Du học nghề tại Hàn Quốc – Cơ hội xin Visa E7 cao đến 80%

Du học nghề tại Hàn Quốc – Cơ hội xin Visa E7 cao đến 80%

Trong những năm vừa qua nhu cầu đi du học tại Hàn Quốc ở Việt Nam ngày càng tăng, số lượng hồ sơ các học viên muốn đăng kí du học Hàn Quốc đang quá tải. Ngoài hình thức du học theo hệ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ thì hiện nay du học nghề đang được sự quan tâm của rất nhiều người bởi nó có những ưu điểm khá thu hút. Theo thống kê, đến tháng 3/2017, Việt Nam đang có khoảng 10.000 du học sinh đang theo học tại các trường nghề ở Hàn Quốc. Con số này tăng 37,5 % so với cùng kỳ năm 2016. Đa số các bạn sinh viên du học nghề sau khi tốt nghiệp đều có công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.

Vậy du học nghề là gì ? du học nghề cần những điều kiện gì ? và tại sao du học nghề lại thu hút sự nhiều quan tâm đến vậy ? Du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên

 Du học nghề Hàn Quốc là gì:

Du học nghề là một hình thức du học dành cho sinh viên quốc tế của các trường đào tạo nghề, ngoài thời gian học lý thuyết sinh viên sẽ được thực hành chuyên ngành học của mình.

Sinh viên học nghề tại Hàn Quốc
Sinh viên học nghề tại Hàn Quốc

Thời gian du học nghề tại Hàn Quốc kéo dài từ 2-3 năm, năm đầu tiên sinh viên sẽ học tiếng hàn, 2 năm còn lại sẽ học chuyên ngành. Đối với trường hợp đã đạt Topik 1 cấp 2 trở lên thì bạn sẽ được đi học chuyên ngành ngay, như vậy sẽ rút ngắn được thời gian học.

Du học nghề cần những điều kiện gì :

Để có thể đi du học nghề tại Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau :

 • Tuổi từ 18-30
 • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, điểm học bạ trung bình từ 5.0 trở lên
 • Có chứng chỉ tiếng hàn Topik1 – Lever 2 hoặc Klat2
 • Sức khỏe : không mắc bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV
 • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc
 • Không có tiền án tiền sự
 • Chứng minh được tài chính ( Tối thiểu trên 10.000 USD gửi trong tài khoản)

Những giấy tờ thủ tục cần thiết khi đi du học nghề :

 • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc và bản sao
 • Giấy khai sinh (bản sao)
 • Sổ hộ khẩu (photo công chứng)
 • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của UBNN địa phương
 • Giấy xác nhận không có tiền án tiền sự do công an địa phương cấp và có dấu xác nhận
 • Bằng tốt nghiệp + học bạ THPT (bản gốc)
 • 16 ảnh 4×6 nền trắng
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh nhân dân của người bảo lãnh ( photo công chứng)
 • Sổ tiết kiệm từ 5.000-10.000 USD, thời gian đóng tiền vào tài khoản tối thiểu 6 tháng trở lên

 Những lợi thế khi bạn du học nghề tại Hàn Quốc :

Du học nghề có ưu thế hơn hình thức du học hệ đại học vì thời gian học ngắn hơn ( du học theo hệ đại học thường từ 4-6 năm). Yêu cầu du học nghề chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 và điểm học bạ từ 5.0 trở lên vì vậy sẽ có nhiều bạn có cơ hội được tiếp cận với hình thức dù học nghề và có cơ hội được sang trải nghiệm cuộc sống ở đất nước Hàn xinh đẹp. Thủ tục xin visa đối với hình thức du học nghề khá đơn giản. Không những thế thời gian học lý thuyết của du học nghề tương đối ít, chủ yếu sinh viên sẽ học thực hành và được trả lương thực hành. Vì thế đối với những bạn có nhu cầu sang Hàn Quốc vừa học vừa làm thì đây quả là một lựa chọn khồng tồi .

Hiện nay ở Hàn Quốc tỉ lệ người học nghề không nhiều vì thế họ đang ‘thừa thầy thiếu thợ’, nên những bạn du học nghề sau khi tốt nghiệp  cơ hội xin việc làm tại Hàn Quốc sẽ rất cao. Sau khi học xong, nếu bạn muốn được làm việc tại Hàn Quốc thì phải xin chuyển visa D4-6 sang visa D10 để được làm việc tại Hàn Quốc trong vòng 2 năm. Trong 2 năm làm việc đó nếu tay nghề của bạn được chủ xí nghiệp công nhận, bạn muốn tiếp tục làm việc lâu dài tại Hàn Quốc thì bạn xin cấp visa E9( đối với những bạn tốt nghiệp cấp 3) và E7( đối với những bạn có bằng cao đẳng, đại học).

Những  sinh viên được đào tạo theo hình thức du học nghề sẽ có cơ hội được cấp visa E7 cao hơn so với những bạn tốt nghiệp theo hệ đại học, tỉ lệ được cấp visa E7 của sinh viên tốt nghiệp du học nghề tại Hàn Quốc được đánh giá là 80%.

Với du học nghề Hàn quốc, ước mơ được học tập và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc của bạn không còn là ước mơ xa vời.Còn băn khoăn gì nữa, bạn chỉ cần click chuột tại đây Bloghanquoc.com hoặc liên hệ qua sđt MR.Chiến : 0901.400.809 Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm hồ sơ đi du học nghề tại Hàn Quốc.  Chúc các bạn thành công !

 Có thể bạn quan tâm :

 

Comments

comments