Sinh năm 2000 có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Các bạn sinh năm 2000 sắp đến kì thi tốt nghiệp THPT. Đây là khoảng thời gian mà các bạn và quý phụ huynh băn khoăn, lo lắng không biết nên chọn hướng đi nào để con em mình có tương lai tốt hơn sau này. Thay vì thi lên cao đẳng, đại học thì rất nhiều gia đình hướng cho con em mình đi du học, trong đó Hàn Quốc và Nhật Bản là  hai quốc gia  được rất nhiều bạn trẻ sinh năm 200 lựa chọn. Vậy sinh năm 2000 có nên đi du học Hàn Quốc không? Bài viết này Bloghanquoc.com sẽ giúp các bạn và quý phụ huynh giải đáp thắc mắc này.

 Sinh năm 2000 có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Các bạn sinh năm 2000 có nên đi du học Hàn Quốc?
Các bạn sinh năm 2000 có nên đi du học Hàn Quốc?

Nếu cách đây 4, 5 năm về trước, hầu hết các bạn sau khi tốt nghiệp THPT nộp hồ sơ thi lên đại học, cao đẳng với mong muốn sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn về sau. Tuy nhiên trong những năm gần đây, khi rất nhiều người tốt nghiệp xong đại học, cao đẳng thất nghiệp tràn lan, hoặc nếu có thì cũng là những công việc không ổn định với mức thu nhập thấp không đủ sống. Lí do vì sao ư? Vì các bạn sinh viên ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp đa số còn thiếu kĩ năng mềm và ngoại ngữ, kĩ năng chuyên môn thực tế của các bạn chưa đáp ứng được yêu cầu công việc trên thực tế. Đây chính là lí do khiến các bạn thất nghiệp mặc dù đã cầm trên tay tấm bằng đại học, cao đẳng.

Cũng vì thực tế này mà thời gian gần đây đi du học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt là du học Hàn Quốc. Vậy lí do vì sao du học Hàn Quốc lại là hướng đi được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn mới tốt nghiệp THPT?

+ Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu Châu Á, Các trường học ở Hàn Quốc đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, giúp sinh viên có môi trường và điều kiện học tập tốt nhất

+ Chương trình học tại Hàn Quốc mang tính bài bản, chuyên nghiệp và được giảng dạy bởi các giáo sư, nhà nghiên cứu hàng đầu. Sinh viên được đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành trên thực tế, được trang bị đầy đủ các kĩ năng chuyên môn, kĩ năng nghề nghiệp và kĩ năng xã hội. Không những thế, khi đi du học Hàn Quốc các bạn sẽ phải học tiếng Hàn, như vậy sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể thành thạo thêm một loại ngoại ngữ.

+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp dành cho du học sinh tại Hàn Quốc và Việt Nam đều cao. Vì các bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng, ngoại ngữ, có thể đáp ứng yêu cầu công việc trên thực tế. Các bạn có thể ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam xin việc với mức lương lên đến 20-30 triệu VNĐ. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc, họ đang rất cần nguồn nhân lực là những người đã đi du học Hàn Quốc trở về. Vì du học sinh Hàn Quốc đã được đào tạo bài bản, am hiểu nền văn hóa, tác phong làm việc của người Hàn Quốc, lại là những người thành thạo tiếng Hàn. Rất nhiều bạn mặc dù chưa tốt nghiệp nhưng đã có doanh nghiệp mời chào với mức lương hấp dẫn.

+ Du học Hàn Quốc sẽ giúp các bạn có thêm những trải nghiệm mới, tự học hỏi và trưởng thành hơn rất nhiều. Đặc biệt, các bạn sẽ có thêm những kiến thức về văn hóa, con người, ngôn ngữ của đất nước Hàn Quốc. Học hỏi được những điều tiến bộ từ họ.

+ Chi phí du học Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều so với chi phí du học tại các nước Châu Âu. Hơn nữa, chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc cũng không hề thua kém các nước hàng đầu. Nếu gia đình bạn chỉ có điều kiện khá giả thì du học Hàn Quốc chính là lựa chọn phù hợp nhất.

+ Các bạn đi du học Hàn Quốc có thể làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.Ở Hàn Quốc có rất nhiều công việc làm thêm dành cho du học sinh, nếu chăm chỉ làm việc, các bạn có thể kiếm được 20-30 triệu VNĐ/tháng, số tiền này sẽ giúp các bạn đủ trang trải chi phí du học tại Hàn Quốc, thậm chí có một số bạn còn có tiền dư gửi về nhà.

+  Những bạn vừa mới tốt nghiệp sẽ được ưu tiên hơn những bạn đã tốt nghiệp lâu rồi. Vì vậy đối với những bạn sinh năm 2000 mà nói, đây là thời điểm rất thích hợp để các bạn nộp hồ sơ đi du học Hàn Quốc.

