Điều kiện để được cấp Visa E7 làm việc lâu dài tại Hàn Quốc

Điều kiện để được cấp Visa E7 làm việc lâu dài tại Hàn Quốc

Rất nhiều du học sinh tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp có mong muốn được chuyển Visa D2 sang Visa E7 bởi Visa E7 được xem là cầu nối giúp các bạn có thể ở lại làm việc và định cư lâu dài tại Hàn Quốc. Vậy Visa E7 là gì? Và Điều kiện để được cấp Visa E7 bao gồm những gì? Du học Hàn Quốc Maranatha sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc trên.

Visa E7 là gì?

Visa E7 là loại visa dành có các đối tượng lao động có ngành nghề, chuyên môn cao.Tức là visa dành cho các kĩ sư có bằng cấp về kĩ thuật phù hợp để làm việc tại Hàn Quốc.

Visa-E7
Visa-E7

Người sở hữu visa E7 sẽ được hưởng mức lương kĩ thuật viên, được làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Sau một năm làm việc tại Hàn Quốc, người sở hữu visa E7 được phép bảo lãnh chồng/vợ, bố mẹ và con cái sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Trong những năm gần đây, bộ lao động Hàn Quốc rất khuyến khích du học sinh sau tốt nghiệp chuyển  đổi visa D2 sang Visa E7 bởi thị trường lao động Hàn Quốc đang thiếu trầm trọng các kĩ sư có tay nghề cao.

 Điều kiện để được cấp Visa E7:

Để được chuyển đổi từ Visa D2 sang Visa E7 cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Độ tuổi dưới 35
  • Có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên
  • Phải có một doanh nghiệp đồng ý nhận bạn vào làm việc, có hợp đồng và có mã thuế thu nhập cá nhân
  • Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm ( nếu là thợ hàn phải có kinh nghiệm từ 3-5 năm)
  • Có đầy đủ các giấy tờ sau: Đơn xin tự nguyện làm việc, hộ chiếu, ảnh… có xác nhận của Đại Sứ Quán và được chuyển qua cho chủ sử dụng để làm visa.
  • Trong trường hợp nếu doanh nghiệp bạn đang làm nằm trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì chỉ cần có bằng cấp 3 và 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc, được chủ xác nhận làm việc tốt và muốn tiếp tục kí hợp đồng lao động.

Nếu bạn là du học sinh ở hàn quốc thì sau khi tốt nghiệp, việc đổi visa D2 sáng E7 không quá phức tạp. Đặc biệt nếu bạn  đi du học nghề thì đã có chứng chỉ nghề tại Hàn Quốc, bằng cao đẳng nghề và có hơn một năm học và thực tập nghề ở công ty rồi nên khi xét cấp visa thì bộ tư pháp cùng cục xuất cảnh đã có hồ sơ của trường nghề ,công ty bạn thực tập nên  chỉ cần chủ đứng ra chứng nhận bạn là người có tay nghề phù hợp lâu dài ở hàn thì cơ hội được cấp Visa E7 của bạn là rất cao.

Hiện nay có nhiều công ty,môi giới quảng cáo là tuyển lao động đi Hàn Quốc với Visa E7. Các bạn nên lưu ý rằng đây chỉ là lời bịp bợm, không đúng sự thật. Bởi tính từ 10/2011 bộ lao động Hàn Quốc đưa ra chính sách E7 cho đến nay chỉ có khoảng 100 người/năm chuyển đổi thành công lên visa E7. Phần lớn là những lao động visa E9 hết hạn về Việt Nam và được ông chủ Hàn Quốc bảo lãnh sang làm tiếp. Con số này chiếm 40%, còn 60% còn lại là do công ty Hàn Quốc ở Việt Nam cử nhân viên là người Việt sang công ty của họ làm việc nâng cao tay nghề để về Việt Nam quản lí nhân công. Còn trường hợp các công ty môi giới đưa người đi được theo diện visa E7 là đếm trên đầu ngón tay.

Kết luận:

Để lấy được visa E7 thì cách tốt nhất là bạn nên đi du học trước, tốt nhất là nên đi du học nghề theo diện visa D4-6. Đây là con đường tắt giúp bạn có cơ hội xin được visa E7 ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Bạn có thể truy cập vào Bloghanquoc.com để cập nhật và tham khảo các bài viết và thông tin liên quan đến du học hàn quốc.

Comments

comments