Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc có ưu điểm gì? Chọn trường nào tốt?

 Kiến trúc là ngành học khó và yêu cầu người học phải giàu trí tưởng tượng. Mức thu nhập của kiến trúc sư hiện nay rất cao, đây là lí do không ít người chọn theo học ngành này. Trong đó, Hàn Quốc được xem là một trong những điểm đến được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn khi du học ngành Kiến trúc. Vậy du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc có ưu điểm gì? Chọn trường nào tốt? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Bloghanquoc.com nhé!

Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc có ưu điểm gì?

Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc
Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc

+ Hàn Quốc với nền giáo dục hàng đầu, môi trường học tập chuyên nghiệp luôn là điểm đến du học hấp dẫn của sinh viên quốc tế. Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc nói riêng và những ngành học khác nói chung sẽ là cơ hội để bạn được tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức bổ ích, được mở mang tầm mắt và học hỏi được nhiều điều tiến bộ từ họ.

+ Nền kiến trúc của Hàn Quốc đang ngày càng du nhập vào Việt Nam và được đa số người Việt đón nhận, thích thú. Hiện nay có rất nhiều nhà hàng, khách sạn và nhà ở… được xây dựng theo kiến trúc của Hàn. Vì thế lựa chọn Hàn Quốc ngành Kiến trúc là bắt kịp xu hướng, sau khi tốt nghiệp sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm.

+ Ở Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc với chất lượng hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại

+ Các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc mang tính ứng dụng thực tiễn rất cao, giúp sinh viên trau dồi đầy đủ các kĩ năng, kiến thức cần thiết phục vụ cho công việc trong tương lai.

+ Khi theo học ngành Kiến trúc tại Hàn Quốc, bạn không chỉ được học các kiến thức liên quan đến kiến trúc mặt bằng mà còn được học cả kiến thức về thiết kế không gian sống.

Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc chọn trường nào tốt?

Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc chọn trường nào tốt?
Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc chọn trường nào tốt?

1. Đại học Hanyang:

Đại học Hanyang là một trong những trường tư thục hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường có chương trình đào tạo rất đa dạng, trong đó kiến trúc là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường.

Khi học ngành Kiến trúc tại đại học Hanyang, các bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Với phương châm đề cao tính sáng tạo và phát triển tối đa năng lực sáng tạo cho sinh viên, khoa kiến trúc của trường luôn nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập, nghiên cứu tốt nhất.

2. Đại học Hongik:

Được thành lập năm 1946, đại học Hongik là trường được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo tại Hàn Quốc. Với phương châm “ sự gặp gỡ giữa công nghiệp và mỹ thuật, trường xây dựng các chương trình giảng dạy liên kết giữa công trình học, thiết kế mỹ thuật và khoa học xã hội, nhân văn.

Khoa kiến trúc của trường hiện đang thu hút rất nhiều sinh viên theo học, tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp xin được việc làm rất cao.

3. Đại học Sungkyungkwan:

Sungkyungkwan là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc, trường có kiến trúc cổ kính và nằm trong top những đại học danh giá nhất tại xứ kim chi.

Với phương châm “học đi đôi với hành”, các bài giảng tại trường luôn kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành trên thực tế.

Khi theo học tại đây, sinh viên không chỉ được học chuyên sâu về kiến trúc của Hàn Quốc mà còn được tìm hiểu, khám phá những nét độc đáo trong nền kiến trúc phương tây. Đại học Sungkyungkwan là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là những bạn theo học ngành kiến trúc.

Ngoài 3 trường đại học trên, các bạn cũng có thể tham khảo 1 số trường dưới đây:

+ Đại học Kookmin – Kookmin university

+ Đại học Daegu – Daegu university

+ Đại học Korea – Korea university

+ Đại học Yonsei – Yonsei university

Trên đây là những thông tin về du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc. Đây là ngành học rất có tiềm năng phát triển, mang lại mức thu nhập cao. Tuy nhiên ngành này đòi hỏi người học phải giàu trí tưởng tượng, thích sáng tạo và tỉ mỉ. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định phù hợp nhất dành cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments