Lý do Hàn Quốc được xem là điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế?

 Du học đang trở thành xu hướng mới của đa số các bạn trẻ hiện nay, trong đó Hàn Quốc là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn nhất. Cùng Bloghanquoc.com tìm hiểu những lý do vì sao Hàn Quốc được xem là điểm đến du học lý tưởng qua bài viết dưới đây.

Những lý do khiến Hàn Quốc trở thành điểm đến du học lý tưởng được nhiều du học sinh lựa chọn

Hàn Quốc – một trong 4 con rồng Châu Á:

Seoul - thủ đô của Hàn Quốc
Seoul – thủ đô của Hàn Quốc

 Hàn Quốc là một trong những nước có nền kinh tế đứng đầu Châu Á, sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế đã đưa quốc gia này lọt vào danh sách 4 con rồng Châu Á.  Kinh tế phát triển kéo theo sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, làm cho môi trường sống, chất lượng cuộc sống ở Hàn ngày càng được nâng cao và vươn tầm thế giới. Nhờ đó, quốc gia này trở nên thu hút các du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới đến học tập, nghiên cứu.

Nền giáo dục hiện đại, chuyên nghiệp bậc nhất:  

Nền giáo dục Hàn Quốc
Nền giáo dục Hàn Quốc

 Cùng với Nhật Bản, Đài Loan thì Hàn Quốc cũng là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu ở khu vực châu Á. Các trường đại học đều được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình đào tạo mang tính thực tế cao. Hiện ở Hàn Quốc đang có hơn 200 trường đại học khác nhau, trong đó có nhiều trường lọt xếp hạng cao trên thế giới.

 Với một quốc gia có nền giáo dục “chất như nước cất” thì việc thu hút nhiều du học sinh là điều đương nhiên.

>>> Xem thêm: Các công việc làm thêm ở Hàn Quốc được du học sinh yêu thích

Cơ hội định cư cao:

 Dân số Hàn Quốc đang ngày càng có xu hướng già hóa, vì thế chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách ưu tiên dành cho du học sinh muốn ở lại Hàn làm việc lâu dài sau khi tốt nghiệp.

 Điều kiện để định cư ở Hàn Quốc dành cho du học sinh khá dễ dàng. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được phép ở lại Hàn Quốc tìm việc trong thời gian 2 năm với visa D10. Trong 2 năm đó nếu được một danh nghiệp nhận vào làm việc và đứng ra đảm bảo về năng lực cũng như đồng ý giữ lại làm việc thì sẽ được cấp visa E7 ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài.

Nền ẩm thực phong phú:

Nền ẩm thực Hàn Quốc
Nền ẩm thực Hàn Quốc

 Một trong những lý do giúp Hàn Quốc trở nên hấp dẫn trong mắt du học sinh quốc tế chính là nền ẩm thực đa dạng. Đến với Hàn Quốc, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn sđặc sắc, mỗi mùa sẽ có những món ăn đặc trưng riêng cùng với hàng ngàn món ăn vặt nổi tiếng.

 Một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc là kimchi, tokbokki, cơm trộn, Gimbap, Naengmyeon, Samgyetang…

Nhiều cảnh đẹp nổi tiếng:

Phong cảnh ở Hàn Quốc
Phong cảnh ở Hàn Quốc

 Kết hợp giữa việc đi du học và khám phá các địa danh nổi tiếng ở Hàn Quốc là mục đích của không ít sinh viên quốc tế. Các địa danh đẹp lãng mạn xuất hiện trên những bộ phim truyền hình là một động lực lớn lao khiến nhiều bạn mơ ước được đến Hàn Quốc học tập.

 Có thể kể đến những điểm đến lý tưởng ở Hàn Quốc như: đảo Jeju, tháp Namsan, đảo Nami,…

 Trên đây là tổng hợp những lý do khiến Hàn Quốc trở thành điểm đến du học được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn được học tập trên đất nước kim chi xinh đẹp này không?

Comments

comments