Top những giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất bạn đã biết chưa?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giáo trình và tài liệu tham khảo tiếng Hàn, tuy nhiên không phải giáo trình nào cũng đảm bảo về kiến thức và tránh khỏi sai sót. Vậy học tiếng Hàn nên chọn giáo trình nào tốt? Bài viết dưới đây trung tâm tiếng Hàn MARANATHA sẽ gợi ý giúp bạn.

Top những giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay:

1. Giáo trình Hàn ngữ Yonsei:

giáo trình Yonsei

 Đại học Yonsei được biên soạn bởi các giáo sư của trường đại học Yonsei – đây là ngôi trường đầu tiên và tốt nhất ở Hàn Quốc về đào tạo tiếng Hàn. Kiến thức trong giáo trình Yonsei được sắp xếp 1 cách bài bản, dễ hiểu và lồng ghép các thông tin hữu ích về văn hóa, xã hội của Hàn Quốc giúp người học phát triển các kỹ năng tiếng Hàn một cách tốt nhất.

 Rất nhiều giáo trình của các trường đại học khác ở Hàn Quốc đều tham khảo và phát triển dựa trên giáo trình Yonsei. Đặc biệt, nhiều câu hỏi trong bộ đề thi topik cũng tham khảo thông qua giáo trình này.

 Bộ giáo trình Yonsei gồm 12 quyển, được phân chia theo từng trình độ như sau:

+ Sơ cấp 1: 1-1, 1-2

+ Sơ cấp 2: 2-1, 2-2

+ Trung cấp 3: 3-1, 3-2

+ Trung cấp 4: 4-1, 4-2

+ Cao cấp: 5-1, 5-2, 6-1, 6-2

2. Giáo trình tiếng Hàn của đại học quốc gia Seoul:

giáo trình đại học quốc gia Seoul

 Đại học quốc gia Seoul là trường đại học tốt nhất và danh giá nhất tại Hàn Quốc. Bên cạnh đào tạo các chuyên ngành hệ đại học, thạc sỹ và tiến sỹ thì trường còn có trung tâm ngôn ngữ riêng dành cho sinh viên.

 Giáo trình tiếng Hàn của đại học quốc gia Seoul là giáo trình chuẩn được rất nhiều trường đại học sử dụng để giảng dạy.

 Bộ giáo trình này gồm tất cả 12 cuốn, được phân chia theo các trình độ như sau:

+ Sơ cấp: cuốn 1A, 1B, 2A, 2B

+ Trung cấp: 3A, 3B, 4A, 4B

+ Cao cấp: 5A, 5B, 6A, 6B

>>> Có thể bạn quan tâm: Lịch thi topik tiếng Hàn năm 2020

3. Giáo trình tiếng Hàn của trường đại học Kyunghee:

giáo trình tiếng Hàn Kyunghee

 Kyunghee là 1 trong 10 trường đại học nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, đặc biệt là về đào tạo tiếng Hàn.

 Giáo trình tiếng Hàn của đại học Kyunghee được đánh giá là giáo trình có nội dung phong phú và nhiều điểm ngữ pháp nhất hiện nay. Bộ giáo trình được chia thành 6 cuốn với các trình độ: sơ cấp 1, sơ cấp 2, trung cấp 1, trung cấp 2, cao cấp 1, cao cấp 2.

4. Giáo trình Sejong:

giáo trình Sejong

 Giáo trình Sejong được biên soạn bởi viện tiếng Hàn trực thuộc trường đại học Sejong – 1 trong 3 trường có khoa tiếng Hàn tốt nhất ở Hàn Quốc.

 Không chỉ nội dung được biên soạn bài bản, dễ hiểu giáo trình còn giúp học viên hiểu rõ hơn về văn hóa, xã hội của Hàn Quốc thông qua các chủ đề học. Bộ giáo trình Hàn ngữ Sejong bao gồm 8 quyển được phân thành các trình độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp.

5. Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt:

 Giáo trình tổng hợp là bộ giáo trình dành riêng cho người Việt được ngân hàng KB cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục tiếng Hàn của Việt Nam và Hàn Quốc biên soạn.

 Trọn bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp có 6 cuốn, mỗi cuốn bao gồm 15 bài học với các chủ đề khác nhau. Với những bạn muốn tự học tiếng Hàn ở nhà thì đây là giáo trình phù hợp.

Comments

comments