Hướng dẫn tra cứu kết quả visa Hàn Quốc online

Ngoài cách đến tận nơi để hỏi kết quả visa thì bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà và tự tra kết quả visa trên trang web của lãnh sự quán Hàn Quốc. Vậy cách tra cứu kết quả visa online như thế nào? Cùng MARANATHA tìm hiểu ngay nhé!

Cách tra cứu kết quả visa Hàn Quốc:

 Thông thường, kết quả visa sẽ được công bố sau 2 đến 7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Các bước kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc như sau:

Bước 1:  Truy cập vào đường link: https://www.visa.go.kr.

  Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị như ảnh ở phía dưới. Ngôn ngữ mặc định trên trang web là tiếng Hàn, nếu bạn không hiểu có thể chuyển sang tiếng Anh ở phía trên góc phải màn hình.

Bước 2:  Nhập thông tin vào hệ thống:

 Các thông tin bạn cần nhập là số hộ chiếu, họ tên và ngày sinh. Cụ thể cách điền thông tin như sau:

TH 1: Bạn nộp hồ sơ ở ĐSQ Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc LSQ Hàn Quốc tại Tp.HCM (Ví dụ: Bạn nộp visa du lịch tự túc, visa thăm thân C-3, F-3, visa du học, visa học tiếng ở trường không ưu tiên…) thì hãy điền như sau:

1. Ở mục “Type of applications” click vào chọn “Diplomatic office

2. Ở mục “Select” – Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số (Bao gồm Mã số hồ sơ – Application NoMã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No). Trong 2 phương án này, tất nhiên  bạn nên nhập Số hộ chiếu – Passport No 

 3. Điền số hộ chiếu ở mục số 2

4. Ở mục “Name in English” Điền tên bằng tiếng Anh (Không dấu và In hoa).

Ví dụ: bạn tên là “Trần Thị Mai” thì hãy điền vào chỗ này là “TRAN THI MAI”.

5. Ở mục “Date of birth” – biểu tượng hình cái lịch, hãy bấm vào và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình (Các bạn lưu ý sẽ điền theo thứ tự là: năm/tháng/ngày  ví dụ: 1992/10/05).

6. Cuối cùng, bạn click vào “Search” để kiểm tra kết quả.

TH 2: Nếu công ty/dịch vụ hoặc người thân nộp theo dạng mã số Visa cho bạn tại Hàn Quốc. (Ví dụ như công ty nộp hồ sơ bảo lãnh E-7, con cái bảo lãnh thăm thân F-1-15, trường ưu tiên (1%) nộp hồ sơ cho học viên học tiếng…) thì tại mục “Type of applications” bạn chỉ cần click vào chọn “Confirmation of Visa Issuance”, các bước còn lại làm theo như trên.

Sau khi hoàn tất ba bước, trang sẽ trả về kết quả tình trạng Visa của bạn. Kết quả visa thường hiển thị theo 3 trường hợp:

– Under Review: Đã nhận hồ sơ, đang chờ xem xét  (với trường hợp này tức là hồ sơ của bạn chưa xử lý xong và chưa có kết quả).

– Approved: Visa của bạn đã được nhận

– Denied/Returned: Visa của bạn không được chấp thuận, bạn cần kiểm tra và nộp lại sau. Thông thường là phải sau 3 tháng mới được nộp lại Visa.

>>> Có thể bạn quan tâm:

 Cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online rất đơn giản, chỉ cần có 1 chiếc điện thoại/máy tính có kết nối mạng với vài thao tác bạn đã có ngay thông tin. Hi vọng bài viết của trung tâm MARANATHA đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn!

Comments

comments