ĐI DU HỌC HÀN QUỐC TỰ TÚC CẦN NHỮNG THỦ TỤC GÌ?

So với trước đây, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài cách xin học bổng du học thì các em học sinh có thể đi du học Hàn Quốc tự túc. Vậy  du học Hàn Quốc tự túc là gì?đi du học Hàn Quốc tự túc cần những thủ tục nào? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.

Du học Hàn Quốc tự túc là gì?

Đi du học Hàn Quốc tự túc
Đi du học Hàn Quốc tự túc

Du học Hàn Quốc tự túc có nghĩa có nghĩa là người học sẽ tự chi trả toàn bộ các khoản chi phí làm hồ sơ thủ tục du học và chi phí liên quan đến cuộc sống khi đi du học mà không có bất kì sự trợ giúp nào từ phía nhà trường hay chính phủ.

Đi du học Hàn Quốc tự túc đang ngày càng trở nên phổ biến bởi việc xin được học bổng để đi du học rất khó, hơn nữa chi phí đi du học Hàn Quốc tự túc so với các nước khác như Mỹ, Úc, Canada… rẻ hơn nhiều. Ở Hàn Quốc cũng có rất nhiều trường đại học, cao đẳng có chất lượng đào tạo hàng đầu Châu Á với đa dạng các chuyên ngành đào tạo khác nhau.

Đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì ?

+ Chuẩn bị về tài chính :

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc tự túc là phải chứng minh trong sổ tiết kiệm có từ 5000$ – 10000$  tùy yêu cầu của từng trường. Việc chứng minh tài chính bạn có thể nhờ đến các công ty dịch vụ, chi phí hết khoảng 5 triệu vnđ.

Khi quyết định đi du học Hàn Quốc tự túc, đồng nghĩa bạn phải tự chi trả toàn bộ các khoản chi phí du học. Vì thế bạn cần xem xét điều kiện tài chính gia đình có đủ sức chi trả hay không, mức thu nhập hàng tháng của bố mẹ là bao nhiêu. Tất nhiên khi sang Hàn Quốc du học các bạn có thể làm thêm để trang trải chi phí. Nhưng một năm đầu tiên khi sang hầu hết các bạn chưa có khả năng kiếm đủ tiền để trang trải chi phí mà vẫn phải cần đến sự hỗ trợ từ gia đình.

+ Chuẩn bị về ngôn ngữ :

Học trước tiếng Hàn ở Việt Nam không chỉ giúp bạn dễ dàng vượt qua phần phỏng vấn xin visa du học mà còn giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi xứ Hàn. Nếu bạn muốn sang Hàn có thể xin được việc làm thêm ngay thì bắt buộc phải biết tiếng. Vì thế, lời khuyên dành cho các bạn là nên học trước tiếng Hàn ở Việt Nam, điều đó sẽ rất có lợi cho các bạn khi sang Hàn Quốc du học.

+ Tìm hiểu trước về văn hóa Hàn Quốc :

Để không bị shock văn hóa và dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới thì các bạn cần tìm hiểu trước về văn hóa của Hàn Quốc. Hãy ghi nhớ những điều cấm kỵ trong văn hóa của người Hàn để tránh gặp phải những tình huống khó xử.

>>>> Tìm hiểu thêm tại : Những điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc

Các thủ tục để đi du học Hàn Quốc tự túc :

Quy trình đi du học Hàn Quốc tự túc
Quy trình đi du học Hàn Quốc tự túc

B1 : Chọn trường, chọn ngành học :

Bước đầu tiên các bạn cần xác định chuyên ngành mà mình muốn học. Sau đó chọn trường có đào tạo chuyên ngành mà bạn muốn học. Các bạn có thể tìm hiểu cụ thể tại : Kinh nghiệm chọn trường dành cho các bạn muốn đi du học Hàn Quốc.

B2 : Gửi hồ sơ đến phòng tuyển dụng quốc tế của trường :

B3 :  Qua Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hàn Quốc phỏng vấn ( nếu bạn đăng kí tại các trường ưu tiên thì không cần)

B4 : Nhận Invoice của trường gửi về

B5: Ra ngân hàng gửi các khoản tiền vào tài khoản của trường

Trong Invoice của trường sẽ ghi rõ các khoản cần nộp và số tài khoản của trường như: học phí, tiền ký túc xá, bảo hiểm, phí nhập học… Bạn phải đóng các khoản tiền trên vào số tài khoản của nhà trường.

B6:  Trường gửi thư mời về:

Sau khi hoàn thành xong các khoản phí cần phải nộp, nhà trường sẽ gửi thư mời nhập học về cho bạn.

B7: Đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc làm visa

B8: Xuất cảnh đến Hàn Quốc du học tự túc

Bạn có thể tự làm các thủ tục đi du học Hàn Quốc tự túc hoặc thông qua các công ty, trung tâm tư vấn du học. Nếu tự làm thủ tục thì sẽ mất ít chi phí hơn, tuy nhiên bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục. Còn nếu lựa chọn đi du học tự túc thông qua công ty du học thì chi phí sẽ đắt hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc tự túc. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì muốn được tư vấn du học miễn phí thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng được giúp đỡ bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC MARANATHA

Trụ sở Chính : 40A/369 Văn Cao, Quận Hải An, TP Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Chiến: 0901400898

Cơ sở 2:  Thôn 6, Xã Hòa Bình, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Trung. 01219191234

Cơ sở 3: Số 101 Đường Đông A, Tp. Nam Định

Liên hệ: Mr.Tự: 0125 85 88899   

Cơ sở 4: 116/11 Đường Lưu Chí Hiếu, Quận Tân Phú, TP HCM

Liên hệ: Ms.Thu. 0936652379

Website: www.bloghanquoc.com

Email: duhoc.maranatha@gmail.com

Comments

comments