Khám phá 5 trường đại học danh giá nhất tại Hàn Quốc

Hàn Quốc đã và đang trở thành điểm đến du học được rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Đây không chỉ là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á mà còn có nhiều trường đại học với chất lượng đào tạo xuất sắc. Bài viết hôm nay Bloghanquoc.com sẽ cùng các bạn khám phá 5 ngôi trường danh giá nhất tại xứ kim chi.

Khám phá 5 trường đại học danh giá nhất tại Hàn Quốc:

1. Đại học quốc gia Seoul – Seoul national university:

Đại học quốc gia Seoul
Đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul là trường đại học quốc gia đầu tiên, đại diện cho tất cả các trường kiểu mẫu tại Hàn Quốc. Ngôi trường nổi tiếng với môi trường học tập “chất lừ” và điểm đầu vào cao ngất ngưởng.

Người dân Hàn Quốc quan niệm rằng, bất cứ ai có thể thi đỗ vào đại học quốc gia Seoul thì nhất định sẽ có tương lai sáng rạng. Hiện tại trường có 24 trường đại học thành viên trực thuộc và thu hút hơn 30,000 sinh viên theo học.

Trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ nhân tài là các doanh nhân, nhà chính trị gia nổi tiếng như Kim Byeongchul – chủ tịch thứ 18 của Đại học Hàn Quốc, Chung Unchan – cựu thủ tướng Hàn Quốc, Rebekah Kim – giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard, Ban Kimoon – tổng thư kí Liên Hiệp Quốc, Lee Yoonwoo – CEO Samsung, Lee Sooman – giám đốc điều hành SM Entertainment….

2. Viện Khoa học công nghệ Hàn Quốc – KAIST:

Viện khoa học và công nghệ KAIST
Viện khoa học và công nghệ KAIST

KAIST thành lập năm 1971, tại thành phố Daejeon cách Seoul khoảng 150 km. Đây là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc chuyên giáo dục và đào tạo về nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

KAIST hiện tại là viện khoa học công nghệ số 1 tại Hàn Quốc cũng như trên thế giới.Tính đến năm 2014, trường đã đào tạo ra 48,398 cựu sinh viên, trong đó có 13.743 hệ cử nhân, 24.776 bậc thạc sĩ và 9.879 bậc tiến sĩ cho ngành công nghệ cao của Hàn Quốc. Chính ngôi trường này đã góp phần đưa Hàn Quốc từ 1 quốc gia chuyên SX công nghiệp nhẹ trở thành nước đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cao.

Theo thống kê, có đến 98% sinh viên tốt nghiệp từ viện khoa học và công nghệ KAIST tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp và 91% doanh nghiệp hài lòng với chất lượng nguồn nhân lực do KAIST đào tạo ra.

>>> Top 5 trường đại học đẹp nhất tại Hàn Quốc

3. Đại học Yonsei – Yonsei university:

Đại học Yonsei
Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong những trường đại học tư thục lâu đời và danh giá nhất tại Hàn Quốc. Trường luôn nằm trong top 3 đại học xuất sắc nhất xứ kim chi và là 1 trong 4 trường đại học duy nhất ở Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU, QS và The Times World University Ranking năm 2010.

Trường đại học Yonsei được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế 100%. Hiện tại trường đang thu hút hơn 39,000 sinh viên theo học, trong đó có nhiều sinh viên quốc tế đến thứ 63 quốc gia trên thế giới.

4. Đại học Korea – Korea university:

Đại học Korea
Đại học Korea

Đại học Korea là trường đại học lâu đời và cổ kính tại Seoul, Hàn Quốc. Là trường đại học kinh doanh đầu tiên và tốt nhất tại Hàn Quốc được công nhận bởi tổ chức danh giá AACSB.

Trường có chương trình đào tạo cả tiếng Anh và tiếng Hàn, là điểm đến du học thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Không chỉ có chất lượng nổi trội, Korea university còn nằm trong top các trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc.

Đại học Korea có chương trình đào tạo rất đa dạng, gồm 87 khoa với nhiều chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

5. Đại học Hanyang – Hanyang university:

Đại học Hanyang
Đại học Hanyang

Đại học Hanyang là trường tư thục tọa lạc tại thủ đô Seoul, hiện trường có 2 cơ sở đào tạo chính: Seoul campus và Ansan Campus. Với mục tiêu cung cấp môi trường học tập, nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên, trường luôn nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo.

>>> Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2019 vừa học vừa làm

Đại học Hanyang nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Chất lượng đầu ra của trường được Bộ giáo dục, Khoa học công nghệ Hàn Quốc công nhận. Năm 2009, số lượng CEO tại Hàn Quốc tốt nghiệp từ trường Hanyang đứng thứ 4.

Trên đây là 5 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc. Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì nhất định đừng bỏ lỡ 5 ngôi trường này nhé. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments