Du học Thạc sỹ tại Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Hàn Quốc là địa điểm du học hấp dẫn của sinh viên quốc tế với chương trình đào tạo đa dạng. Ngoài du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, đại học thì du học Hàn Quốc bậc thạc sỹ cũng được rất nhiều sinh viên lựa chọn.  Vậy đi du học Thạc sỹ tại Hàn Quốc cần điều kiện gì? Bài viết hôm nay Bloghanquoc.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Lý do nên đi du học Thạc sỹ tại Hàn Quốc:

Du học Hàn Quốc bậc thạc sỹ
Du học Hàn Quốc bậc thạc sỹ

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu Châu Á. Ở Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học đào tạo bậc thạc sỹ với chương trình giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất tiên tiến bậc nhất.

Chi phí du học Thạc sỹ tại Hàn Quốc so với các nước khác không đắt đỏ, thời gian học trên lớp không nhiều. Vì thế sinh viên có nhiều thời gian đi làm thêm kiếm tiền trang trải chi phí học tập.

Sau khi tốt nghiệp bậc thạc sỹ tại Hàn Quốc với tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới, bạn có thể xin việc ở bất cứ công ty, tập đoàn ở bất cứ quốc gia nào.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc bậc Thạc sỹ:

+ Tuổi từ 21 – 35

+ Đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam với bằng khá trở lên

+ Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên

+ Không bị hạn chế xuất cảnh ở Việt Nam và cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc

+ Có sức khỏe tốt, không bị bệnh lao phổi

Lưu ý: Bằng đại học chính quy, liên thông, tại chức đều được chấp nhận. Một số trường top đầu chỉ chấp nhận bằng chính quy.

Chương trình đào tạo bậc thạc sỹ tại Hàn Quốc:

Ở Hàn Quốc hiện tại có rất nhiều trường đại học đào tạo bậc thạc sỹ, trong đó khoảng 80% trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Hàn, 20% trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Mỗi trường sẽ có các chương trình đào tạo khác nhau. Nhưng điều kiện chung là sinh viên phải hoàn thành đủ 24 tín chỉ. Sinh viên muốn lấy bằng tốt nghiệp sẽ phải tự nghiên cứu và trình bày một luận án trước ban giảm khảo (thông thường là 3 ban giảm khảo hoặc nhiều hơn). Nếu luận án được bạn giám khảo chấp nhận mới đủ điều kiện lấy bằng, không thì phải đợi 6 tháng sau trình bày lại luận án.

Mỗi năm học bậc thạc sỹ ở Hàn Quốc được chia làm 2 kỳ vào tháng 3 và tháng 9. Sinh viên sẽ được nghỉ hè 1 tháng và ngỉ đông 2 tháng. Trong thời gian này sinh viên có thể đi làm thêm không bị giới hạn.

Chi phí du học thạc sỹ tại Hàn Quốc:

Các trường khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau. Ước tính mức chi phí du học thạc sỹ tại Hàn Quốc như sau:

+ Phí xét tuyển: từ 50.000 – 160.000 won tùy từng trường

+ Học phí:

  • Học phí bậc thạc sỹ tại các trường đại học công lập: từ 3.309.000 – 6.192.000 won/kỳ tùy từng trường và chuyên ngành học.
  • Học phí bậc thạc sỹ tại các trường đại học tư thục: 4.000.000 – 7.000.000 won/kỳ

+ Ký túc xá: từ 800.000 – 1.300.000 won/ kỳ

+ Tiền bảo hiểm: khoảng 21.000 won/tháng

Thông thường chi phí du học Thạc sỹ chuyên ngành Y khoa là tốn kém nhất, chuyên ngành nhân văn có chi phí thấp nhất.

Các trường đào tạo Thạc sỹ hàng đầu tại Hàn Quốc:

+ Trường đại học quốc gia Seoul:

Trường đại học quốc gia Seoul nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.  tìm hiểu các thông tin về trường tại đây.

+ Trường đại học Yonsei:

cũng giống đại học quốc gia Seoul , Yosei  là một trong 3 trường hàng đầu Hàn Quốc có niên đại lâu đời. Trường khá nổi tiếng với ngành đào tạo thạc sĩ về quản lý khách san và quản trị kinh doanh

Tìm hiểu thêm về trường đại học Yonsei tại: Trường đại học Yonsei – đại học quốc tế hàng đầu Hàn Quốc.

+ Viện khoa học và công nghệ tiên tiến ( KAIST):

KAIST là viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới. là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu khoa học đầu tiên ở bậc sau đại học.

Sinh viên của KAIST được khuyến khích phát triển niềm đam mê nghiên cứu và khám phá khoa học, thường xuyên tham gia vào các dự án nghiên cứu quốc tế và chính phủ. KAIST mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội để tạo sự khác biệt dựa vào thế mạnh vị trí địa lý ở Daedeok Innopolis thuộc Thung lũng Silicon của Hàn Quốc.

 

 

Comments

comments