DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH THẨM MỸ LÀM ĐẸP

Nền kinh tế càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người càng cao. Trong thời buổi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, ngành thẩm mỹ làm đẹp được xem là một ngành hot nhất hiện nay. Trong khi đó Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu về công nghệ làm đẹp trên thế giới. Vì vậy du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Lí do nên du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp:

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp
Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng:

Nếu như trước đây nhu cầu của con người là ăn no mặc ấm thì khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu của con người không còn là ăn no mặc ấm nữa mà là ăn ngon mặc đẹp. Điều đó cho thấy khi nền kinh tế càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người sẽ càng tăng cao.

Cũng chính vì nhu cầu làm đẹp ngày càng cao mà trong những năm vừa qua, hàng loạt các Spa làm đẹp thẩm mỹ mọc lên. Tuy nhiên , đa số viện thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay chưa đủ trình độ để thực hiện được những ca phẫu thuật thành công, về cả tính thẩm mỹ lẫn độ an toàn. Vì thế, nhu cầu cho nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản theo chuẩn quốc tế là rất lớn.

Hàn Quốc là nơi có công nghệ thẩm mỹ làm đẹp tiên tiến nhất thế giới:

Hàn Quốc vốn được biết đến là nơi có công nghệ thẩm mỹ vô cùng phát triển. Theo một khảo sát diện rộng, cứ trung bình 5 phụ nữ Hàn Quốc thì có một người phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài phẫu thuật thẩm mỹ thì những phương pháp làm đẹp khác cũng những dịch vụ spa đều rất phát triển ở nước này.

Không chỉ công nghệ hiện đại mà tính thẩm mỹ trong phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc rất cao. Những xu hướng làm đẹp mới như mặt Vline, hay mũi Sline,..đều bắt nguồn từ đất nước này.  Công nghệ hiện đại, đi đầu xu hướng, chi phí phù hợp và cả kinh nghiệm dày dặn trong ngành thẩm mỹ đã khiến nhiều du khách đến Hàn Quốc để tiến hành những cuộc phẫu thuật thay đổi nhan sắc. Theo thống kê, từ năm 2010, lượng du khách du lịch thẩm mỹ tại Hàn Quốc đều tăng mạnh, ở mức 30%/năm.

Môi trường học tập chuyên nghiệp:

Ở Hàn Quốc hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành thẩm mỹ làm đẹp với chương trình đào tạo từ 2 đến 4 năm. Các trường đều có cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập chuyên nghiệp. Sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng, chương trình giảng dạy kết hợp giữa lí thuyết và thực hành giúp sinh viên nắm vững các kĩ năng thực tế. Ngoài đào tạo các kĩ năng thẩm mỹ chuyên sâu, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng giao tiếp, kĩ năng quản lý, tiếp thị và chăm sóc khách hàng.

Ở Việt Nam chưa có chương trình đào tạo thẩm mỹ bài bản:

Hiện nay, tại Việt Nam, chưa có những chương trình đào tạo thẩm mỹ bài bản. Các trường Y chỉ trọng tâm vào đào tạo ra các bác sỹ khám chữa bệnh, liên quan đến thẩm mỹ chỉ có nha khoa, da liễu, tuy nhiên thường chú trọng vào chữa bệnh hơn là tính thẩm mỹ. Còn các học viện đào tạo về thẩm mỹ thì chưa đủ chuyên môn để giảng dạy sâu cũng như uy tín cho học sinh, sinh viên tham gia.

Đây là các lí do vì sao du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ chưa bao giờ hết hot. Nếu bạn thực sự có niềm đam mê với ngành thẩm mỹ làm đẹp, muốn trở thành một chuyên gia thẩm mỹ chuyên nghiệp hay kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp thì du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp là một quyết định sáng suốt.

