Kinh nghiệm xin visa E7 tại Hàn Quốc thành công

 Kinh nghiệm xin visa E7 tại Hàn Quốc thành công

Có được visa E7 tức là các bạn đã cầm trong tay cơ hội được làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Tuy nhiên việc xin visa E7 không phải dễ dàng. Để giúp các bạn có thêm những hiểu biết về cách thức lấy visa E7, Du học Hàn Quốc Maranatha xin chia sẻ những kinh nghiệm xin visa E7 thành công.

 Thực tế việc xin visa E7 theo chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Thực tế chương trình xuất khẩu lao động theo visa E7
Thực tế chương trình xuất khẩu lao động theo visa E7

Hiện tại có một số trung tâm môi giới đang vẽ ra một cảnh tượng màu hồng đối với người lao động. Đó là tuyển sinh người lao động đi Hàn Quốc với visa E7.

Chúng ta nên biết rằng Từ 8/2012 thị trường lao động Hàn Quốc đã chính thức đóng cửa không nhận lao động Việt Nam. Lí do  là vì số lượng lao động Việt Nam trốn ra ngoài lao động bất hợp pháp quá cao.

Mặc dù ngày ngày 17/5/2016, Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã ký bản MOU bình thường, chính thức nối lại việc phái cử và tiếp nhận lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS sau gần 4 năm bị gián đoạn. Tuy nhiên phía Hàn Quốc đưa ra thỏa thuận là sau khi kí phía Việt Nam phải giảm được tỉ lệ lao động bất hợp pháp là 4% trong vòng 2 năm (thời hạn đến 17/5/2018) nếu không thị trường lao động Hàn Quốc sẽ đóng cửa vĩnh viễn không nhận lao động Việt Nam.

Điều đáng buồn là thời điểm kí bản MOU có khoảng  15.000 người cư trú bất hợp pháp. Sau hơn 1 năm số lượng này tăng lên 16.100 người (cuối năm 2016), chiếm 39%. Như vậy theo tình hiện hiện tại, rất có thể Hàn Quốc sẽ đóng cửa không nhận lao động Việt Nam nữa.

Do vậy các công ty, trung tâm môi giới quảng cáo chương trình đưa lao động sang Hàn Quốc với visa E7 chỉ là hình thức lừa đảo, không đúng thực tế.  Hầu hết, lao động Việt Nam có được visa E7 là những người đã đi làm việc tại Hàn Quốc diện visa E9, hết hợp đồng về nước và được chủ bảo lãnh sang làm tiếp. Vì thế chúng ta nên cảnh tỉnh và thận trọng nếu không sẽ xảy ra những trường hợp đáng tiếc tiền mất tật mang.

Kinh nghiệm thực tế để xin visa E7 tại Hàn Quốc thành công:

Mặc dù sang Hàn Quốc làm việc hiện tại là rất khó khăn. Nhưng chúng ta có thể lựa chọn con đường tắt đó là đi du học Hàn Quốc. Bởi thủ tục chuyển đổi sang visa E7 với du học sinh mà nói  đơn giản hơn rất nhiều.

Đối với những bạn đi du học theo diện visa D4-1, đầu tiên các bạn sẽ tham gia khóa học tiếng tại Hàn Quốc. Thông thường thời gian học tiếng khoảng 1 năm. Hoàn thành khóa học tiếng các bạn sẽ xin chuyển sang visa D2 để học lên chuyên ngành khoảng 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, nếu được một công ty Hàn Quốc nhận vào làm việc thì có thể xin chuyển lên visa E7 luôn.

Hiểu thêm về hình thức du học diện visa D4-1 tại: Tìm hiểu chương trình du học tiếng hàn với visa D4-1

Còn những bạn đi du học theo diện visa D2 sau khi tốt nghiệp xin chuyển lên visa D10 và ở lại Hàn Quốc làm việc 2 năm. Trong thời gian 2 năm nếu bạn chăm chỉ, làm tốt công việc và được chủ công nhận thì sẽ được chuyển lên visa E7. Lưu ý là thu nhập của bạn phải từ 1,9 triệu won trở lên mới có thể xin được visa E7. Tuy nhiên với một người chăm chỉ, nỗ lực thì điều này không khó.

Đặc biệt nếu bạn đi du học nghề với visa D4-6, sang Hàn Quốc học nghề đồng thời đăng kí học cao đẳng tại trường để có visa D2. Trong thời gian học nghề 2 năm, mỗi năm có 4 đợt thi chứng chỉ nghề quốc gia, bạn tham gia thi để lấy chứng chỉ. Sau khi lấy chứng chỉ nghề tiếp tục hoàn thành chương trình học cao đẳng (thời gian này chủ yếu các bạn sẽ được đi làm, rất ít khi phải đến trường học).

Khi bạn sở hữu bằng cao đẳng + chứng chỉ nghề quốc gia rồi thì xin việc làm ở Hàn Quốc rất dễ. Trong quá trình học nghề bạn đã được thực hành thực tế tại các công ty, xí nghiệp rồi nên hầu hết 60% du học sinh học nghề sau khi ra trường sẽ được chuyển lên visa E7. 40% còn lại phải xin visa D10 tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc trong thời gian 2 năm mới đủ điều kiện chuyển lên visa E7. Đối tượng này chủ yếu là những bạn lười học, không chịu khó.

Như vậy, để có thể xin visa E7 tại Hàn Quốc thành công, bạn nên lựa chọn đi du học trước. Đặc biệt là đi du học nghề với visa D4-6, đây là hướng mở cho các bạn. Hơn nữa hiện tại bộ lao động và cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã lên chương trình khuyến khích và ưu tiên các ứng viên có visa D2, D4-1, D4-6 chuyển sang visa E7.

Tham khảo thêm tại Bloghanquoc.com:

Nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc, đang thắc mắc về các thông tin du học vui lòng liên hệ với trung tâm du học Maranatha qua hotline : 0901.400.898 hoặc qua website : www.bloghanquoc.com. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

 

Comments

comments