Tìm hiểu về chương trình du học tiếng Hàn với visa D4-1

 Tìm hiểu về chương trình du học tiếng Hàn với visa D4-1

Hiện nay có rất nhiều loại visa du học Hàn Quốc, một trong những loại visa phổ biến và được nhiều du học sinh lựa chọn đó chính là visa D4-1. Để hiểu rõ hơn về chương trình du học tiếng Hàn visa D4-1, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nội dung của bài viết dưới đây.

Du học tiếng hàn với visa D4-1 là gì ?

du học sinh học tiếng ở hàn quốc
du học sinh học tiếng ở hàn quốc

Du học tiếng hàn với visa D4-1 được hiểu là chương trình dành cho sinh viên quốc tế sang Hàn Quốc học để học tiếng hàn.

Thông thường, tất cả du học sinh quốc tế du học tại Hàn Quốc đều phải tham gia khóa học tiếng hàn trước khi học chuyên ngành (thời gian học tiếng thường là 6 tháng đến một năm). Trừ trường hợp đối với những bạn đã đạt trình độ tiếng hàn  Topik 3 thì sẽ được học chuyên ngành luôn mà không cần học tiếng.

Du học sinh tham gia khóa học tiếng hàn đều được cấp visa D4-1. Sau khi kết thúc chương trình học tiếng, sẽ được chuyển sang visa D2 và tham gia học chuyên ngành.

Du học sinh du học tiếng với visa D4-1 sẽ có quyền lợi như thế nào ?

  • Trở thành du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng toàn bộ những quyền lợi của chính phủ Hàn Quốc đối với du học sinh
  • Được làm thêm 20h/tuần và toàn bộ thời gian ngày nghỉ
  • Thời gian lưu hành từ 6 tháng – 1 năm
  • Được hỗ trợ chuyển sang visa D2 sau khi kết thúc thời gian lưu hành mà không phải trở về Việt Nam

 Lí do vì sao nên chọn hình thức du học tiếng hàn diện visa D4-1 :

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được học tiếng hàn ngay tại đất nước Hàn Quốc. Đây là lợi thế rất lớn giúp bạn có thể học tiếng hàn nhanh và phát âm chuẩn.

Những bạn học tiếng hàn ở Việt Nam đa số đều phát âm không chuẩn. Vì họ không có cơ hội được tiếp xúc với người bản xứ, nếu có cũng rất ít. Hơn nữa, trong quá trình học không có môi trường để giao tiếp nên tiến bộ rất chậm.

Còn khi bạn học tiếng hàn tại chính đất nước của họ, bạn sẽ thường xuyên được tiếp xúc với người bản xứ. Môi trường xung quanh bắt buộc phải sử dụng tiếng Hàn. Hơn nữa, giáo viên dạy là người Hàn Quốc, vì thế bạn sẽ rất nhanh tiến bộ và học được cách phát âm chuẩn như người bản xứ.

Không những thế, lựa chọn du học tiếng ở Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm mới ở một đất nước khác. Hiểu thêm về nền văn hóa, con người nơi đây. Được học cách sống tự lập, trải nghiệm cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc.Dù cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc rất bận rộn, nhưng chính sự bận rộn đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

Hơn nữa, đi du học tiếng ở Hàn Quốc có chi phí thấp. Chỉ từ 150-200 triệu đã bao gồm chi phí học tiếng hàn ở Việt Nam, tiền học phí 1 năm và kí túc xá 6 tháng. Điều kiện để đi du học tiếng cũng không khắt khe. Đây chính là lí do hình thức du học tiếng với visa D4-1 tại Hàn Quốc được rất nhiều du học sinh lựa chọn.

Nếu bạn có trình độ tiếng hàn tốt thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Bạn có thể xin vào làm việc tại các công ty, tập đoàn của Hàn Quốc ở Việt Nam hay làm giáo viên dạy tiếng hàn tại các trung tâm du học, đào tạo tiếng hàn với mức lương hậu thuẫn.

Điều kiện để đi du học tiếng hàn với visa D4-1 :

Điều kiện để đi du học tiếng hàn với visa D4-1 rất đơn giản, không đòi hỏi khắt khe vì thế nhiều người sẽ có cơ hội được tham gia chương trình du học này.

Để có thể đi du học tiếng ở Hàn, bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau :

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông, thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm
  • Không có tiền án tiền sự
  • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
  • Không mắc các căn bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi…

 Quy trình chuyển đổi visa D4-1 sang visa D2 :

Du học sinh du học tiếng với diện visa D4-1 sẽ được nhận vào một trường nào đó ở Hàn Quốc tham gia khóa học tiếng hàn từ 6 tháng – 1 năm tùy thuộc vào khả năng và mức độ chăm chỉ của mỗi người.

Sau khi hoàn thành xong khóa học tiếng hàn, nếu bạn đạt trình độ topik 2 thì đủ điều kiện học cao đẳng (kèm theo các điều kiện khác). Với những bạn có trình độ topik 3 thì đủ điều kiện học cao đẳng hoặc đại học (kèm theo các điều kiện khác). Còn những bạn muốn tham gia khóa đào tạo sau đại học yêu cầu phải đạt trình độ Topik 4 (kèm theo những yêu cầu khác).

>>Bạn có thể tham khảo thêm thủ tục gia hạn các loại visa du học tại : tổng quát và thủ tục gia hạn các loại visa khi du học Hàn Quốc

Trên đây là những thông tin về chương trình du học tiếng hàn với visa D4-1. Hi vọng những chia sẻ của Bloghanquoc.com đã giúp các bạn hiểu thêm về chương trình du học này.

Mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ đến trung tâm du học Maranatha qua hotline : Mr.Chiến :0901.400.898. Xin chân thành cảm ơn !

Comments

comments