Các trường đào tạo ngành thẩm mỹ làm đẹp tốt nhất Hàn Quốc:

1. Trường đại học Seo Kyeong:

Trường đại học Seokyeong
Trường đại học Seokyeong

Trường đại học Seo Kyeong thành lập từ năm 1947 tại Seoul. Trải qua hơn 65 năm thành lập và phát triển trường đã đạt được nhiều thành tựu, trở thành nơi thu hút được sinh viên từ mọi nơi. Mục tiêu hiện tại của trường là một trong số danh sách trường đại học Hàn Quốc ứng dụng thực tế nổi tiếng của Hàn Quốc. Thế mạnh của trường là nghệ thuật thẩm mỹ với nhiều chuyên ngành như chăm sóc da, chăm sóc tóc, make up…

Trường có nhiều khoa với nhiều ngành nghề khác nhau phục vụ nhu cầu của nhiều sinh viên khác nhau. Trường có nhiều khoa, tuy nhiên nổi tiếng nhất là khoa thẩm mỹ làm đẹp. Là điểm đến hàng đầu của nhiều du học sinh theo đuổi ngành nghệ thuật thẩm mĩ. Là ngôi trường dẫn đầu về việc đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật thẩm mỹ mang tầm quốc tế.

2. Trường Đại học Sungshin:

Trường đại học Sungshin
Trường đại học Sungshin

là một trường nữ sinh,  đặc biệt thành lập chuyên ngành Make-up để bắt kịp xu hướng toàn cầu này. Định hướng của Chuyên ngành Make-up design là phấn đấu để đào tạo ra các chuyên gia trang điểm có khả năng đóng góp cho sự phát triển công nghiệp make-up thông qua việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, ý thức thẩm mỹ, bên cạnh đó là việc kết hợp lý thuyết với thực hành.

Thông qua chương trình đào tạo cơ bản bao gồm các phần như thẩm mỹ làm đẹp, da liễu và trang điểm, chuyên ngành này đào tạo nên các nhà giáo dục và các chuyên gia, những người có cả kiến thức chuyên môn cao và phẩm chất nghề, biết cách áp dụng và phát huy khả năng của mình trong việc tiếp thị, quản lý và thiết kế. Khoa cũng tiến hành thực hành các khóa đào tạo liên quan đến việc áp dụng make-up như minh họa 3D, nghệ thuật make-up, nhân vật make-up và các hiệu ứng make-up đặc biệt.

Ngoài ra còn có một số trường khác đào tạo ngành công nghệ thẩm mỹ, làm đẹp chất lượng khác như:

  1. Trường cao đẳng Myongji – Địa điểm: Seoul
  2. Cao đẳng khoa học Mokpo – Địa điểm: Mokpo – Jeollanam
  3. Cao đẳng khoa học Jeonbuk – Địa điểm: Jeollanam.
  4. Trường đại học Youngsan –  Địa điểm: Kyungnam Campus và Busan Campus
  5. Trường đại học Keimyung – Địa điểm: Daegu
  6. Trường đại học Sejong– Địa điểm: Seoul
  7. Đại học Daekyeung – Địa điểm: Gyeongsangbuk

>>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Hiện tại ở Việt Nam đang rất cần những chuyên gia thẩm mỹ chuyên nghiệp thực sự . Bởi nhu cầu làm đẹp ở Việt Nam ngày càng cao trong khi các thẩm mỹ viện ở nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Thậm chí có nhiều viện thẩm mỹ còn chưa đủ kinh nghiệm và công nghệ để làm đẹp, dẫn đến nhan sắc của rất nhiều khách hàng bị biến dạng. Do vậy, nếu bạn thực sự là người có đam mê nghiêm túc với ngành thẩm mỹ làm đẹp thì đừng ngần ngại, hãy bắt đầu ước mơ của mình từ đi du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp. Chắc chắn sau này bạn sẽ có một tương lai tươi sáng.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DU HỌC HÀN QUỐC XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC MARANATHA

Trụ sở Chính : 40A/369 Văn Cao, Quận Hải An, TP Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Chiến: 0901400898

Cơ sở 2:  Thôn 6, Xã Hòa Bình, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Trung. 01219191234

Cơ sở 3: Số 101 Đường Đông A, Tp. Nam Định

Liên hệ: Mr.Tự: 0125 85 88899   

Cơ sở 4: 116/11 Đường Lưu Chí Hiếu, Quận Tân Phú, TP HCM

Liên hệ: Ms.Thu. 0936652379

Website: www.bloghanquoc.com

Email: duhoc.maranatha@gmail.com

 

 

Comments

comments