Điểm danh 5 trường đại học ở Hàn Quốc lọt vào top 100 trường tốt nhất thế giới

 Ở Hàn Quốc hiện nay có gần 500 trường đại học, cao đẳng khác nhau. Trong đó 5 trường dưới đây may mắn được lọt vào top 100 đại học tốt nhất trên thế giới. Cùng tìm hiểu xem đó là những ngôi trường nào nhé!

5 trường đại học ở Hàn Quốc lọt vào top 100 đại học tốt nhất thế giới:

Đại học quốc gia Seoul:

Khuôn viên SNU
Khuôn viên SNU

Trường đại học quốc gia Seoul được xếp thứ 36 trong top 100 đại học tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng Top Universities năm 2018. Ngôi trường này được biết đến với một biệt danh là “đại học Harvard “ của Hàn Quốc.

 Với khẩu hiệu “ Sự thật khai sáng tôi”, trường đã có nhiều bước tiến mạnh mẽ và trở thành niềm ao ước của các sinh viên trong và ngoài nước. Điểm đầu vào của trường luôn ao ngất ngưởng, vì thế để có thể trở thành sinh viên của đại học quốc gia Seoul đòi hỏi bạn phải thực sự nỗ lực trong suốt quá trình học tập.

 Hiện trường đang có 24 đại học trực thuộc với tất cả 5 cơ sở đào tạo, trong đó trụ sở chính được đặt tại thủ đô Seoul.

>>> Học phí đại học quốc gia Seoul năm 2019 – 2020

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST:

KAIST
KAIST

 KAIST được thành lập với mục đích đào tạo ra các nhà khoa học và kỹ sư phục vụ nền công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ ở Hàn Quốc vào những năm 1960. Đây là ngôi trường đầu tiên chuyên sâu về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật tại Hàn Quốc.

Trường được xếp thứ 40 trong top 100 đại học tốt nhất thế giới. Khuôn viên của trường được đặt tại thành phố Daejeon – nơi được mệnh danh là thung lũng silicon của Hàn Quốc.

 Với những bạn có niềm đam mê về khoa học kỹ thuật thì chắc chắn KAST là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào như:

+ Được bình chọn là trường đào tạo khoa học kỹ thuật tốt nhất Châu Á trong 2 năm liên tiếp

+ KAIST xếp hạng thứ 1 của Hàn Quốc, xếp hạng thứ 21 trên thế giới về lĩnh vực Engineering và IT năm 2019

+ Xếp thứ 3 trong danh sách những trường đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất thế giới năm 2013

+ Sinh viên tốt nghiệp tại trường chiếm 20% tổng số Tiến sĩ Công nghệ của Hàn quốc

>>> Xem thêm: Các trường đại học có học phí “đắt đỏ” nhất tại Hàn Quốc

Đại học khoa học và công nghệ Pohang (Pohang Tech):

 Pohang Tech
 Pohang Tech

 Pohang Tech vinh dự được góp mặt trong top 100 đại học tốt nhất thế giới với vị trí thứ 83. Các chương trình đào tạo của trường luôn được đánh giá rất cao, vì thế sinh viên tốt nghiệp tại đây được nhà tuyển dụng chào đón.

 Khuôn viên của trường đặt tại vị trí tiếp giáp với thành phố biển Pohang. Không chỉ hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại mà trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cao với hơn 100 giáo sư cùng 216 thạc sĩ tiến sĩ.

Đại học Korea:

 Korea University
Korea University

 Đại học Korea là trường tư thục lâu đời nhất ở Hàn Quốc và hiện đang là 1 trong 3 đại học tư nhân tốt nhất xứ kim chi.

 Trường thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới theo học, cũng chính vì thế mà người ta hay biết đến Korea university với cái tên “trường đại học quốc tế”.

 Đại học Korea cũng là một trong số ít các trường đại học Hàn Quốc có cả chương trình đào tạo bằng tiếng Hàn và tiếng Anh. Tổng số sinh viên theo học tại đây lên đến 37.011 (số liệu năm 2018).

 Trường được xếp thứ 86 trong bảng xếp hạng 100 đại học tốt nhất thế giới năm 2018.

Đại học Sungkyunkwan:

 Sungkyunkwan University
Sungkyunkwan University

 Sungkyunkwan là ngôi trường đình đám đã từng xuất hiện trong bộ phim “chuyện tình Sungkyunkwan”. Ngôi trường được thành lập dưới thời Joseon và năm 1938, đây cũng là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc.

Hiện trường đang có 2 cơ sở đào tạo,  Seoul campus chuyên đào tạo các ngành về khoa học xã hội – Nhân văn và Suwon campus chuyên đào tạo các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên.

Trường nằm ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng 100 đại học tốt nhất thế giới.

Comments

comments