Kinh nghiệm thực tế xin visa F2 tại Hàn Quốc thành công

Xin visa F2 cư trú tại Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều người, tuy nhiên để chuyển đổi thành công sang visa F2 thực sự không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các kinh nghiệm thực tế xin visa F2 thành công, hi vọng có thể giúp các bạn phần nào hiểu hơn về vấn đề này.

Hiểu đúng về visa F2:

Visa-F2
Visa-F2

Rất nhiều bạn thắc mắc visa F2 là gì? Người sở hữu visa F2 có quyền lợi gì?

Visa F2 được xem là cầu nối để bạn có thể xin visa F5 cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc. Khác với Visa E7, loại visa này có thời hạn 3 năm, trong 3 năm đó người sở hữu có quyền tự do tìm các công việc mình thích và không cần phụ thuộc vào bằng cấp hay ngành nghề. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu visa F2 thì vợ/chồng, con cái cũng được chuyển sang visa F2.

Kinh nghiệm thực tế xin visa F2 tại Hàn Quốc thành công:

Để các bạn dễ hình dung hơn, trước hết chúng tôi sẽ tổng quát các loại visa du học Hàn Quốc:

+ Visa D4: đây là loại visa dành cho các bạn đi du học tiếng hoặc du học nghề. Theo luật hiện hành, visa này có thời hạn 2-3 năm, sau khi hoàn thành xong khóa học, nếu bạn muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc học lên hệ đại học thì đăng kí chuyển sag visa D2, còn nếu không bạn sẽ phải về nước.

+ Visa D2: Visa D2 là loại visa dành cho du học sinh hệ đại học/cao học. Visa này có thời hạn từ 4-6 năm phụ thuộc vào chuyên ngành học bạn chọn. Người sở hữu visa D2 có thể bảo lãnh người thân sang thăm 3 tháng. Tuy nhiên, hệ đại học sẽ khó bảo lãnh hơn hệ cao học.

Đối với những bạn du học hệ đại học, nếu sau khi tốt nghiệp muốn ở lại Hàn Quốc làm việc thì có 3 lựa chọn:

+ Tiếp tục học lên hệ cao học cới visa D2

+ Xin chuyển sang visa D10 để ở lại làm việc tại Hàn Quốc. Visa D10 được gia hạn 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Như vậy với visa D10 bạn có thể ở lại Hàn Quốc làm việc 2 năm.

+ Xin visa E7 làm việc lâu dài tại Hàn Quốc: Dành cho những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn Quốc. Tuy nhiên để xin được visa E7 bạn phải có mức lương tối thiểu là 1tr5 won và phải tốt nghiệp các nghành nghề nằm trong danh sách được xét duyệt visa E7. Bạn có thể tìm hiểu tại: Các ngành nghề tại Hàn Quốc được cấp visa E7.

Đối với những bạn tốt nghiệp hệ cao học, nếu muốn ở lại Hàn Quốc làm việc thì có 4 lựa chọn:

+ Tiếp tục học lên tiến sỹ với visa D2

+ Chuyển sang visa D10 làm việc 2 năm tại Hàn Quốc

+ Chuyển sang visa E7, tương tự như ở trên

+ Xin chuyển sang visa F2 cư trú lại Hàn Quốc

Các bạn lưu ý, visa F2 chỉ dành cho người tốt nghiệp bậc Thạc sỹ trở lên tại Hàn Quốc. Như vậy khi muốn xin visa F2 bạn phải xác định rõ lộ trình trước.

Để xin thành công visa F2 có rất nhiều cách, tuy nhiên cách dễ nhất thông dụng nhất là xin theo thang điểm. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn tại: Điều kiện để xin visa F2.

Thực tế thì đa số đều không đủ điểm khi cộng lại. Và giải pháp tốt nhất dành cho bạn là tham gia vào lớp hội nhập xã hội. Đây là lớp hoàn tòa miễn phí nhé, sau khi hoàn thành lớp 5 bạn sẽ được cộng thêm 10 điểm. Ngoài ra, 1 điều cần chú ý là muốn xin được visa F2 thành công bạn phải xin được việc làm nằm trong ngành nghề được chỉ định visa E7.

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa F2:

+ Khi xác định muốn xin visa F2, bạn phải tìm hiểu thật kỹ và nắm rõ luật. Nhiều trường hợp thay vì được chuyển sang visa F2 sẽ bị ép buộc để ra visa E7. Trong trường hợp này bạn cần bình tĩnh, nếu bạn đáp ứng đầy đủ yêu cầu thì cứ tự tin và dùng luật để đàm phán. Hãy trả lời các câu hỏi một cách bình tĩnh, hỏi rõ lý do vì sao không được. Trong trường hợp cần thiết bạn có thể in bản luật cầm theo.

+ Luật cư trú thay đổi liên tục, do đó bạn cần thường xuyên tìm hiểu, cập nhật về visa hiện tại đang sở hữu và visa tiếp theo muốn chuyển đổi để cuộc sống học tập, cư trú được thuận tiện hơn. Nếu là người luôn chủ động, chắc chắn con đường đến với giấc mơ cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc sẽ không còn khó khăn như bạn nghĩ.

 

 

 

 

 

Comments

comments