>>> Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2018

Các bạn sinh năm 2000 nên chọn trường nào khi du học Hàn Quốc:

Chọn trường nào khi du học Hàn Quốc là điều mà các bạn sinh năm 2000 phân vân nhất. Ở Hàn Quốc hiện có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo các chuyên ngành khác nhau. Các bạn sinh năm 2000 muốn chọn được trường học phù hợp nên cân nhắc các vấn đề sau:

+ Bạn muốn học ở thành phố nào tại Hàn Quốc: Việc lựa chọn địa điểm du học là điều rất quan trọng, ví dụ bạn đang có người thân ở Hàn Quốc thì nên chọn trường học gần với người thân của mình, nếu gia đình bạn không khá giả thì nên chọn vùng có chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ…

+ Bạn muốn học chuyên ngành nào khi du học Hàn Quốc: Sau khi xác định được thành phố mình muốn học tập, việc làm tiếp theo của các bạn là xác định ngành mình muốn học. Vì không phải trường đại học nào cũng đào tạo ngành mà bạn muốn học. Nên việc xác định rõ ngành mà bạn muốn học là điều rất quan trọng để đưa ra quyết định cọn trường.

+ Tìm kiếm các trường học ở thành phố bạn muốn học đang đào tạo chuyên ngành bạn chọn: Trong danh sách các trường đại học, hãy tìm ra những trường tại vùng/thành phố bạn muốn đến có đào tạo chuyên ngành bạn muốn học. Sau đó tìm hiểu cụ thể các thông tin về điều kiện tuyển sinh, học phí, chính sách học bổng… từ đó tìm ra một trường phù hợp nhất với điều kiện của bản thân.

Để tìm hiểu thông tin các trường học, bạn hãy lên google tìm hiểu hoặc nhờ đến sự tư vấn của các công ty du học. Ví dụ bạn muốn học ở thủ đô Seoul, hãy gõ “ danh sách các trường học ở Seoul Hàn Quốc”. Sau khi xác định được ngành học, ví dụ bạn muốn học ngành du lịch, thì gõ lên thanh tìm kiếm “ các trường đại học đào tạo ngành du lịch ở Hàn Quốc”. Sau khi tìm được các trường đó, chỉ ghi lại tên các trường ở Seoul và tìm hiểu lần lượt thông tin cụ thể của từng trường về điều kiện tuyển sinh, mức học phí, chính sách học bổng,… và tìm ra trường phù hợp.

>>> Tìm hiểu thêm tại: Kinh nghiệm chọn trường dành cho các bạn muốn đi du học Hàn Quốc.

Các bạn sinh năm 2000 nên chọn ngành nào khi du học Hàn Quốc?

Chọn ngành nào khi du học Hàn Quốc phụ thuộc vào đam mê, sở trường và năng lực của từng bạn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào định hướng của gia đình bạn khi đi du học Hàn Quốc.Tuy nhiên Bloghanquoc.com gợi ý đến các bạn những ngành học đang hot hiện nay như:

+ Ngành truyền thông

+Ngành du lịch

+ Ngành thẩm mỹ làm đẹp

+ Ngành Quản trị kinh doanh/ Quản trị khách sạn

+ Ngành Y

+ Ngành Dược

+ Ngành Điều dưỡng

Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí du học Hàn Quốc rẻ hơn so với các nước khác, đặc biệt là so với các nước Châu Âu. Dự tính các khoản chi phí khi du học Hàn Quốc như sau :

Các khoản chi phí Ước tính chi phí
Học phí học chuyên ngành 90 – 150 triệu VNĐ
Tiền ăn/năm 50 triệu VNĐ
Tiền kí túc xá/năm 30 – 40 triệu VNĐ
Các khoản phát sinh khác/năm 20 triệu VNĐ
Tổng chi phí 190 – 260 triệu VNĐ

 

Từ những phân tích trên của chúng tôi chắc hẳn các bạn sinh năm 2000 đã có câu trả lời có nên đi du học Hàn Quốc hay không rồi. Du học Hàn Quốc sẽ là tiền đề giúp các bạn có được tương lai tươi sáng sau này. Tuy nhiên các bạn hãy nhớ rõ, cuộc sống du học ở Hàn Quốc không phải màu hồng, vì thế các bạn phải thật sự chăm chỉ và chịu khó. Phải biết cân bằng giữa thời gian học và làm thêm để có kết quả học tập tốt nhất. Và một điều nữa đó là tùy thuộc vào lực học cũng như điều kiện của bản thân để chọn trường học phù hợp. Nếu lực học của bạn ở mức trung bình thì nên lựa chọn đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng. Chúc các bạn sinh năm 2000 sẽ thực hiện thành công giấc mơ của mình !

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DU HỌC HÀN QUỐC XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC MARANATHA

Trụ sở Chính : 40A/369 Văn Cao, Quận Hải An, TP Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Chiến: 0901400898

Cơ sở 2:  Thôn 6, Xã Hòa Bình, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Liên hệ: Mr.Trung. 01219191234

Cơ sở 3: Số 101 Đường Đông A, Tp. Nam Định

Liên hệ: Mr.Tự: 0125 85 88899   

Cơ sở 4: 116/11 Đường Lưu Chí Hiếu, Quận Tân Phú, TP HCM

Liên hệ: Ms.Thu. 0936652379

Website: www.bloghanquoc.com

Email: duhoc.maranatha@gmail.com

 

 

Comments

comments