Hải Phòng đẩy mạnh dạy – học tiếng Hàn trong các trường trung học phổ thông

Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong trường học là tiền đề quan trọng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Trong đó tiếng Hàn, Anh, Nhật và Trung Quốc được xem là các ngoại ngữ nòng cốt.

Hội thảo đánh giá thực trạng và định hướng dạy – học tiếng Nhật và tiếng Hàn Quốc ở các trường phổ thông trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020-2030 được Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố tổ chức vào chiều ngày 08/01/2020 đã đưa ra quyết định đẩy mạnh việc dạy – học ngoại ngữ, trong đó có tiếng Hàn và tiếng Trung trong các trường THPT.

Đẩy mạnh giảng dạy tiếng Hàn trong các trường THPT
Đẩy mạnh giảng dạy tiếng Hàn trong các trường THPT

Hiện tại trong toàn thành phố chỉ có duy nhất trường THPT Marie Curie triển khai thí điểm dạy tiếng Hàn dưới hình thức học ngoài giờ chính khóa. Trong khi đó nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Hàn, tiếng Trung tại Hải Phòng nói riêng và trong cả nước nói chung là rất lớn, nhưng các trường THPT hiện nay chỉ dừng lại ở đào tạo tiếng Anh.

Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định, các trường phổ thông nếu làm tốt sẽ thu hút các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước hỗ trợ đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo ông Ngô Quốc Tiến “Các doanh nghiệp cần gieo trồng nguồn nhân lực ngay từ các trường phổ thông, chứ không chỉ chờ nguồn nhân lực đã đào tạo xong. Chúng ta cần đồng hành cùng các doanh nghiệp, xuất khẩu lao động; ở chiều ngược lại sẽ nhận được sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, đào tạo giáo viên…”,

  Vai trò của đào tạo ngoại ngữ là vô cùng quan trọng, cơ hội việc làm đối với các bạn thành thạo ngoại ngữ rất cao và mức thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt là khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc, Trung Quốc đầu tư vào Hải Phòng. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những bạn trẻ biết tiếng Hàn và tiếng Trung. Các bạn muốn học tiếng Trung có thể tham khảo tại đây.

Comments

comments