT ( http://mobile.olleh.com/)

 Trong đó SKT là nhà mạng lớn nhất và được phần lớn người dân Hàn Quốc tin dùng.

Các gói cước dành cho thuê bao di động ở Hàn Quốc:

Gói cước di động ở Hàn Quốc
Gói cước di động ở Hàn Quốc

 Cũng giống như ở Việt Nam, Hàn Quốc cũng có 2 gói cước di động là cước trả trước và trả sau.

+ Thuê bao trả trước:

Với thuê bao trả trước, mỗi nhà mạng chỉ được đăng kí 1 lần và duy nhất một số thuê bao cho lần đăng kí đó. Mức cước sử dụng thông thường ở Hàn Quốc là khoảng 10.000 won/ tháng. Các dịch vụ và chính sách ưu đãi đối với thuê bao trả trước thường hạn chế.

 Chính sách kiểm soát sim rác ở Hàn Quốc rất khắt khe nên không phải ai cũng có thể đăng kí sim trả trước. Lưu ý nữa là sim trả trước sẽ trừ tiền trong tài khoản theo ngày, giá cước internet di động cao, và bị khóa sim sau một khoảng thời gian không nạp tiền vào tài khoản

+ Thuê bao trả sau:

Sử dụng thuê bao trả sau ở Hàn Quốc sẽ được hưởng giá cước rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Hơn nữa còn được ưu đãi mua điện thoại rẻ, thỉnh thoảng còn có máy miễn phí tại những đợt khuyến mãi.

 Tuy nhiên để đăng ký sử dụng gói cước trả sau, bạn bắt buộc phải có sổ ngân hàng, phải ký hợp đồng với nhà mạng và mất một khoản tiền ban đầu.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách đăng kí sim điện thoại ở Hàn Quốc:

Cách đăng kí sim điện thoại ở Hàn Quốc
Cách đăng kí sim điện thoại ở Hàn Quốc

 Người nước ngoài tại Hàn Quốc muốn đăng kí sim điện thoại phải có chứng minh thư người nước ngoài hoặc hộ chiếu còn hạn visa trên 90 ngày trong trường hợp muốn làm sim trả trước dùng ngay. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ đi đến các điểm cung cấp dịch vụ sẽ được hướng dẫn cụ thể các thủ tục cần thiết.

Những lưu ý khi đăng kí sim điện thoại:

+ Những bạn có nhu cầu liên lạc nhiều, đặc biệt là trong nội bộ Hàn Quốc thì nên đăng kí gói cước trả sau. Còn nếu bạn ít khi phải liên lạc qua điện thoại thì nên sử dụng gói trả trước để có thể kiểm soát cước phí sử dụng.

+ Không phải tất cả các loại visa đều đăng kí được thuê bao trả sau. Nếu sử dụng thuê bao trả sau thì nên đăng kí thanh toán cước phí qua sổ ngân hàng để đỡ mất công hàng tháng phải chuyển khoản hay đến trực tiếp cửa hàng nhà cung cấp dịch vụ đóng tiền.

+ Đăng kí thuê bao trả sau nếu phá hợp đồng sẽ phải bồi thường số tiền theo như điều khoản hợp đồng đã kí.

+ Nên  lựa chọn gói cước thấp, nếu sử dụng không đủ sau này có thể chuyển lên gói cao cước cao hơn hoàn toàn dễ dàng ( bạn có thể chọn gói basic 1.2gb + 40 phút gọi).

Comments

comments